ผลสำรวจลูกค้า iPhone ในอเมริกา ได้โอกาสเมื่อไร"ย้าย!!!"

โดย zipboy | 15 สิงหาคม 2553 เมื่อ 11:11 น. | อ่าน 5
การขาย iPhone ในอเมริกา เป็นอันรู้กันว่า Apple ยังคงให้สิทธิ AT&T ในการขายแต่เพียงผู้เดียว ว่าแล้วมาดูเสียงลูกค้ากันดีกว่า

   ถ้าพูดถึงความพึงพอใจในตัวเครื่อง iPhone อันนี้เรียกว่าไม่มีข้อกังขาแน่นอน แต่เมื่อพูดถึงเครือข่ายที่ขาย iPhone ไหนๆข่าวของ CDMA iPhone กำลังมาแรง บริษัทสำรวจแน้วโน้มทางการตลาด Morpace ได้ทำการสำรวจความเห็นจากลูกค้า iPhone ในอเมริกาล่าสุด ผลสำรวจที่น่าสนใจทีเดียว

    ผลสำรวจบอกว่า ลูกค้า iPhone AT&T กว่า 34% บอกว่ามีเครือข่ายใหม่เมื่อไร โบกมือลา AT&T แน่นอน / ลูกค้า iPhone AT&T กว่า 47% บอกว่า ถ้า Verizon มี iPhone เมื่อไร พร้อมจะพิจารณาเพื่อย้ายจาก AT&T นั้นแปลว่า มีลูกค้าเพียง 19% ที่ยังไงก็อยู่ต่อกับ AT&T แน่นอน!!!

    พอมาถามถึงลูกค้าที่สนใจ iPhone หรือเป็นลูกค้า Verizon อยู่แล้ว ผลสำรวจบอกว่า 29% สนใจที่จะซื้อโทรศัพท์ใช้กับ Verizon อยู่แล้ว โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็น iPhone / 23% เป็นลูกค้าเก่าของ AT&T ที่อยากย้ายมาใช้ iPhone Verizon / 22% เป็นลูกค้า Sprint ที่อยากย้ายมาใช้ iPhone Verizon / 20% เป็นลูกค้า T-Mobile ที่อยากย้ายมาใช้ iPhone Verizon / 51% เป็นลูกค้า Verizon เดิมที่รอซื้อ iPhone Verizon

    ผลสำรวจคร่าวๆตรงนี้ น่าจะชี้คุณภาพของ AT&T ตลอดสามปีที่ iPhone ขายได้ชัดเจนจริงๆ…

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : Techcrunch

About Author

zipboy

zipboy

Partners