ลือ… AIS บรรลุข้อตกลงกับ Apple จำหน่าย iPhone 4 แล้ว

โดย shyboy | 30 มิถุนายน 2553 เมื่อ 02:27 น. | อ่าน 8
จากที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่า วันที่ 8 มิถุนายนที่้ผ่านมา อาจจะมีการแถลงจากทาง AIS ว่า บรรลุข้อตกลงในการขาย iPhone 4 แล้ว แต่ตอนนี้…

ข่าวนี้ผมขอเขียนโดยให้มีความเข้าใจว่าเป็นข่าว "ลือ" ก่อนนะครับ เพราะทางพี่จ๊อบเค้าเขี้ยวเรื่องนี้พอสมควร – -‘

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ได้ให้ข้อมูลกับทาง MXPhone.com ว่าตอนนี้ AIS เริ่มขยับกันบ้างแล้ว ในการเตรียมตัวการเปิดตัว เรื่องที่ "AIS ได้บรรลุข้อตกลงในการจับมือกับ Apple ในการจำหน่าย iPhone 4 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย" หลังจากที่พยายามดีลโปรเจคนี้มาข้ามปี

โดยมีการ "ลือ" มาว่า ดีลในครั้งนี้ ค่อนข้างแหกโค้ง แซงทุกป้ายจากขาเดิมอย่าง truemove และ dtac พอสมควร ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น

"รอลุ้นกันเองดีกว่าครับ"

หาก AIS ได้รับสิทธิ์จำหน่าย "iPhone 4" จริงนั้น จะทำให้เบอร์ 2 อย่าง dtac เป็นรองทั้งสามค่ายอย่างแน่นอน เพราะ AIS กำลูกค้าในมือทั้งประเทศมากกว่า 28 ล้านราย  เรื่องเครือข่าย และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่มีให้ลูกค้านั้น กินขาดกว่าเจ้าอื่นแน่นอน !!!

ส่วน truemove นั้น ได้เปรียบเรื่องของ Convergence ที่มี Wi-Fi ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ และหัวเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจะรองรับการใช้งาน Facetime หรือการ VDO Call ผ่าน Wi-Fi นั้นเอง

ส่วน dtac นั้น ตามตรงเลยคือยังไม่มีอะไรเด่นๆ ที่มากระแทกใจคนซื้อ นอกจากเรื่องคุณภาพ Network ที่ตอนนี้ดูแผ่วๆ ไปบ้างแล้ว

งานนี้สนุกกันแน่นอนครับ เพราะหาก Apple เป่านกหวีดให้ใครโปรโมท iPhone 4 อย่างเป็นทางการ ผู้นั้นย่อมได้เปรียบอย่างแน่นอนครับ 🙂

เรียบเรียงโดย : shyboy

About Author

shyboy

shyboy

Partners