ผลสำรวจตลาด SmartPhone ไตรมาส 2 ปี 2010 ในสหรัฐฯ ออกมาเรียบร้อย!!!

โดย zipboy | 3 สิงหาคม 2553 เมื่อ 10:18 น. | อ่าน 27
ตลาดใหญ่ของ SmartPhone โลก หนึ่งในตัวแปรสำคัญมันอยู่ที่สหรัฐฯ ไหนๆผ่านไตรมาสสองกันไปหมาดๆ มาดูผลงานกันดีกว่าครับ

     ผลการแข่งขันของตลาด SmartPhone ในอเมริกา ถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่ชี้อะไรบางอย่างให้กับทิศทางตลาดโลกได้ชัดเจนเลยทีเดียว และผลสรุปตลาด SmartPhone ในอเมริกาเมื่อช่วงไตรมาสสองที่ผ่านมา จัดทำโดย AC Nilesen บริษัททำผลสำรวจที่ดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลกการตลาด ผลออกมาดั่งนี้!!!

     ตลาดรวมของ SmartPhone ในอเมริกา การเติบโตยังคงทะยานขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ปิดไตรมาสสองที่ผ่านมา ยอดรวมของตลาดอยู่ที่ 25% ของตลาดมือถือทั้งหมด เมื่อย้อนดูการเติบโตตั้งแต่ไตรมาสสองปี 2009 ก็แสดงให้เห็นว่า การเติบโตยังมีแน้วโน้มที่สูงขึ้นเรื่อยๆ

 

     เมื่อมองแยกถึงแต่ล่ะ OS จะเห็นได้ว่า iPhone ยังคงยอดทรงตัวไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ที่มาแรงแบบพุ่งพรวดก็เป็น Android ที่่ยอดขึ้นแบบตูมเดียวหลายเท่าตัว ส่วนที่ดูน่าเป็นห่วงอย่าง Windows Mobile ก็ยังคงมียอดที่เดินถอยลงเรื่อยๆอย่างชัดเจน ในฝั่ง Symbian เองก็ยังคงไม่กระเตื้องไปกว่าที่เห็น และสัญญาณที่อันตรายที่สุดก็คงหนีไม่พ้น RIM ที่ชัดเจนว่ายอดของ BlackBerry ค่อยๆลดลงอย่างช้าๆ

     เมื่อไปดูความเหนียวแน่นที่มีต่อ OS ที่ใช้อยู่ ผู้ใช้งาน iPhone และ Android มีสิ่งที่เหมือนกันคือ ยังยืนยันว่าเครื่องต่อไป ก็ยังใช้ OS เดิม แต่สัดส่วนของคนใช้ Android ที่ตอบว่าจะไปใช้ iPhone ยังมีอยู่ถึง 21% ซึ่งถ้ามองไปที่ผู้ใช้ iPhone และตอบว่าจะไปใช้ Android ก็มีอยู่ 6% และที่น่าห่วงสุดก็เป็น BlackBerry ที่ผู้ใช้อยู่ ยืนยันจะใช้ต่อ ยังมีสัดส่วนที่ถือว่าไม่แน่นเท่าที่ควร แถมมีแววจะหนีไปอยู่กับ Android และ iPhone ในสัดส่วนที่พอๆกัน

     งานนี้ คงพอชี้วัดให้ผู้ผลิตและฝ่ายการตลาดของมือถือแต่ล่ะ OS ไปทำการบ้านกันต่อนะครับ^^

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : Nielsen

About Author

zipboy

zipboy

Partners