CEO คู่ซี้แห่ง RIM ตอกกลับ Apple: จอมแถตัวพ่อ!

โดย admin | 17 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 21:06 น. | อ่าน 10
เป็นเรื่องซะแล้วเมื่อ 2 CEO แห่ง RIM เกิดอาการไม่พอใจกับงานแถลงข่าวเรื่องสัญญาณของ iPhone 4 ที่เอา BB Bold 9700 มาเป็นเหยื่อล่อเป้าเบี่ยงเบนความสนใจ

ภายในงานแถลงข่าวเรื่องปัญหาในการรับสัญญาณของ iPhone 4 ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อเร็วๆนี้ Steves Job ได้นำการทดสอบเรื่องสัญญาณของมือถือรุ่นดังๆอย่าง BlackBerry Bold 9700, HTC Droid Eris และ Samsung Omnia 2 มาแสดงให้ดู ซึ่งผลปรากฎออกมาว่าสัญญาณของทุกรุ่นนั้นดิ่งลงหมดถ้ากำเครื่องไว้เต็มมืออย่างแน่นๆ (คือจะบอกว่าปัญหาสัญญาณของ iPhone 4 เป็นเรื่องธรรมดาม๊ากมากเพราะรุ่นอื่นๆก็เป็นเหมือนกันหมด)

ฝั่ง RIM ผู้ผลิต BlackBerry Bold 9700 เห็นทีจะอยู่เฉยๆไม่ได้เมื่อเห็นมือถือของตนเองกลายเป็นเหยื่อล่อเป้าเบี่ยงเบนความสนใจ (ภาษาบ้านๆคือโยนขี้) จากปัญหาความผิดพลาดที่ยากจะให้อภัยของ iPhone 4 ดังนั้น Mike Lazaridis และ Jim Balsillie 2 CEO แห่ง RIM จึงร่วมกันออกแถลงการณ์ประนามโต้ตอบ Apple โดยมีเนื้อหาดังนี้

"ความพยายามของ Apple ที่จะดึง RIM มาเกี่ยวพันกับหายนะที่ Apple ทำตัวของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ การที่ Apple พาดพิงถึงสินค้าของ RIM เป็นการบิดเบือนความเข้าใจของสาธารณะชนเกี่ยวกับปัญหาของดีไซน์เสาอากาศเพื่อให้ Apple นั้นพ้นจากสถานการณ์อันย่ำแย่นี้ RIM นั้นเป็นผู้นำในการออกแบบเสาอากาศระดับโลก และประสบความสำเร็จกับการออกแบบอุปกรณ์ไร้สายเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในการรับสัญญาณมานานนับ 20 ปี ในช่วงเวลานั้น RIM ได้พยายามหลีกเลี่ยงดีไซน์อย่างที่ใช้ใน iPhone 4 และใช้ดีไซน์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อลดปัญหาสัญญาณขาดหาย โดยเฉพาะในที่ที่สัญญาณเข้าไม่ค่อยถึง สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือลูกค้าของเราไม่ต้องจำเป็นต้องซื้อเคสมาใส่เพื่อคอยรักษาสัญญาณโทรศัพท์เหมือนคนที่ใช้ iPhone 4 เห็นได้ชัดว่า Apple นั้นจงใจออกแบบดีไซน์ iPhone 4 ออกมาเช่นนี้ Apple ก็ควรจะรับผิดชอบกับการตัดสินใจนั้นมากกว่าที่จะมาดึง RIM และผู้ผลิตรายอื่นๆให้มาตกอยู่ในสถานการณ์เช่นเดียวกับ Apple"

สรุปก็คือว่า Apple อย่าแถเพื่อดึงคนอื่นๆมาซวยเป็นเพื่อนเหมือนกัน รับผิดชอบตัวเองก่อนเหอะ หู้ว…แรง

เรียบเรียงโดย : Ororo
อ้างอิงจาก : Engadget

About Author

admin

admin

Partners