ของเค้าแรงจริง! iPhone 4 ขาย 1.7 ล้านเครื่องภายใน 3 วัน!

โดย admin | 30 มิถุนายน 2553 เมื่อ 01:56 น. | อ่าน 10
ตอนนี้ไม่มีมือถือตัวไหนที่แรงเท่า iPhone 4 ทั้งกระแสและทั้งยอดขายในเมืองนอก แรงสุดๆด้วยยอด 1.7 ล้านเครื่องภายใน 3 วัน จนขายแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว

          คงไม่มีมือถือรุ่นไหนที่สามารถทาบรัศมีอันเจิดจ้าของ iPhone 4 ได้ใน ณ ขณะนี้ กระแสออกตัวแรงตั้งแต่ข่าวเครื่องทดสอบที่หลุดออกมาให้ชื่นชมกันก่อนเล่นๆ แรงต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในวงการมือถือเช่นหน้าจอ Retina Display ที่คมชัดสุดๆและอื่นๆอีกมากมาย ถึงจะมีข่าวว่ามีผู้ใช้บางรายร้องเรียนถึงปัญหาบางประการแต่ก็ไม่ทำให้เรตติ้งของเจ้า iPhone 4 ลดลงไปมากนัก

          ล่าสุด iPhone 4 ตอกย้ำความแรงด้วยยอดขาย 1.7 ล้านเครื่องภายในระยะเวลาเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น เกิดภาวะอุปสงค์มากกว่าอุปทานจนร้านค้าบางแห่งถึงกับของขาดขายแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว คนที่ปลื้มที่สุดคงจะเห็นเป็นใครไม่ได้นอกจาก Steve Jobs, CEO แห่ง Apple ที่กล่าวชื่นชมผลงานชิ้นโบว์แดงชิ้นนี้ว่า "นี่คือความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Apple" ก็แน่แหละ iPhone 3G และ 3GS ที่ทำยอดขายได้มากถึง 1 ล้านเครื่องภายใน 3 วันนั้นยังเทียบกันไม่ได้เลย

          Steve Jobs ยังกล่าวอีกว่า "ขออภัยกับลูกค้าที่เปลี่ยนใจหนีจาก iPhone 4 เพราะเราจัดหาสินค้าให้ไม่ทัน" แต่ไม่ยักจะขอโทษกับลูกค้าบางรายที่ซื้อไปแล้วดันมีปัญหาแฮะ แต่ยังดีที่ว่ามีข่าว Apple เตรียมออก iOS 4.01 เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการรับสัญญาณโดยเฉพาะ และเรื่องที่น่ายินดีว่าคนไทยได้ลองนำ iPhone 4 มาใช้กับเครือข่ายในไทย ปรากฎว่าไม่มีปัญหาสัญญาณหายเหมือนในเมืองนอก ค่อยอุ่นใจกันขึ้นมาหน่อยนะครับ

เรียบเรียงโดย : Ororo
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

admin

admin

Partners