ฤาว่า iPhone ไม่ได้มี AT&T เป็นคนเดียวในหัวใจซะแล้ว!!!

โดย zipboy | 8 สิงหาคม 2553 เมื่อ 23:23 น. | อ่าน 7
ช่วงนี้ ดูเหมือนข่าวก่อนหน้า ข่าวตอนนี้ และความจริงที่เป็นตอนนี้ ชวนให้รู้สึกได้ว่า iPhone กับ AT&T ไม่ใช่คนพิเศษของกันและกันในอนาคตซะแล้ว

      ดูเหมือนว่า ข่าวสารพัดเรื่องที่พูดถึง iPhone ฝั่ง CDMA มีมานานมากแล้ว แต่ข่าวนี้ทำให้น้ำหนักของ iPhone ฝั่ง CDMA มีชัดเจนมากขึ้น เริ่มที่สัญญาของ Apple ที่ทำกับ AT&T เกี่ยวกับการให้สิทธิ์ในการขาย iPhone แต่เพียงผู้เดียวในสหรัฐฯ ที่ทำไว้ตั้งแต่ 2007 แต่จะหมดลงในปี 2010 ซึ่งมีแนวโน้มที่ Apple จะไปหาพันธมิตรรายใหม่

      ตลอดสามปีที่ผ่านมา เสียงตอบรับของลูกค้าที่มีต่อ iPhone เกือบส่วนใหญ่ ไม่ได้ไม่พอใจกับตัวเครื่องนะครับ แต่ไม่พอใจในตัว AT&T ซะมากกว่า ทั้งเรื่องของคุณภาพสัญญาณ ในหลายๆ รัฐในสหรัฐฯ สัญญาณฝั่ง CDMA เป็นที่นิยมและมีผู้ใช้มากกว่า ล่าสุดกับกรณีของสัญญาณ iPhone 4 ทั้งเรื่องของเสารับสัญญาณกับคลื่นสัญญาณมือถือของ AT&T แอบอ่อนแรงในบางที่บางจุด ก็ทำให้ Apple เองไม่ปลื้มอยู่นิดๆ อยู่เช่นกัน

      แต่ Apple จะเลือกใครเป็นคู่ใจฝั่ง CDMA ในการขาย หวยกลับไปตกทาง Verizon ซึ่งเป็นเครือข่ายที่โอกาสมากสุด เพราะ Verizon แข็งแกร่งทั้งในเรื่องของเครือข่าย การบริหาร และความพึงพอใจเมื่อเทียบกับ Sprint ที่เป็นอีกโอเปเรเตอร์ที่ให้บริการโทรศัพท์มือถือในย่านความถี่ CDMA

      และอีกกระแสข่าวที่มาแรงไม่แพ้กันคือ หลังจากที่ผู้ใช้งานหมดสัญญาการใช้งานกับ AT&T มีการคาดการณ์กันว่า ลูกค้าของ AT&T จะสามารถจ่ายเงินเพื่อปลด iPhone ให้ไม่ล็อกถาวรได้ด้วยเช่นกัน

      งานนี้ Apple จะให้ iPhone เปลี่ยนจาก GSM มาเป็น CDMA สงสัยงานนี้กะเพิ่มยอดขาย และเรียกคะแนนประชานิยมกลับมาให้มากขึ้นแน่ๆ

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : Engadget

About Author

zipboy

zipboy

Partners