ผลสำรวจยอดผู้ใช้ Android 2.1 คิดเป็น 37%

โดย admin | 19 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 00:57 น. | อ่าน 2
Android เป็น OS ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้มีผู้ใช้หลากหลายเวอร์ชั่นคละเคล้ากัน จึงมีการสำรวจผู้ใช้ของแต่ละเวอร์ชั่นว่ามีอัตราส่วนเป็นจำนวนเท่าใด

�� � � ����� ผลสำรวจนี้ถูกจัดทำขึ้นโดย AndroidDevelopers ซึ่งได้แยกสัดส่วนของผู้ใช้ Android ในแต่ละเวอร์ชั่น โดยผลจากเดือนที่แล้วออกมาได้ดังนี้ เวอร์ชั่นปัจจุบัน 2.1 มีเพียงแค่ 27% ส่วนเวอร์ชั่นที่มียอดผู้ใช้มากที่สุดกลับเป็นเวอร์ชั่น 1.5 มียอดผู้ใช้ 38% ส่วนเวอร์ชั่น 1.6 ผลออกมาที่ 31%

�� � � ����� การสำรวจเริ่มขึ้นอีกครั้งในเดือนนี้โดยเวอร์ชั่น 2.1 มีการเติบโตของยอดผู้ใช้เพิ่มขึ้นถึง 37.2% โดยเป็นอัตราส่วนที่มากที่สุด ตามมาด้วยเวอร์ชั่น 1.5 มียอดผู้ใช้ 34.1% ส่วนเวอร์ชั่น 1.6 ผลออกมาที่ 28% ดูเป็นสัดส่วนที่กระเตื้องขึ้นซึ่งนักพัฒนาโปรแกรมสามารถใช้ประโยชน์จากผลการสำรวจนี้สร้างแอปพลิเคชั่นเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

�� � � ����� น่าคิดว่าเมื่อเวอร์ชั่น 2.2 ที่กำลังจะมาในอีกไม่ช้าจะสร้างความปั่นป่วนให้กับบรรดานักพัฒนาโปรแกรมได้มากน้อยขนาดไหนเพราะอัตราส่วนนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงโดยคาดว่าเวอร์ชั่น 2.1 จะหยุดชะงักลงและต้องมาคาดคะเนอัตราส่วนในอนาคตของผู้ใช้ในแต่ละเวอร์ชั่นกันอีกครั้ง

เรียบเรียงโดย : Ororo
อ้างอิงจาก : PhoneArena

About Author

admin

admin

Partners