ยลโฉมภาพถ่าย 5 ล้านพิกเซลจากกล้อง iPhone 4

โดย admin | 8 มิถุนายน 2553 เมื่อ 21:52 น. | อ่าน 1,184
iPhone 4 ติดตั้งกล้องคุณภาพสูง 5 ล้านพิกเซลพร้อมด้วยแฟลช LED มาดูภาพถ่ายจาก iPhone 4 ว่าคุณภาพจะทัดเทียมสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆได้หรือไม่กันดีกว่า

อย่างที่ทราบกันดีว่า iPhone 4 ติดตั้งกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยลูกเล่นมากมายไม่แพ้ Camera Phone กันเลยทีเดียว ก่อนที่จะดูภาพถ่ายจากกล้อง มาดูฟังชั่นเด่นๆที่จะทำให้การถ่ายรูปด้วย iPhone 4 ของคุณเต็มไปด้วยความสนุกเพลิดเพลินกันดีกว่า

LED Flash

ไฟแฟลช LED เป็นสิ่งที่หลายๆคนอยากให้มันมาอยู่บน iPhone มาช้านานเพื่อที่จะสามารถถ่ายรูปในที่มืดๆได้ บัดนี้มันมาอยู่บน iPhone 4 แล้ว พร้อมด้วย Illumination Sensor ที่จะปรับภาพในที่ที่สภาพแสงไม่เพียงพอให้สดสว่างคมชัดขึ้นกว่าเดิม

ถ่ายรูปด้วยกล้องหน้า

การถ่ายรูปตัวเองด้วยกล้องหน้าเป็นโหมดที่คนรักสวยรักงามชื่นชอบมากเลยทีเดียว iPhone 4 ติดตั้งกล้องหน้าความละเอียดระดับ VGA ที่ทำให้คุณสามารถถ่ายรูปตัวเองได้อย่างแม่นยำ เลิกลำบากกันซะทีกับการใช้กล้องหลังเล็งถ่ายรูปโดยไม่เห็นหน้าจอ

แตะเพื่อ Focus ภาพ

เคยหงุดหงิดมั้ยเวลาถ่ายรูปแล้วเลือกโฟกัสภาพไม่ได้ดั่งใจ ปัญหานี้จะหมดไปด้วยโหมด Tap To Focus คุณสามารถเลือกโฟกัสภาพได้ทุกบริเวณเพียงแค่ใช้นิ้วแตะบนหน้าจอ ภาพตรงนั้นก็จะชัดเจนมีมิติขึ้นทันตา

แบ่งปันภาพถ่าย

อย่าเก็บรูปภาพสวยๆของคุณไว้คนเดียว iPhone 4 ให้คุณส่งรูปภาพผ่านทาง e-mail หรือ MMS หรือจะโพสลงใน MobileMe Gallery เพื่อแบ่งปันให้เพื่อนๆญาติๆของคุณ นอกจากนั้นถ้าหากภาพของคุณมีการบันทึกตำแหน่ง geotagged ไว้ ก็สามารถแสดงผ่านแอปพลิเคชั่นหรือบริการอื่นๆได้

ส่วนภาพที่ได้จากกล้อง iPhone 4 นั้นมีพัฒนาการที่ดีขึ้นกว่า iPhone 3GS อย่างเห็นได้ชัดไม่น้อยหน้าสมาร์ทโฟนเจ้าอื่นๆกันแล้วครับ ทั้งขนาดของภาพ รายละเอียด สีสัน ความคมชัด ถือว่าอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมสำหรับกล้อง 5 ล้านในตลาดเลยจริงๆ ตัดสินด้วยตาจากภาพข้างล่างกันเลยนะครับ

เรียบเรียงโดย : Ororo
ที่มาและรูปภาพ : Apple

About Author

admin

admin

Partners