ขายดีจริงนะ iPad ล่อไป 2 ล้านเครื่องแล้ว

โดย admin | 1 มิถุนายน 2553 เมื่อ 11:43 น. | อ่าน 9
ระหว่างที่รอ iPhone 4G/HD วางจำหน่ายเพื่อฟาดกำไร เอ้ยยอดจำหน่าย ตอนนี้ก็ฟาดยอดขาย iPad ถล่มทลายไปก่อน

ผมเชื่อว่าบริษัทไอทีชั้นนำต่างก็พากันอิจฉา Apple แน่นอน ไม่ว่าจะเปิดตัวอะไรไปก็ย่อมรับความสำเร็จทุกครั้งนับตั้งแต่เปิดตัว iPod ตั้งแต่ต้นยุค 2000 แต่เราก็ต้องยอมรับว่าวิถีปฏิบัติ Apple Way ไม่ง่ายหรอกที่จะทำตามได้ อย่างน้อย ๆ การสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ และ Timing การเปิดตัวที่ถูกจังหวะ

ความสำเร็จของ iPad ต้นแบบความโด่งดังของ Tablet ยุคใหม่ (ขอย้ำว่าต้นแบบความดังนะครับ ไม่ใช่ต้นแบบของ Tablet ยุคใหม่ เพราะก่อนหน้านั้นก็มีหลายเจ้าเปิดตัว Tablet มานานมากแล้วแต่ก็ไม่ได้รับความสำเร็จเหมือน iPad ) คุณสต๊ฟ จ๊อบส์บรรยายสรรพคุณของมันไว้ว่า "มันเป็นเครื่องมือเปิดประสบการณ์มหัศจรรย์ และลูกค้าก็รักมันเหมือนกับพวกเราด้วยเช่นกัน"

ความพร้อมของ iPad ต้องยอมรับว่าพร้อมจริง ๆ ทั้งพฤติกรรมลูกค้า, ตลาดสื่อออนไลน์, แอพพลิเคชั่นและความสำเร็จของสินค้า Apple ช่วยทำให้ iPad เป็นที่ยอมรับอย่างรวดเร็ว

ถ้าถึงขนาดกล้าใช้คำว่า"มหัศจรรย์"แบบนี้แล้วจึงไม่แปลกใจว่าทำไมหลายคนถึงลุ่มหลง iPad เอาเป็นเอาตายนัก และก็ไม่น่าแปลกใจว่าเพียงแค่วางจำหน่าย 60 กว่าวัน มันสามารถกวาดยอดจำหน่ายได้ถึง 2 ล้านเครื่องในพริบตาเเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกาแห่งเดียวเท่านั้น

ยังไม่พอ Apple ยังกระจายความฮอตของ iPad ไปยังประเทศออสเตรเลีย, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, สเปน, สวิตเซอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร 

ถ้ามาไทยเมื่อไรคงจะแห่ซื้อกันตามเคย

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : PCmag

About Author

admin

admin

Partners