ลือหึ่ง Blackpad ขายแค่ 499$ ชน iPad เต็มๆ!ก

โดย Bluecosmos | 10 สิงหาคม 2553 เมื่อ 00:08 น. | อ่าน 26
งานนี้ RIM คงจะกัด Apple ไปอีกนานแสนนาน เพราะพี่แกมักจะออก Gadget ต่างๆมาชนกันอยู่เริ่มแถมไม่พอ ลือว่าตั้งราคาเท่ากันด้วย!

          Tablet ลึกลับของ RIM นาม Blackpad ลือกันหนากูว่าจะขายในราคา 499$ แบบไม่ติดสัญญา ตามแหล่งอ้างอิงที่ได้มาก็คือมาจาก Digitimes ซึ่งทาง Digitimes ก็อ้างอิงมาจากหนังสือพิมพ์จีนฉบับนึงอีกที (หนังสือพิมพ์จีนฉบับนี้ ข้อมูลผิดพลากมาหลายรอบแล้ว)

          ตามรายงานได้อ้างว่าผู้ผลิตนาม Quanta (ผู้ผลิตที่ผลิต HW ให้ Apple, Dell และ Acer, อื่นๆอีกมากมาย) จากไต้หวันถูกว่าจ้างให้ทำ Tablet ตัวแรกของ RIM และน่าจะพร้อมเปิดตัวได้ในเดือนพฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้อยู่แล้ว

          แหล่งข่าวจากจีนยังอ้างอีกว่า RIM วางแผนให้ Quanta ผลิต Blackpad ถึง 2 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้ และอีก 8 ล้านเครื่องในปี 2011

          ราคา 499$ ไม่ติดสัญญานี่มันคุ้นๆแหะเหมือนกับ iPad ของ Apple เด๊ะเลยซึ่งเป็นรุ่น Wi-Fi 16GB แน่นอนว่าถึงขั้นนี้แล้ว RIM คงต้องการเข็น Blackpad มาชนกับ iPad แบบเต็มๆ ตามรูปการแล้วก็สามารถทำได้ถ้าข่าวลือของ Blackpad เป็นจริงคือมีกล้องหน้าและ Wi-Fi เพราะจะเหนือกว่า iPad ตรงไม่มีกล้องหน้าเพื่อใช้งาน Video call

          ตอนนี้ที่ทำได้คือรออย่างเดียวให้ RIM คอนเฟริมวันเวลาที่ขายราคาอย่างเป็นทางการเป็นพอ เพราะเรื่อง Blackpad มีจริงไหมคงไม่ต้องถามแล้ว เพราะมันมีจริงแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners