สาวก Android เตรียมรอ LG Optimus GT540 ตัวล่าสุดในไทยเดือนกรกฎาคมนี้

โดย admin | 12 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 16:09 น. | อ่าน 20
ตลาดสมาร์ทโฟน LG ช่วงครึ่งปีแรกดูจะเงียบเหงาในไทยบ้าง แต่สำหรับครึ่งปีหลังดูเหมือนว่า LG จะรุกหนักมากขึ้น เริ่มต้นในเดือนนี้ส่ง LG Optimus GT540

ครึ่งปีแรก LG บุกตลาดสมาร์ทโฟนไม่หนักหน่วงเท่าที่ควรเพราะจำหน่ายได้แค่รุ่นเดียวเท่านั้นคือ LG EVE – Android ที่มี Full Keyboard แถมมีภาษาไทยมาให้ใช้ด้วย แต่กระแสไม่แรงเท่าไรนัก ไม่เป็นไร LG ก็ยังคิดบุกตลาดสมาร์ทโฟนไปเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ว่างเว้นจากตลาด

ล่าสุดเราได้ยินข่าวมาว่า LG เตรียมวางจำหน่าย GT540 Optimus – Android น้องใหม่วางตำแหน่งการตลาดระดับ Mid-End ไม่ถึงหมื่นบาท ราคาขนาดนี้ถ้าไม่ใช่แบรนด์ดังแล้วหาได้ง่าย แต่ถ้าเป็นแบรนด์ระดับดัง ๆ อย่าง LG ก็ถือว่าเป็นเจ้าแรก ๆ ที่มีการบุกเบิกตลาดนี้

ราคาของมันจะป้วนเปี้ยนอยู่ในระดับ 7 พันกว่าบาท โดยมีสเปคหน้าจอ 320×480 พิกเซล ขนาด 3 นิ้ว, Android 1.6, รองรับ 3G HSDPA, Wi-Fi, กล้อง 3 ล้านพิกเซลไม่กั๊ก Autofocus, ติดตั้งแอพฯ Social Network พร้อม, รองรับไฟล์วิดีโอ DivX,Xvid โหถือว่าเหมาะสมกับราคาใช้ได้แฮะ

แต่ที่น่าสงสัยอย่างหนึ่งคือระบบปฏิบัติการดั้งเดิมของมันคือ Android 1.6 ซึ่งถือว่าเก่าไปแล้วสำหรับปัจจุบัน เราคาดว่า LG น่าจะต้องอัพเกรดเป็น Android 2.1 ในเร็วๆ นี้ เพราะเทรนด์ Android จะเน้นเวอร์ชัน 2.1 และ 2.2 มากขึ้นในปีนี้

หากใครรอ Samsung Galaxy 3 หรือ Candy Smartphone ไม่ไหวหรือขี้เกียจะรอ และยังอยากได้ Android ราคาถูก ทรงสวย ฟีเจอร์ครบ รอเจ้าตัวนี้คงไม่เสียหลายเน้อ

เรียบเรียงโดย : Platform

About Author

admin

admin