ความคืบหน้า Windows Phone 7 พร้อมวีดีโอการใช้งานคร่าวๆ

โดย Bluecosmos | 6 สิงหาคม 2553 เมื่อ 01:50 น. | อ่าน 1
ว้าวๆ หลายคนกำลังรอแลัสนใจไปเจ้า Windows Phone 7 กันอยู่ ซึ่งวันนี้ เราจะมาดูกันว่าการทำงานของมันเป็นยังไง

               Microsoft กำลังลุยงานหนักเกี่ยวกับ Windows Phone 7 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ ต่อยอดอนาคตของ Microsoft ในเรื่อง Mobile OS และอย่างที่ทราบๆกันก็คือ Windows Phone 7 น่าจะออกมาทันในเดือนตุลาคมนี้

               หลายคนอาจเคยได้ดูการทำงานของ Windows Phone 7 กันไปบ้างแล้ว แต่ว่าเหมือนว่าวีดีโอก่อนหน้านี้จะไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก แต่ล่าสุดนาย Greg Sullivan, Senior Product Manager ของ Microsoft Windows Phone ได้ให้สัมภาษณ์บอกถึงคุณสมบัติการทำงานของ Windows Phone 7 เป็นวีดีโอกันเลยทีเดียว

               ที่สำคัญเหมือนว่าข้อจำกัดทางด้าน UI ของ Windows Phone 7 กับพวก OEM ทั้งหลายมีผลมากเช่นกันเพราะว่า MS ให้ปรับแต่ง UI ได้แค่บางส่วนเท่านั้นซึ่งจะยัดลงไปทั้งหมดเหมือน Android ไม่ได้ ทำให้เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะ บริษัท OEM อย่าง HTC เหมือนว่าจะไม่ยอมกับข้อจำกัดที่ว่านี้ เพราะว่าทาง HTC ก็ต้องการวาง Sense UI ของพวกเขาลงไปได้เหมือนเดิมเช่นกัน แต่ดูเหมือนน่าจะทำได้แต่ว่าอาจไม่ได้เต็มสูบเหมือนบน Android OS

               ความสำคัญของ UI ทำให้เมื่อก่อน Windows Mobile เกิดขึ้นมาได้ดังนั้น ทาง MS ก็คงไม่น่าจะลืมบุญคุญกันในเรื่องนี้ แต่ถ้ามองในมุม MS Windows Phone 7 ก็มี UI ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะน่าใช้งานอยู่แล้ว

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners