มาดู Sony Ericsson Bravia S004 และ S003 สองรุ่นใหม่สำหรับญี่ปุ่น สเปคดี

โดย shyboy | 20 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 20:14 น. | อ่าน 121
แม้ตลาดโลก Sony Ericsson ยังอยู่ในสภาวะลำบากอยู่ (ก็ดีกว่าเมื่อก่อนนิด ๆ) แต่สำหรับตลาดญี่ปุ่นกลับกลายเป็นว่าพวกเขาทำในสิ่งที่ถนัดที่สุด

สิ่งที่ถนัดที่สุดของ Sony Ericsson ในญี่ปุ่นคือการพัฒนามือถือ Form Factor สไตล์ฝาพับหรือสไลด์แนวคิกขุอาโนเนะ อิกคึ ๆ แถมยังให้ฟีเจอร์ชนิดที่ชาวโลกต้องอิจฉา แม้บางทีสเปคมันดูเหนือกว่าตลาดโลกเล็กน้อยแต่เมื่อมองภาพรวมกลับกลายว่าของ ที่ขายญี่ปุ่นดูน่าใช้กว่าพอสมควร อันนี้โทษใครไม่ได้ครับ เพราะประเทศญี่ปุ่นเขาวางโครงสร้างเครือข่ายโทรศัพท์ไม่ค่อยเหมือนชาวโลกกัน อยู่แล้ว ทำให้ของดี ๆ นั้นต้องใช้อยู่ในนั้น

เรามาดูมือถือ 2 รุ่นใหม่ที่ขายในญี่ปุ่นกันรุ่นแรก Sony Ericsson Bravia S004 มีรูปทรงฝาพับจอหมุนบิดเอียงได้ อุตส่าห์ใช้ชื่อตระกูลทีวีสีขั้นนี้ดูสเปคกันเสียหน่อย

หน้าจอ TFT ความละเอียด 480×854 พิกเซล ขนาด 3.2 นิ้ว, หน้าจอภายนอก OLED ขนาด 128×36 พิกเซล, หน่วยความจำ 800 MB, กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์จับภาพหน้ายิ้ม/ลดการสั่นไหวขณะบันทึกภาพ, TV Tuner, ระบบจ่ายเงิน Mobile Felica, กันน้ำระดับ IPX5/IPX7 ฉีดน้ำแรงเครื่องก็ไม่เจ๊ง

อีกรุ่นหนึ่ง Sony Ericsson S003 สเปคจะคล้าย ๆ กับ S004 แต่ความละเอียดกล้องเธอโปรจริง ๆ ถึง 12 ล้านพิกเซล Autofocus ไฟแฟลชคู่่ LED ระบบลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ ยังไม่พอมันยังใช้ CPU SnapDragon 1 GHz อีกด้วยแรงนะเธอ

มือถือสวย ๆ แบบนี้เจอได้ในญี่ปุ่นเท่านั้นจ้า

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : GSMarena

About Author

shyboy

shyboy

Partners