ตกลง iPhone 4 สัญญาณห่วยเพราะซอฟท์แวร์เนี่ยนะ

โดย Platform | 3 กรกฎาคม 2553 เมื่อ 00:14 น. | อ่าน 10
Apple พยายามแก้ไขและทำให้ลูกค้าเย็นใจลงในเรื่องสัญญาณมือถือหายซึ่งดูแล้วไม่ค่อยเป็นผลเท่าไร จนต้องถึงขั้นแถลงว่าสัญญาณไม่ดีเพราะซอฟท์แวร์แสดงผลไม่ดีพอ

ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหนก็มีแต่โดนนะ Apple ก็ดันไปสร้างวีรกรรมสัญญาณวูบใน iPhone 4 ให้คนโจษจันไปทั้งบางรวมไปถึงการไม่แสดงความรับผิดชอบอย่างจริงจังเท่าไรนักจึงไม่แปลกที่จะโดนลูกค้าสวดภาณยักษ์ไปชุดใหญ่

ล่าสุดทาง Apple ยังยืนยันแล้วว่าปัญหาสัญญาณหายนั้นไม่ได้เกิดจากอุปกรณ์หรือตำแหน่งสัญญาณที่ผิดพลาดอย่างที่หลายคนเข้าใจ Apple อธิบายว่าตามปกติหากอยู่ในมือแล้วสัญญาณจะแสดงผลหายไป 1 ขีด และถ้ายิ่งลูกค้ากำแน่น ๆ ก็ไปบังเสาสัญญาณมุมซ้ายอย่างจังจนลดฮวบลง 4-5 ขีด

ขณะเดียวกันก็มีลูกค้า iPhone 4 ส่งอีเมล์กว่า 100 ฉบับยืนยันว่ามันรับสัญญาณได้ดีกว่า iPhone 3GS และพร้อมจะเล่าประสบการณ์ให้หลายคนฟังด้วย

และในที่สุด Apple ก็พบต้นตอของสัญญาณหายอย่างง่าย ๆ นั่นก็คือ สูตรการคำนวณแสดงผลความแรงสัญญาณผิดพลาดทั้งหมด!!! การแสดงผลของสัญญาณบนหน้าจอนั้นเพี้ยนไปหมดเช่น สิ่งที่เห็นสัญญาณ 4 ขีดแต่ในความจริงมันอาจจะเป็นสัญญาณ 2 ขีด หรือบางทีเพี้ยนหนักแสดงอยู่แล้ว 4-5 ขีด ซึ่งเมื่อจับมือถือแล้วสัญญาณแสดงผลวูบแสดงว่ามันเพี้ยนอยู่แล้ว

Apple บอกว่าจะออกซอฟท์แวร์ใหม่เพื่อแก้ไขจุดนี้โดยเฉพาะอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า แต่ที่น่าตกใจคือ Apple มาบอกว่า iPhone 3 เจเนเรชั่นก่อนหน้าก็เป็นด้วยนะอืม

เอ้า รอก็กันล่ะ อยากรู้ใครจริงหรือใครเท็จ

ที่มา : Apple

About Author

Platform

Platform