เอาแล้วสิ เมื่อ Number Portability เปิดไม่ทันภายในวันที่ 1 กันยายนนี้

โดย shyboy | 5 สิงหาคม 2553 เมื่อ 15:39 น. | อ่าน 4
ในงานแถลงข่าวเปิดตัวแพ็ตเกจ "one" ของ dtac ซึ่งเป็นแพ็จเกจใหม่ที่รองรับข้อกำหนดของ กทช แต่มีความเห็นจาก dtac มองเรื่อง Number Portability ว่ายังไงก็เปิดไม่ทัน

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลยุทธ์องค์กร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ตามที่ทาง กทช ได้ขีดเส้นตายให้ทุกโอเปอเรเตอร์เปิดบริการคงสิทธิเลขหมาย หรือที่เราเรียกกันว่า number portability ในวันที่ 1 กันยายนนี้ แต่ dtac เองซึ่งเป็นหนึ่งในโอเปเรเตอร์ที่ต้องทำตามข้อบังคับของ กทช ยืนยันว่า ทุกๆ โอเปเรเตอร์ หรือแค่เฉพาะของ ดีแทค ไม่สามารถเปิดบริการ number portability ได้ตามที่กำหนด เนื่องจากทุกบริษัทที่ร่วมทำ number portability ติดขัดในขั้นตอนของการดำเนินงานหลายๆ ด้าน ซึ่งยังไม่สามารถสรุปวันและวันเวลาได้อย่างแน่นอน เพราะบริการ number portability นี้ ต้องเริ่มทดสอบพร้อมๆ กันทุกโอเปเรเตอร์

"ครั้นจะให้เราเปิดบริการ number portability ก่อน แล้วเจ้าอื่นยังไม่สามารถเปิดได้ เราก็ไม่สามารถที่จะเปิดได้เจ้าเดียว ซึ่งเชื่อว่าหากถึงวันที่ 1 กันยายนนี้ ทาง กทช จะมีบทลงโทษกับทุกโอเปเรเตอร์อย่างแน่นอน ซึ่งเหตุการณ์นี้เราต้องน้อมรับคำตัดสิน"
นายธนากล่าว

จากข้อมูลก่อนหน้านี้ ทุกโอเปเรเตอร์จะยืนยันขอเลื่อนการเิปิดบริการ number portability ในวันที่ 1 มกราคม 2554 แล้วก็ตาม แต่ทาง กทช ยังยืนยันให้ทุกโอเปอเรเตอร์เปิดบริการ number portability ภายในวันที่ 1 กันยายนนี้

About Author

shyboy

shyboy