ไปซะแล้ว Microsoft Kin ด้วยยอดขายที่น่ากลุ้ม

โดย Bluecosmos | 4 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 02:44 น. | อ่าน 53
ถึงคิว Kin Phone ที่จำเป็นต้องไปแล้วละครับ ด้วยยอดขายที่ไม่ Work อย่างแรงแถมเอาเวลาไปพัฒนา WP 7 ต่อดีกว่า

         ในที่สุดมันก็ไปไม่รอดสำหรับ Microsoft Kin ซึ่งถือเป็นการจบการผลิตโทรศัพท์มือถือของ Microsoft อีกครั้ง โดยครั้งนี้มีการประกาศยกเลิกสายการผลิตอย่างง่ายๆด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการทรัพยากรไปพัฒนา Windows Phone 7 มากกว่า

นี่เป็นคำสั่งยกเลิกการผลิต Kin ของ Microsoft

"Microsoft has made the decision to focus on the Windows Phone 7 launch and will not ship KIN in Europe this fall as planned. Additionally, we are integrating our KIN team with the Windows Phone 7 team, incorporating valuable ideas and technologies from KIN into future Windows Phone releases. We will continue to work with Verizon in the U.S. to sell current KIN phones."

         เสียดายจริงๆที่คนทั้งโลกจะไม่เห็น Kin phone ในเวอร์ชั่นของ GSM อีกแล้ว เพราะรุ่นที่ขายก่อนหน้าเป็นแบบ CDMA ที่ขายโดย Verizon เครือข่ายยักษ์ใหญ่สุดของ US แต่กลับขาย Kin ได้ไม่เกิน 10,000 เครื่องด้วยซ้ำในเวลา 2 เดือน

         หลังจากที่สั่งยกเลิกการผลิต Kin ได้ไม่นานก็มีความเห็นเชิงลบสำหรับ Kin ออกมาเพียบ ที่จริงก็น่าสงสาร Kin อยู่เหมือนกัน เพราะมีคนออกมาด่ากันเยอะมาก ซึ่งทาง Microsoft คงคิดในใจว่าพวกเจาเดินมาในทางที่ถูกแล้วที่ยกเลิกการทำ Kin ต่อไป โดยที่หันมาพัฒนาเจ้า Windows Phone 7 ต่อดีกว่า

         การแข่งขันทางด้าน OS ที่รุนแรง นำโดย iOS และ Android ทำให้ Microsoft ต้องรีบพัฒนา Windows Phone 7 ให้เร็วขึ้นและต้องไม่ ล้มเหลวเพื่อที่จะกลับมายิ่งใหญ่เหมือนในอดีตได้อีกครั้ง แต่ดูแล้วยังไงซะงานนี้ Microsoft ก็เสียหน้าไปไม่น้อยเช่นกันแถมในอนาคต Windows Phone 7 ก็ไม่รู้จะช่วยกู้หน้าอะไรได้บ้าง หนักใจแทนครับ

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners