Steve Jobs ตัวปลอมป่วนเต้าข่าว Recall iPhone 4 ลวงโลก

โดย admin | 28 มิถุนายน 2553 เมื่อ 13:28 น. | อ่าน 11
แม่เจ้า ทำไมอีตา Steve Jobs ถึงได้รับวิบากกรรมเช่นนี้แล ดูสิปัญหา iPhone 4 ผุดขึ้นยังกับเชื้อราในร่มผ้า คราวนี้มาเจอ Jobs ตัวปลอมป่วน Twitter จนวุ่น

ปัญหา iPhone 4 เริ่มรุนแรงขึ้นมากภายในไม่กี่วันหลังจากจำหน่าย คงเป็นเพราะหลาย ๆ คนประทับใจในตัว iPhone ตั้งแต่รุ่นปีที่ 1-3 มากและเชื่อมั่นในคุณภาพ iPhone 4 เอามาก ๆ แต่กาลกลับตาลปัตรหลายสิ่งที่คาดหวังกลับผิดหวัง ก็ช่วยไม่ได้ที่คราวนี้ฝ่าย Apple เองก็ต้องรับผิดและรับชอบด้วยไม่น้อยโทษฐานพัฒนาหรือผลิตสินค้าไม่ได้คุณภาพ

การแก้ปัญหาสำหรับสินค้าอุตสาหกรรมเมื่อพบข้อบกพร่องจำนวนมากชิ้น ส่วนใหญ่มักจะเรียกสินค้าคืนเพื่อซ่อมหรือแก้ไขยกล๊อต เรียกสั้น ๆ ว่า Recall คำ ๆ นี้โด่งดังมาแล้วตั้งแต่เดือนมกราคาปีนี้เมื่อ Toyota พบข้อบกพร่องในตัวรถมากมายจนต้องเรียกคืนถึง 8 ล้านคัน

 

คราวนี้มีนัก Twitter หัวใสที่ดันมีล๊อกอิน ceoSteveJobs กระทำตัวประดุจดั่งเจ้าของบริษัท Apple สมชื่อ แค่ดู Profile การโพสต์ย้อนหลังเราก็รู้ว่า อีตาคนเนี้ยเขาเล่น "ขำ ๆ" ล้อเลียนกึ่งแอบอ้าง Steve Jobs ซึ่งก็มีบริบทล่าสุดที่เข้าประเด็นร้อนในขณะนี้ว่า "บริษัทอาจจะ Recall iPhone4, ผมไม่ได้อยากให้มันเกิด" ตกลงจะฮาดีไหมเนี่ย?

ก็ดันมาโพสต์ในสถานการณ์ iPhone 4 น่าสิ่วน่าขวานและเป็นห้วงเวลาแห่งการพิสูจน์คุณ Steve Jobs อย่างนี้ ใคร ๆ ก็หวั่นวิตกกันทั้งนั้นว่ามันจริงหรือเปล่า นั่นไง เจ้ากรรม ดันมีคนเชื่อ?

นั่นคือเว็บไซต์ DailyMail แห่งสหราชอาณาจักรก็เอาไปปั้นข่าวต่อลงวันที่ 27 มิถุนายน 2010 ดังนี้ น่าเสียดายที่หน้านั้นถูกลบแล้ว ไม่เป็นไรมีคนจับภาพหน้าจอไว้ทันพอดี๊ตามภาพ

เรื่องนี้สร้างความเสื่อมเสียแก่สำนักข่าว DailyMail ที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่เป็นอันดับ 2 ในเว็บไซต์ข่าวด้านความน่าเชื่อถือไปทันทีจนต้องลบทิ้ง (แหม ความน่าเชื่อถือคงจะมากกว่า The Sun ล่ะเนาัะ)

เอ้อ ปรากฏการณ์ iPhone 4 ประจำปี 2010 ช่างสวนทางกับปี 2007 เสียเหลือเกิน

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : Cnet, Thenextweb

About Author

admin

admin

Partners