เฮ้ย Sony Ericsson คิดจะทำ PSP Phone รัน Android 3.0

โดย Platform | 12 สิงหาคม 2553 เมื่อ 17:45 น. | อ่าน 10
บอกตามตรงนะข่าว PSP Phone มันมีมาตั้งแต่สมัย Sony Ericsson ดังกับ Walkman ใหม่ ๆ เลย จนบัดนี้ก็ยังไม่มีเป็นตัวเป็นตน ล่าสุดข่าวลือมันก็มาอีกแล้ว

บอกตามตรงนะผมได้ยินข่าว Sony ไม่ก็ Sony Ericsson จะทำมือถือ PSP Phone มือถือเล่นเกมได้มานานมากกกกกกกกกกกกกก นานกว่าข่าวลือว่า Apple จะทำ Tablet เสียอีกแหน่ะ

เอ้า ๆ ตอนนี้ก็มีข่าวล่าสุดว่า Sony Ericsson จะปลุกผี PSP Phone อีกครั้งหลังจากที่โปรเจคลับนี้ถูกยุบลงไปในปี 2007 ก็แน่นอนพอมาปัดฝุ่นในยุคนี้มันก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เล่นเกมได้ ฮัดช่า มันยังรันระบบปฏิบัติการ Android 3.0 สุดเทพอีกต่างหากเพื่อลดต้นทุนการพัฒนาไปได้อีกโข อีกทั้งเป็น OS ที่หลากหลายมาก ๆ อีกด้วย

รูปร่างหน้าตาของมันเบื้องต้นจะมาในมาดทัชโฟนจอยักษ์ขนาด 3.7-4.0 นิ้วที่ซ่อนแป้นปุ่มกดเล่นเกมเอาไว้ ลักษณะจะคล้าย ๆ PSPGo พร้อม CPU Snapdragon 1GHz

ฟีเจอร์อื่น ๆ ของเครื่องที่รองรับการเล่นเกมได้ก็จะต้องรองรับการแสดงผล 3 มิติระดับมาตรฐานเดียวกับ PSX และ PSP อืมมันจะเทพกันไปถึงไหนเนี่ยยย

ส่วนชื่อในการทำตลาดมีแนวโน้มว่ายังใช้ชื่อ Xperia อยู่แต่จะห้อยท้ายว่า Playstation หรืออะไรก็ตามแต่ให้มันดูยาว ๆ หน่อย กำหนดการเปิดตัวเราจะได้เห็นมือถือเล่นเกมนี้ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้

และทั้งหมดนี้ต้นตอของแหล่งข่าวคือ Engadget ค่อนข้างเชื่อมั่นว่าเป็นเรื่องจริง แม้ฟังดูเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่ Google ยอมให้ Sony Ericsson บุกเบิกตลาดเกมบน Android แต่เชื่อเหลือเกินว่า Google ต้องการ Repositioning Android 3.0 นอกเหนือจากการเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำได้ทุกอย่างแล้ว แต่มันยังต้องเป็นสุดยอด Entertainment Phone อย่างดีเยี่ยมให้ได้เสียที เพราะจุดอ่อนของ Android คือมันไม่สามารถตอบสนองความบันเทิงได้ดีนักนั่นเอง

หากข่าวนี้เป็นจริงแล้วล่ะก็นี่คือ "ที่ยืนใหม่" สำหรับแบรนด์ Sony Ericsson แล้วล่ะครับ เพราะตลาดสมาร์ทโฟนที่เล่นเกมได้จริง ๆ จัง ๆ นั้นไม่มีเลยยย

ที่มา : Engadget

About Author

Platform

Platform

Partners