มาแล้ววีดีโอ Preview แรกของ Nokia N8

โดย Bluecosmos | 31 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 00:29 น. | อ่าน 10
เหล่าสาวก Nokia แน่นอนว่าต้องเผ้าคอยรอวันการมาของ Nokia N8 อยู่เป็นแน่ แต่ไหนๆก็จะซื้อๆกันแล้วมาดูวีดีโอเพื่อตัดสินใจกันอีกที

                จากที่ผมสังเกต Nokia มาได้ซักพัก พบว่า Nokia กำลังตั้งความหวังกับ Nokia N8 มากเลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นรุ่นหน้าจอสัมผัสเรือธงของตนในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และถือเป็นตัวแรกที่ Nokia ใส่ OS Symbian^3 มาอีกด้วย ซึ่งทำให้มีความน่าใช้มากกว่ารุ่นเดิมๆก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก

                สำหรับวีดีโอแรกของ Nokia N8 ที่เปิดเผยออกมา เน้นในเรื่องของ Homescreen รูปแบบใหม่, messaging, Internet และ แผนที่ เป็นหลัก ซึ่ง Symbian^3 ก็ทำได้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมามาก ถือว่าเปลี่ยนไปเยอะพอสมควร

                นอกจากนั้นยังเพิ่มเติมในส่วนของเครื่องมือต่างๆ ดังเช่น Widget ที่เพิ่มเข้าไป สามารถแสดงผลได้หลายหน้า ยังมี Task manager ที่ยกเครื่องทำกันใหม่หมดจด และคีย์บอร์ดรูปแบบใหม่ ยังไม่พอมีการเปลี่ยนแปลงส่วนย่อยๆอีกหลายส่วน แต่ที่สำคัญที่สุดคงจะเป็นส่วนของ User Experience

                หลังจากที่ดูวีดีโอกันแล้ว Nokia N8 ก็ไม่อาจแสดงให้เห็นถึงความเร็วที่เอาชนะคนอื่นได้ แต่มันก็ไม่ได้ช้าเกินไปจนรับไม่ได้ และเหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนเท่านั้นสำหรับเหล่าสาวกที่กำลังเฝ้ารอคอยเจ้านี่ครับ

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners