ยอดขาย Galaxy S ในเกาหลีใต้สูงกว่า 200,000 เครื่องแล้ว

โดย Bluecosmos | 5 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 9
Samsung Galaxy S ตอนแรกเหมือนจะแผ่วๆไปพอสมควรแต่ทว่าเอาเข้าจริง ยอดขายกลับดีกว่าที่คิด

               วันนี้ถือเป็นวันดีของ Samsung ที่จะประกาศศักดาความสำเร็จของ Samsung Galaxy S ที่ถือว่าเป็นยอดขายที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในเดือนที่ผ่านมาเหมือนว่าตลาดของ Samsung galaxy S นั้นดูเหมือนว่าไม่ค่อยจะบูมเท่าไรนัก แต่ว่ายอดขายโดยรวมทั้งโลกกลับสูงกว่า 1 ล้านเครื่องไปแล้ว  โดยที่ยอดขายเฉพาะในเกาหลีใต้ก็สูงถึง 1 ใน 5 ของยอดขายทั้งหมดนั่นก็คือ 200,000 เครื่อง ที่น่าตกใจคือที่เกาหลีเพิ่งเริ่มขายตั้งแต่วันที 24 มิถุนายนนี้นี่เอง

               สิ่งที่ทำให้เปรียบเทียบได้ก็คือ iPhone 3GS ที่วางขายในเกาหลีใต้ที่ต้องใช้เวลาถึง 8 เดือนกว่าจะขายได้ 800,000 เครื่อง แต่อย่างไรก็ตามยอดขาย iPhone 4 ทั่วโลกก็ยังคงเหนือกว่าเยอะด้วยยอดขาย 3 วัน 1.7 ล้านเครื่อง

               ตอนนี้ Samsung Galaxy S วางขายทั่วโลกไปแล้วกว่า 110 ประเทศ และน่าจะทั่วโลกภายในสิ้นปีนี้ โดยที่ Samsung ไม่ได้เน้นแค่ตลาด เอชียและยุโรปเท่านั้น ยังเน้นไปที่ตลาดทางด้านอเมริกาเหนืออีกตะหาก แถมยังมีเวอร์ชั่นที่แตกต่างกันออกไปตามเครือข่ายอีกด้วยใน US

               Samsung Galaxy S ถือเป็นโทรศัพท์มือถือระดับ High-end ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 4 นิ้ว ความละเอียดระดับ WVGA ด้วยหน้าจอแบบ Super AMOLED ทำให้ถือเป็นโทรศัพท์ที่มีหน้าจอคมชัดที่สุดในเวลานี้ แถมด้วยความเร็ว CPU สูงถึง 1 GHz, ถ่ายวีดีโอระดับ HD และเป็น Android 2.1 (อัพเป็น 2.2 เร็วๆนี้)  ซึ่งถือเป็นรุ่นที่น่าจะประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Samsung Smartphone

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners