อนาคต! Apple จะฝังเซนเซอร์วัดหัวใจใน iPhone เพื่อบ่งบอกเจ้าของเครื่องได้

โดย Bluecosmos | 9 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 23:11 น. | อ่าน 21
สุดยอดดดด ถ้า Apple ทำให้ iPhone สามารถบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของเครื่องได้ทันทีและสามารถระบุได้ทันทีว่าคนที่จับเครื่องอยู่เป็นเจ้าของเครื่องหรือไม่!! ในอนาคต

               วันนี้เรากำลังจะพูดถึง นวัตกรรมของ iPhone หรือรวมไปถึงโทรศัพท์มือถืออื่นๆในอนาคต ด้วยนวัตกรรมอย่าง Biometric Sensor ซึ่งไม่ใช่สิ่งใหม่แต่อย่างใดแต่ที่ใหม่ก็คือมันกำลังจะอยู่ใน iPhone ในอนาคต?

               บางครั้งเครื่องอ่านลายนิ้วมือ, ใบหน้า, เสียง, วัดการเต้นหัวใจ หรืออะไรก็ตาม ก็ใช้งานได้ยุ่งยากและใหญ่ใช้งานได้ไม่สะดวกคล่องแคล่ว แต่มันจะน่าสนใจแค่ไหนถ้าหาก Apple กำลังจะนำความสามารถของเครื่องเหล่านี้ทั้งหลายไปไว้ใน iPhone ซึ่งถ้าทำได้จริงก็ถือว่าน่าสนใจมาก แต่สิ่งที่ Apple จะทำก็ยังเป็นเพียงแค่ 1 ในนั้นก็คือเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจนั่นเอง

               มันน่าทึ่งแค่ไหนที่อยู่ๆคุณแค่ถือ iPhone ไว้ในมือแต่มันสามารถบอกอัตราการเต้นของหัวใจได้ทันที และยิ่งน่าทึ่งเข้าไปอีกถ้าเราถือ iPhone แล้วตัว iPhone สามารถบอกได้ทันทีว่าคนที่ถืออยู่เป็นเจ้าของเครื่องรึเปล่าทันที ผ่านการจับการเคลื่อนไหวของเจ้าของและการใช้นิ้วของเจ้าของเครื่อง

               ถ้ามันทำได้จริงจะเทพสุดๆไปเลยก็ว่าได้ แต่ว่าอย่าเพิ่งไปคาดหวังอะไรมากเพราะมันเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของสิทธิบัตรที่ Apple จดไว้นั่นเอง ดังนั้นมันอาจมีจริงในอนาคตแต่ตอนนนี้ความสามารถของ Hardware ต่างๆอาจยังไม่ก้าวหน้าถึงขั้นนั้น

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners