ฮัทช์ท้านักพัฒนาโปรแกรม BREW ประชันผลงานลุ้นรางวัลแพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น

โดย terng ^_^ | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 14

ฮัทช์ท้านักพัฒนาโปรแกรม BREW ประชันผลงานลุ้นรางวัลแพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น พร้อมรับส่วนแบ่งรายได้เข้ากระเป๋า 50%

กรุงเทพฯ 11 ตุลาคม 2547 – ฮัทช์เชิญชวนนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นชาวไทย แสดงความสามารถในการแข่งขัน Hutch Brew Applications Developer Contest ลุ้นรับรางวัลแพคเกจท่องเที่ยวกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และสิทธิ์รับส่วนแบ่งรายได้จากการดาวน์โหลดอีกถึง 50%

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานผลิตภัณฑ์และบริการ บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด ผู้ทำการตลาดเครือข่ายสื่อสารไร้สายซีดีเอ็มเอ ภายใต้ชื่อ “ฮัทช์” กล่าวว่า “BREW ถือเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่ในเมืองไทย เราหวังว่าการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมด้วย BREW จะช่วยกระตุ้นให้เทคโนโลยีใหม่นี้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น และน่าจะช่วยให้เกิดนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารไร้สายใหม่ๆเพิ่มขึ้น ซึ่งจะปูทางไปสู่โอกาสทางธุรกิจของนักพัฒนาโปรแกรมชาวไทยด้วย ส่วนผู้ใช้เองก็จะได้ใช้งานแอพพลิเคชั่นแปลกใหม่ที่เหมาะกับการใช้งานของคนไทย เพราะพัฒนาขึ้นโดยคนไทย จึงเข้าใจความต้องการของผู้ใช้ได้มากกว่า”

BREW เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่รวมเอาข้อมูลที่เป็นอักษรและข้อมูลเสียงเข้าไว้ด้วยกัน จึงเป็นประโยชน์และสะดวกสำหรับการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย ที่นับวันยิ่งเป็นวิธีที่นิยมกันแพร่หลายมากขึ้น

การแข่งขัน Brew Applications Developer Contest ในครั้งนี้เปิดโอกาสให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นชาวไทยทั้งหน้าเก่าและใหม่ เพื่อที่จะนำเอาแอพพลิเคชั่นที่ชนะการแข่งขันมาใช้กับบริการ HutchPlay ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการมัลติมีเดียหลากหลายรูปแบบของฮัทช์ HutchPlay แบ่งเป็นสามหมวด ได้แก่ PlayGame (บริการเกมมัลติมีเดียสำหรับคอเกมบนมือถือ เช่น Arcade Strategies Cards Action และ Puzzle) PlayFun (บริการเพิ่มสีสันและความสนุกในการใช้งาน เช่น ริงโทน คาราโอเกะ ทำนายดวงชะตา และบริการแนะนำสูตรค็อกเทลใหม่ๆ) และ PlayUpdate (บริการอัพเดตข้อมูลจากแวดวงกีฬาและบันเทิง เช่น การรายงานผลการแข่งขันกีฬานัดสำคัญ และรายงานอันดับเพลงฮิตติดชาร์ตโดย A-Time Media)

แอพพลิเคชั่นของผู้เข้าประกวดที่ผู้ใช้ฮัทช์นิยมดาวน์โหลดมากที่สุดจะได้รับเลือกเป็นผู้ชนะการแข่งขัน โดยผู้ชนะในแต่ละหมวดของ HutchPlay จะได้รับรางวัลเป็นแพคเกจท่องเที่ยวกรุงโตเกียว และทัศนศึกษาเยี่ยมชมบริษัทพันธมิตรของ BREW ในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ฮัทช์ยังแบ่งรายได้ 50% จากการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นในหมวด HutchPlay ในช่วงที่มีการแข่งขันให้แก่ผู้ชนะอีกด้วย

นอกจากรางวัลดังกล่าวแล้ว ผู้ชนะการแข่งขันแต่ละคนยังจะได้รับเงินสนับสนุนอีกคนละ 1,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณสี่หมื่นบาท) เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการนำแอพพลิเคชั่นที่ชนะการแข่งขันไปทดสอบอีกครั้งที่ BREW Test Center ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะต้องลงทะเบียนขอเข้าร่วมทดสอบกับศูนย์นี้ภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2548 หากผ่านการทดสอบก็จะมีโอกาสได้เป็นนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นของ BREW ต่อไป การแข่งขัน Brew Applications Developer Contest จึงเป็นโอกาสดีที่จะผลักดันให้แอพพลิเคชั่นฝีมือคนไทยเป็นที่รู้จักและแข่งขันได้ในตลาดโลก

นายพิรุณ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การแข่งขันครั้งนี้ให้ประโยชน์แก่ทุกฝ่าย ผู้แข่งขันมีโอกาสนำแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเองออกเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก ซึ่งจะเปิดช่องทางไปสู่การเป็นนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นของบริษัทชั้นนำระดับโลกต่อไป ในขณะเดียวกันฮัทช์ก็จะมีบริการมัลติมีเดียใหม่ๆและหลากหลายออกให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือของฮัทช์ได้เลือกใช้มากขึ้น”

“Hutch Brew Applications Developer Contest เป็นเวทีการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นไร้สายได้แสดงความสามารถและพัฒนาทักษะเพิ่มเติม โดย BREW ถือเป็นผู้เปิดโอกาสที่อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆให้กับนักพัฒนารุ่นใหม่ ส่วนฮัทช์จะเป็นผู้จัดอบรมและให้คำปรึกษาแก่ผู้เข้าแข่งขันทุกคน” นายพิรุณทิ้งท้าย

ผู้เข้าแข่งขันสามารถพัฒนานาแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์มือถือฮัทช์รุ่นใดก็ได้ และสามารถส่งผลงานเข้าแข่งขันได้ไม่จำกัดจำนวน กรรมการตัดสินประกอบด้วยตัวแทนจากฮัทช์ ควอลคอม และ Thaiventure.com

การแข่งขัน Hutch Brew Applications Developer Contest หมดเขตวันที่ 31 มกราคม 2548 ฮัทช์คาดว่าจะมีผลงานน่าสนใจเข้าแข่งขันไม่น้อยกว่า 50 ชิ้น

About Author

terng ^_^

terng ^_^

Partners