หรือ iPhone จะเข้าสู่ยุค NFC (จ่ายเงินแบบมือถือแตะ)

โดย admin | 16 สิงหาคม 2553 เมื่อ 10:40 น. | อ่าน 9
เราต้องยอมรับว่า Apple เป็นผู้นำสิ่งประดิษฐ์หรือนวตกรรมในวงการ IT ที่เคยดับสูญหรือดันแล้วแป๊ก นำกลับมาปรับปรุงคุณสมบัติแล้วเปิดตัวเปรี้ยงแทบทุกครั้ง ครั้งนี้ Apple ก็จะเตรียมทำเช่นนั้นกับ…

Apple เตรียมคิดจะดันระบบบริการจ่ายเงินแบบ NFC หรือ Near Field Communication เพื่อชำระค่าบริการที่เกี่ยวข้องกับ Apple ครบวงจร และนั่นก็จะยิ่งอุดช่องว่างการซื้อขายบริการออนไลน์ได้อย่างสมบูรณ์แบบเอามาก ๆ

ฝันของ Apple ริเริ่มเป็นข่าวกลาย ๆ เมื่อช่วงเดือนเมษายนปีนี้ที่มีรายละเอียดหลุดมาแล้วว่า Apple จดสิทธิบัตรติดตั้ง Chip ระบบการจ่ายเงิน NFC กับอุปกรณ์ของ Apple "ทุกชนิด" ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, Apple TV หรือแม้กระทั่งแป้นพิมพ์คีย์บอร์ด, หน้าจอ Desktop และจอยสติ๊กเล่นเกม เป็นต้น

ล่าสุด Apple ยังเตรียมดันระบบ NFC ให้โด่งดังแบบสุดกู่ด้วยการซื้อตัว Mr.Benjamin Vigier อดีตผู้คุมโปรเจคท์ JAVA บนมือถือหรือ J2ME อันโด่งดังในสมัยปี 1997 และที่สำคัญเขายังเคยผ่านการพัฒนาระบบ NFC ร่วมกับ Sandisk ในปี 2006 มาทำหน้าที่เป็น "หัวหน้าผลิตภัณฑ์สำหรับการค้าไร้สาย" เรียกว่า Apple จริงจังกับ NFC มากกว่าผู้ผลิตอุปกรณ์เคลื่อนที่แบรนด์อื่น ๆ เอามากกกกกกก

เชื่อเถอะในไม่ช้า iPhone ที่โปรดปรานของคนทั่วโลก(รึเปล่า?) จะต้องได้ใช้ NFC นี้แน่ ๆ
หากมองไกล ๆ เราว่า Apple เตรียมสร้างอาณาจักรที่สมบูรณ์แบบทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ชนิดที่ใครก็ยากจะเทียบเคียงได้ ก็น่ากลัวอยู่นะ

ที่มา : NFC World

About Author

admin

admin

Partners