มาแล้วภาพและวีดีโอตัวเป็นๆของ Dell Thunder

โดย admin | 13 สิงหาคม 2553 เมื่อ 09:40 น. | อ่าน 5
Dell Thunder ถือเป็น Smartphone Android อีกตัวของ Dell ที่เรียกว่าตอนนี้ Dell กำลังตั้งใจอย่างมากกับตลาดนี้ โดยที่พยายามมุ่งเน้นไปที่ Android เป็นหลัก

           หลังจาก Dell ได้กำลังปล่อย Dell Streak ที่เป็น Android หน้าจอ 5 นิ้ว หรือเรียกกลายๆว่า Tablet และคาดว่าน่าจะประสบความสำเร็จอยู่บ้างพอสมควร ซึ่งแน่นอนต่อไป Dell จะเดินหน้าต่อไปอย่างไรกับตลาด Smartphone Android ที่ตลาดตอนนี้กำลังโตเร็วอย่างมาก

           อย่างที่ทราบกันเหมือนว่า Dell ก็พยายามเดินหน้าในเรื่องนี้อยู่ไม่น้อยด้วยการปล่อย Dell Aero/Mini ที่เป็น Android รุ่นกลางๆ ออกมาลุยตลาด แต่ว่าดูเหมือนว่ากระแสจะไม่ค่อยมี แถมไม่น่าจะไปรอดอีกด้วย แต่ว่าอย่างไรก็ตาม Dell ก็คงไม่ย่อท้อแค่นี้กับตลาด Smartphone โดยล่าสุดน่าจะผากความหวังไว้กับ Dell Thunder ซึ่งมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้นานแล้ว ตั้งแต่ข่าวหลุดของ Dell Roadmap โน่น แต่ว่าก็เพิ่งได้เห็นตัวเป็นๆกันในตอนนี้

           รายงานล่าสุดของ Engadget ได้เผยให้เห็นรูปและวีดีโอของ Dell Thunder กันเลยทีเดียวเรียกว่าหลุดทีภาพอย่างเดียวไม่พอขอวีดีโอด้วย เพื่อความชัวร์

           รายละเอียดของ Dell Thunder นั้นเรียกได้ว่ายังน้อยมากๆ เพราะรู้แน่นอนแค่ว่า มีหน้าจอ 4.1 นิ้ว ความละเอียด  800×480 xOLED  display มีกล้อง 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และถ่ายวีดีโอได้ในระดับ HD 720p มีแบตเตอรี่ความจุ 1400mAh และปัจจุบันมันยังรันเป็น Android 2.1 อยู่ซึ่งไม่แน่ว่าตัวจริงอาจออกมาเป็น Android 2.2 เลยก็ได้

           โดยรวมแล้ว Dell Thunder ดูดีและเป็นอีกทางเลือกสำหรับ Smartphone ที่เป็น Android ไม่มากก็น้อยเพราะดูน่าใช้ไม่ใช่เล่น แถม Spec น่าจะชนพวก  Motorola Droid X, HTC Droid Incredible, Samsung Galaxy S ได้สบาย และเรื่องราคาก็ไม่น่าจะแตกต่างกับพวกนี้เท่าไรนัก ซึ่งสุดท้ายแล้วก็น่าจะสู้กันด้วย Operator รวมถึงค่าบริการรายเดือนของแต่ละรุ่น สำหรับเมืองไทยก็ได้แต่มองเพราะ Dell หวังมาขายในไทยคงยากยิ่งนักนอกจากหิ้วเอาเอง

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

admin

admin

Partners