ปัญหาสัญญาณหายของ iPhone 4 เกิดจาก User Error งั้นรึ???

โดย admin | 26 มิถุนายน 2553 เมื่อ 01:18 น. | อ่าน 21
กลายเป็นประเด็นที่น่าจับตามองต่อปัญหาสัญญาณหายของ iPhone 4 กับการถือเครื่องด้วยมือซ้าย Apple กลับตอบปัญหานี้ว่า ตัวผู้ใช้นั่นแหละ…ถือผิดเอง ซะงั้น!

          ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า iPhone 4 นั้นมีปัญหาเรื่องการรับสัญญาณโทรศัพท์ถ้าคุณถือตัวเครื่องด้วยมือซ้าย ไม่ว่าจะถือเพื่อใช้ในระหว่างสนทนาหรือใช้งานในด้านอื่นๆก็ตาม ถ้ามือคุณไปสัมผัสกรอบโลหะมุมล่างซ้ายของตัวเครื่อง iPhone 4 ซึ่งเป็นจุดรับสัญญาน GSM และ Wi-Fi สัญญาณโทรศัพท์ของคุณจะค่อยๆดิ่งลดลงอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

          ซึ่งปัญหานี้กวนใจหลายๆคนที่ได้ถอย iPhone 4 ไปใช้กันแล้วในกลุ่มประเทศแรกคือ อเมริกา, อังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น ผู้ใช้บางคนได้อีเมล์ไปสอบถามกับ Steve Jobs, CEO แห่ง Apple โดยตรงโดยหวังว่า Apple น่าจะแสดงความรับผิดชอบในการแก้ไขปัญหานี้ที่ไม่ควรจะเกิดซะด้วยซ้ำ แต่คำตอบกลับไม่น่าอ่านเอาเสียเลย

"Just avoid holding it that way." ก็แค่อย่าจับมัน(iPhone 4)แบบนั้นสิ

          หรือคำชี้แจงที่ฟังดูเป็นทางการหน่อยก็มีใจความประมาณว่า "การจับมือถือทุกรุ่นนั้นจะทำให้การรับสัญญาณแย่ลงอยู่แล้ว ผลจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับตำแหน่งของเสาอากาศบนตัวเครื่อง นี่คือความจริงที่เกิดขึ้นกับมือถือทุกเครื่องทั้งสิ้น ถ้าคุณประสบปัญหานี้กับ iPhone 4 ให้คุณหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณรอยต่อที่อยู่ตรงมุมล่างซ้ายของกรอบตัวเครื่อง หรือใช้เคสหรือกรอบหุ้มปกป้องอีกชั้นนึงก็ได้"

          เคสที่ว่านี้ Apple ขายเป็นอุปกรณ์เสริมชื่อว่า Bumper Case จำหน่ายในราคา $29 หรือ 940 บาท มีให้เลือกหลากหลายสีสัน หรือถ้าไม่อยากรู้สึกเหมือนถูกมัดมือชกไม่อยากเสียเงินมากมายก็สามารถนำวัสดุเช่นเทปกาวแปะส่วนบริเวณที่เป็นเสาอากาศก็ได้ครับ

          และมีเรื่องที่น่าขำเล็กๆน้อยๆ ก่อนการวางขายอย่างเป็นทางการนั้น ในบรรดาสป็อตโฆษณาต่างใช้ให้พรีเซนเตอร์จับ iPhone 4 ด้วยมือซ้ายบังเสาอากาศกันทั้งสิ้น เอ๊ะๆ ไหนลุงจ๊อบบอกจับแบบนี้มันผิดวิธีไง ใครกันแน่ที่ Error หว่า? (ภาพบนสุดเป็นภาพที่ Steve Jobs สาธิตการจับ iPhone 4 ที่ถูกต้องด้วยมือซ้ายกับประธานาธิบดี Dmitry Medvedev แห่งรัสเซีย)


เรียบเรียงโดย : Ororo
อ้างอิงจาก : Engadget

About Author

admin

admin