ทีม "SKeeK" ตัวแทนของประเทศไทย คว้ารางวัลชนะเลิศจากโครงการ Imagine Cup ที่ประเทศโปแลนด์

โดย shyboy | 8 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 23:30 น. | อ่าน 14
หลังจากที่ SKeeK ชนะเลิศจากการแข่งขันประเภท Software Design ในโครงการ Imagine Cup และเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันในระดับประเทศที่ประเทศโปแลนด์

หลังจากที่ทีม "SKeeK" กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชนะเลิศจากการแข่งขันประเภท Software Design ในโครงการ Imagine Cup 2010 และเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขัน Imagine Cup ในระดับประเทศที่ประเทศโปแลนด์นั้น ล่าสุดทีม "SKeeK" ได้รางวัลชนะเลิศด้าน Software Design ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดของการประกวดครั้งนี้ คว้าเิงินรางวัลจำนวน USD 25,000 มาครอง

ผลงานที่พิชิตใจคณะกรรมการ เป็นผลงาน "eyeFeel" ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้พิการสามารถติดต่อสื่อสารกับคนปกติ โดยแปลงเสียงพูดให้เป็นให้เป็นตัวอักษรและภาษามือแบบเรียลไทม์ ผ่านจอคอมพิวเตอร์ ในขั้นแรกรองรับเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ในอนาคตจะมีแผนพัฒนาให้สามารถใช้งานกับภาษาไทยได้ ทั้งหมดนี้จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้ที่พิการทางการได้ยินสามารถเข้าศึกษาและทำกิจกรรมต่างๆ ได้เท่าเทียมกับนักศึกษาหรือคนปกติทั่วไป

โดยทีม "SKeek" ประกอบไปด้วย นิสิตชั้นปีที่ 4 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์และความรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดังนี้
1. นายกฤตธี ศิริสิทธิ์
2. นายพิชัย โสดใส
3. นายธนสรรค์ ดิลกพินิจนันท์
4. นายนนทวรรธ ศรีจาด

ติดตามข่าวอย่างเป็นทางการที่ http://www.microsoft.com/Presspass/press/2010/jul10/07-08MSImagineCupWinnersPR.mspx

About Author

shyboy

shyboy

Partners