ถูกได้อีก Samsung C3300K ทัชโฟนราคาต่ำ

โดย Platform | 20 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 15:04 น. | อ่าน 27
ใครว่า Samsung One จะเป็นทัชโฟนราคาต่ำสุดในตลาด เผลอ ๆ อาจจะในโลกด้วย แต่ Samsung ไม่หยุดแค่นี้ครับยังอยากทำทัชโฟนราคาต่ำได้อีก

Samsung ยังบ้าไม่หยุดกะจะยึดอาณาเขตทัชโฟนในตลาดโลกให้อยู่หมัด (แค่นี้ก็เข้าล๊อกพี่แกแล้ว) จริง ๆ เพื่อความชัวร์จึงต้องออกทัชโฟนราคาต่ำสุดขีดได้อีกมาวางจำหน่ายให้เป็น Super Entry Level กันไปเลยเจาะตลาดประเทศกำลังพัฒนาที่อยากใช้ทัชโฟนในราคาไม่แพง

Samsung C3300K Champ แค่ชื่อก็บอกได้เลยว่า To Be No.1 ฉันต้องชนะให้ได้ในตลาดโลกแซง Nokia ชื่อปลุกกำลังใจมากครับ เมื่อหันดูสเปคของมันและราคาคร่าว ๆ ก็พอเข้าใจได้เลยว่าถึงต้องตั้งชื่อนี้

สเปคของมันแทบไม่แตกต่างจาก Samsung One มากนัก อาทิ หน้าจอสัมผัสแบบ Resistive ความละเอียด QVGA ขนาด 2.4 นิ้ว (Candy และ One ใช้หน้าจอ Capacitive), อินเตอร์เฟซแบบ Touchwiz Lite, ติดตั้งโปรแกรม Social Network มาให้เล่นอีกด้วย, หูฟัง 3.5 มม., หน่วยความจำภายใน 30 MB, ฟังเพลง FM Radio ได้, กล้องถ่ายภาพ 1.3 ล้านพิกเซล

จุดเด่นประการหนึ่งที่ Champ แตกต่างจาก Candy และ One คือความจุแบตเตอรี่ลิเธี่ยมไอออนมีมากถึง 1,000 mAh ที่ Samsung เคลมว่าเปิดรอรับสายได้นานถึง 666 ชั่วโมง, เวลาพูดคุยนานสูงสุด 12 ชั่วโมง พระเจ้านานได้ขนาดนี้เลยหรอ

Samsung คาดหวัง Champ ให้เป็นสินค้า Product Champion เหมือนที่เคยทำได้อย่างในรุ่น Star จึงไม่แปลกใจว่าราคาแว่ว ๆ ของมันน่าจะป้วนเปี้ยนแถว ๆ 100 ดอลลาร์หรือราว 3,200 บาทเท่านั้น

สงครามแห่ง Samsung ปะทุขึ้นมาอีกรอบแล้วว

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : GSMarena

About Author

Platform

Platform

Partners