เพิ่มอิสระของการเล่นเน็ตด้วย iSIM Pay on move by TrueMove H

โดย shyboy | 27 พฤศจิกายน 2554 เมื่อ 02:26 น. | อ่าน 177
วันนี้ TrueMove H นำเสนอประสบการณ์ความเร็วไร้สายอีกระดับด้วย iSIM Pay on move by TrueMove H ซึ่้งเป็นซิมการ์ดที่ทำออกมาเพื่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะ

วันนี้ TrueMove H นำเสนอประสบการณ์ความเร็วไร้สายอีกระดับด้วย iSIM Pay on move by TrueMove H ซึ่้งเป็นซิมการ์ดที่ทำออกมาเพื่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะ ไม่สามารถใช้งานโทรออกได้เลย ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานบน Tablet, Aircard หรือ Mi-Fi (Personal Hotspot) นั่นเองครับ และทีมงานก็ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ไร้สายของ Truemove H ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ TrueMove H 3G+ AirCard Power SURF II และ 3G Wireless Modem (Mi-Fi) by TrueMove ครับ

ทำความรู้จักกับ iSIM
หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่เข้าใจว่า iSIM คืออะไร มันคือซิมการ์ดสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะ ไม่สามารถใช้งานด้านอื่นๆ ได้เลย ตัวซิมการ์ดนั้นจะมีจำหน่ายสองแบบ คือ SIM ขนาดปกติ และ Micro SIM ที่ใช้งานบน iPad นั่นเองครับ รองรับการใช้งานได้ทุกสมาร์ทโฟน และแท๊บเล็ตได้อย่างครบครัน

ความพิเศษของ iSIM
สำหรับการใช้งาน iSIM นั้นเป็นรูปแบบการเล่นเน็ตที่สะดวกสบาย คุณสามารถ “ซื้อเน็ต” ใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา สามารถซื้อเน็ตผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที ทันทีที่ต้องการ แม้ว่าจะยังไม่หมดแล้วก็ตาม

การใช้งาน iSIM by TrueMove H ก็สะดวกสบายไม่ต้องกังวลกับค่าบริการรายเดือน หรือการเติมเงินเพื่อเพิ่มจำนวนวันใช้งานของซิมการ์ด เพราะทุกครั้งที่เปิดใช้งานซิม หรือซื้อเน็ตเพิ่ม ก็สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องเป็น 6 เดือนทุกๆ ครั้งที่เติมแพ็กเกจ แถมระบบการใช้งานก็ง่ายสุด แค่เสียบซิมเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับ 3G ในย่านความถี่ 850 MHz หรือ EDGE ในย่านความถี่ 1800 MHz ก็ใช้งานได้ทันทีครับ ไม่ต้องทำการ Activate SIM ให้วุ่นวายเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป

iSIM เหมาะกับอุปกรณ์แบบไหน?
ตัว iSIM นั้นเป็นซิมการ์ดที่ต้องใช้งานกับอุปกรณ์ที่รองรับเครือข่าย 3G ในย่านความถี่ 850 MHz ของ TrueMove H ซึ่งแนะนำว่าควรเป็นแอร์การ์ดที่รองรับความเร็วสูงสุด 42 Mbps หรือแอร์การ์ดของ TrueMove H ที่รองรับความเร็ว 21 Mbps ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หรือจะเป็นยี่ห้ออื่นๆ ที่รองรับการใช้งาน 3G 850MHz ทั้งนี้ก็จะได้ความเร็วตามตัวที่แอร์การ์ดรองรับ

นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับแท็ปเล็ตยอดฮิตทั้งหลาย ที่เน้นการใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นหลัก ไม่ได้ทำงานด้าน Voice Call แล้ว เช่น iPad หรือ Samsung Galaxy Tab นั่นเอง ซึ่งยังรวมถึงแท็ปเล็ตตัวอื่นๆ ที่น่าสนใจในตลาดอีกมากมายครับ โดยทาง Truemove H เองก็มีแอร์การ์ดที่ทำออกมารองรับโดยเฉพาะจำหน่ายอยู่หลายตัวครับ สามารถเข้าไปดูกันได้ที่ http://www.truemove-h.com/aircard.aspx

แพ็กเกจอินเตอร์เน็ต 3G+ สำหรับ iSIM
สำหรับราคาขายของ iSIM นั้น ราคาอยู่ที่ 169 บาท เมื่อซื้อแล้วสามารถเล่นเน็ตบนความเร็ว 3G+ ได้ทันที 150 MB ซึ่งหากไม่ได้อยู่ในพื้นที่ๆ มีสัญญาณก็สามารถเล่น EDGE ของ TrueMo ได้แทนครับ และแน่นอนว่าเมื่อคุณซื้อเน็ต iSIM จาก Truemove H ย่อมต้องมีแพ็คเกจดีๆ มาให้เลือกซื้อใช้งานกันอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้มีออกมาให้ 3 แพ็กเกจด้วยกันครับ แต่ละแพ็กเกจนั้นก็นับว่าคุ้มสุดๆ เลยทีเดียว

และสำหรับลูกค้าที่ซื้อ iSIM ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ทาง Truemove H จะหักรายได้จากการจำหน่าย 20 บาทต่อ 1 ซิม เป็นรายได้ส่วนหนึ่งร่วมสมทบทุนช่วยเหลือน้ำท่วม โดยมอบให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ นอกจากจะได้เน็ตมาใช้งานแบบสะดวกสบายแล้ว ยังมีโอกาสได้ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอีกด้วยครับ

 

iSIM Topping Pack
1. แพ็กเกจอินเตอร์เน็ต 3G+ ราคา 90 บาท สามารถใช้งานได้ 70 MB เป็นเวลานาน 6 เดือน เริ่มนับจากวันที่ Topping
2. แพ็กเกจอินเตอร์เน็ต 3G+ ราคา 150 บาท สามารถใช้งานได้ 150 MB เป็นเวลานาน 6 เดือน เริ่มนับจากวันที่ Topping
3. แพ็กเกจอินเตอร์เน็ต 3G+ ราคา 300 บาท สามารถใช้งานได้ 500 MB เป็นเวลานาน 6 เดือน เริ่มนับจากวันที่ Topping

แต่ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อแพ็คเกจเสริม ใช้ 3G+ เพิ่ม 50% สำหรับลูกค้าที่ซื้อ iSIM topping pack ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2555

*พื้นที่ครอบคลุม 3G+ ของ Truemove H มีทั้งสิ้น 16 จังหวัดดังนี้ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสาคร ชะอา หัวหิน สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต กระบี่ นครศรีธรรมราช สงขลา เชียงใหม่ อุดรธานี ขอนแก่น และนครราชสีมา
**ช่องทางการขาย iSIM สามารถหาซื้อได้ที่ ทรูช้อป และตัวแทนจำหน่ายทั่วไป
***สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iSIM ได้ที่ โทร.1331 หรือเวบไซต์ http://www.truemove-h.com/isim

สำหรับ Topping Pack ทั้งหมดนี้สามารถจัดการ Topping ได้ที่ Web portal ของ iSIM ครับ โดยเข้าไปที่ http://www.truemove-h.com/isim ซึ่งสามารถเช็คยอดคงเหลือ หรือจัดการ Topping อินเตอร์เน็ตได้ในที่นี่เลยครับ

 


วิธีการ Topping ของ iSIM

iSIM นั้นสามารถเปิดใช้งานได้ทันทีในครั้งแรก โดยไม่ต้อง Activate SIM ให้วุ่นวาย แถมยังเล่นได้ถึง 150 MB ตั้งแต่เปิดใช้งาน เป็นเวลานาน 6 เดือน และเมื่อเน็ตหมด ก็สามารถ Topping ผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที เพียงเข้ามาดูรายละเอียดแพ็คเกจ iSIM Topping pack ได้ที่ http://www.truemove-h.com/isim-topping-package.aspx หรือเข้าไป Topping ได้โดยตรงที่ http://h.truelife.com/isim เลยครับ ซึ่งจะต้องทำการสมัครเมมเบอร์แล้วล็อคอิน ระบบจะแจ้งยอดคงเหลือให้แบบเรียลไทม์เลยทีเดียว

 

การ Topping ก็ง่ายนิดเดียว สามารถชำระเงินได้สองช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต และบัตรเงินสดทรูมันนี่ หรือบัตรสมาชิกทรูมันนี่ โดยสามารถซื้อได้ตั้งแต่
– 90 บาท ได้เน็ต 70 MB ใช้งานได้เพิ่มขึ้น 50% เป็น 105 MB
– 150 บาท ได้เน็ต 150 MB ใช้งานได้เพิ่มขึ้น 50% เป็น 225 MB
– 300 บาท ได้เน็ต 500 MB ใช้งานได้เพิ่มขึ้น 50% เป็น 750 MB

*โปรโมชั่นพิเศษ ซื้อแพ็คเกจเสริม ใช้ 3G+ เพิ่ม 50% สำหรับลูกค้าที่ซื้อ iSIM topping pack ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2555

 

ขั้นตอนการ Topping ก็ไม่ยาก เพียงเลือกแพ็คเกจที่ต้องการ แล้วเลือกวิธีการชำระเงิน จากนั้นจะต้องกรอกหมายเลขบัตรเงินสดทรูมันนี่ (กรณีเติมด้วยบัตรเงินสดทรูมันนี่) หากรหัสถูกต้องก็เรียบร้อยทันที เป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายของ iSIM ที่ซื้อง่าย ใช้งานสะดวกสุดๆ ครับ แถมแสดงยอดคงเหลือได้แบบเรียลไทม์กันเลยด้วย ภายในเว็บยังมีเครื่องคำนวณการใช้งานดาต้าให้ทดสอบอีกด้วยนะ

**แม้เน็ตหมดก็ยังสามารถเข้า Web portal ผ่าน iSIM ได้ตลอดครับ

3G Wireless Modem (Mi-Fi) by TrueMove
ยกระดับชีวิตไร้สายไปอีกขั้นกับโมเด็มไร้สาย Mi-Fi ที่ช่วยแบ่งปันอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงของ iSIM ให้ใช้งานได้พร้อมๆ กันถึง 5 อุปกรณ์ครับ ซึ่งมันก็คือตัว Huawei E5 นั่นเอง

 

มันเป็นอุปกรณ์สำหรับแชร์อินเตอร์เน็ต 3G+ จาก iSIM ผ่านทาง Wi-Fi ซึ่งอุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi ได้นั้นสามารถเชื่อมต่อได้พร้อมๆ กันถึง 5 อุปกรณ์ครับ มันพกพาง่ายด้วยน้ำหนักเพียง 90 กรัม และสายชาร์จขนาดเล็กเก็บง่ายแบบ micro USB เสียบคอมพิวเตอร์ชาร์จไฟได้ทันที

ลองนึกดูเล่นๆ เมื่อต้องเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมๆ กับก๊วนเพื่อน ไม่ว่าจะกลุ่มเล็กกลุ่มใหญ่ เพื่อนๆ และตัวคุณเองก็มีอินเตอร์เน็ตใช้ ไม่ว่าจะใช้กับโน้ตบุ๊ค หรือสมาร์ทโฟนเจ๋งๆ ก็ดูสะดวกสบายไป ยิ่งยุคนี้โซเชียลเน็ตเวิร์คกำลังมาแรง ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าจะต้องมีการอัพสเตตัสเฟสบุ๊ค ทวีตข้อความกับเพื่อน หรืออัพภาพถ่ายสวยๆ ไปอวดก๊วนเพื่อนอื่นๆ ได้อีกมากมายผ่านตัว Mi-FI by TrueMove พร้อมๆ กัน กับความเร็วของ 3G+ ที่ไว้ใจได้

หรือจะพกมันติดตัวไว้เมื่อต้องออกเดินทางทำงานต่างพื้นที่บ่อยๆ จะเชื่อมต่อทั้งโทรศัพท์ หรือโน้ตบุ๊คไปพร้อมๆ กันก็ทำได้สะดวก สามารถทำงาน ส่งอีเมล์ หรือเช็คข้อมูลต่างๆ ได้ตลอดเวลาครับ

 

 

สาวกไอโฟนก็สามารถ FaceTime กับเพื่อนๆ ได้ในทุกๆ ที่ เพราะ Mi-Fi ก็ทำหน้าที่เป็น Access Point ตัวหนึ่งที่ให้การเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi และแน่นอนว่า FaceTime บน iPhone นั้นจำเป็นต้องต่อ Wi-Fi เท่านั้นถึงจะใช้งานได้ และ Mi-Fi by Truemove H เองก็เชื่อมต่อกับเครือข่าย 3G+ ได้ที่ความเร็วระดับ 7.2 Mbps เลยทีเดียว ภาพและเสียงไม่มีสะดุดแน่ๆ คิดถึงเมื่อไหร่ก็แค่หยิบ iPhone หรือสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ มา Video Call ได้ตลอดเวลาผ่านเจ้า Mi-Fi by Truemove H ตัวนี้ครับ

ลองจับมาทดสอบสปีดกันเล็กน้อยด้วย iPhone 4 คู่ใจ ก็รวดเร็วพอตัวเลยครับ เมื่อใช้งานจนเน็ตหมด ก็สามารถซื้อเน็ตออนไลน์ได้ทันทีผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรทรูมันนี่ แล้วก็สามารถใช้งานต่อไปเลยไม่มีติดขัดแน่นอน นี่แหละคือความสะดวกสบายของ iSIM ที่ทาง Truemove H มอบให้ ทำให้ Mi-Fi เครื่องนี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นจริงๆ

 

ใครสนใจอยากได้เป็นเจ้าของ ลองหาซื้อได้แล้วที่ช้อป TrueMove และตัวแทนจำหน่ายทั่วไป ลองเข้าไปดูโปรโมชั่นดีๆ ของ 3G Wireless Modem (Mi-Fi) by TrueMove ได้ที่นี่ครับ http://www.truemove.com/3g/3g_mifi.html

 

Truemove H 3G+ AirCard Power SURF II
อุปกรณ์อีกหนึ่งตัวที่ Truemove H นำเสนอ มันคือแอร์การ์ดรุ่นใหม่ที่รองรับการเชื่อมต่อ 3G+ ได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 21 Mbps เลยทีเดียวครับ มันแตกต่างจากตัว Mi-Fi ตรงนี้ไม่ได้แชร์ผ่าน Wi-Fi เป็นการเสียบเข้ากับโน้ตบุ๊ค หรือคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3G+ จาก iSIM ได้เลย

 

การใช้นั้นเหมือนกับแอร์การ์ดทั่วๆ ไป ใช้งานง่ายด้วยขั้นตอนการติดตั้งไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นครับ แล้วจะมีหน้าต่างให้ใช้งานแบบคุ้นเคย ซึ่งเมนูแทบไม่ต้องใช้อะไร เพราะ iSIM เป็นซิมที่ใช้เล่นเน็ตเท่านั้น ไม่สามารถใช้งาน Voice Call ได้

ตัว AirCard Power SURF II ของ Truemove H นั้นดูเหมาะสำหรับคนที่ชอบพกพาโน้ตบุ๊คคู่ใจออกไปทำงานที่สถานที่ต่างๆ เพราะตัวแอร์การ์ดนั้นพกพาง่าย และมีดีไซน์ที่สวยหรูด้วย เครือข่ายนั้นรองรับ HSDPA+ ที่ความเร็วสูงสุดถึง 21 Mbps เลยทีเดียว ซึ่งที่ลองทดสอบกันไปก็ดาวน์โหลดได้กว่า 10 Mbps และอัพโหลดก็วิ่งถึง 1.7 Mbps เลยทีเดียวครับ ทั้งนี้ความเร็วขึ้นอยู่กับความใกล้-ไกลของเสาสัญญาณ และความหนาแน่นของการใช้งานในบริเวณนั้นด้วยนะครับ

ไม่ว่าจะใช้งานเล่นอินเตอร์เน็ตทั่วไป ดูหนังออนไลน์ หรือดาวน์โหลดอีเมล์งาน อัพโหลดงาน ตัว AirCard Power SURF II ที่ใช้งานกับ iSIM ก็ทำงานได้อย่างสุดยอดสะดวกสบาย เน็ตหมดก็สามารถเติมออนไลน์ผ่านระบบง่ายๆ ที่ http://www.truemove-h.com/isim ได้เลย

 

นับเป็นอีกก้าวของโลกไร้สายกับ 3G+ จาก Truemove H ที่เร็วแรง และสะดวกสบายกว่าเก่า ไม่ต้องยุ่งยากกับการเติมเงินเหมือนซิมการ์ดทั่วไป แต่เป็นการเลือก “ซื้อเน็ต” มาใช้งานโดยตรง iSIM นั้นถือเป็นอีกบริการที่น่าสนใจ และคิดว่าหลายๆ ท่านควรได้ทดลองกันดูสักครั้ง แล้วจะหมดกังวลกับการใช้เน็ตแบบเดิมๆ นี่แหละชีวิตไร้ขีดจำกัด Pay on the move อิสระในการเล่นเน็ตได้ทุกที่ สบายใจเล่นเน็ตได้ต่อเนื่อง เน็ตหมดก็ซื้อเพิ่มได้ตลอด 24 ชม.

 

advertorial content

About Author

shyboy

shyboy

Partners