เรียบร้อยโรงเรียนจีน Nokia N8 กับ iPhone 4Gen(ต้นแบบ) ถูกก็อปเรียบร้อย

โดย Bluecosmos | 6 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 02:07 น. | อ่าน 79
มือถือดังๆหลายตัวมักถูกก็อปจากพี่จีนอยู่เป็นประจำแต่ปกติจะค่อนข้างขายกับแบบเงียบๆ แต่คราวนี้พี่แกมาประกาศซะงั้น

                โทรศัพท์มือถือจากค่ายยักษ์ใหญ่ ต่างก็เคยชินกับการถูกจีนลอกเลียนแบบ แต่ว่าพวกเขาก็ไม่ควรนิ่งเฉยจนเกินไปเพราะมันอาจเป็นผลเสียต่อแบรนด์ แต่ล่าสุด 2 Smartphone จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Nokia และ Apple ที่เพิ่งจะปล่อย N8-00 และ เครื่องต้นแบบของ iPhone 4Gen ตามลำดับ ก็โดนพี่จีนลอกเลียนแบบซะแล้วทั้งๆที่ทั้ง 2 ตัวยังไม่ได้วางขายเลยด้วยซ้ำ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นโดนลอกเลียนแบบอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วเพราะพี่จีนแกออกมากล่าวกันอย่างเป็นทางการ (ยังจะมาประกาศอีก!!!)

                สำหรับ Nokia N8-00 ตัวลอกเลียนแบบเหมือนกับต้นฉบับแทบเด๊ะๆประมาณว่ามองแทบไม่ออก แน่นอนว่ารุ่นลอกเลียนแบบมันก็ต้องมีจุดสังเกตบางอย่างที่จะทำยังไงก็คงไม่เหมือนตัวจริง 100% อยู่แล้ว อย่างตัวนี้มี Spec เป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด 240×400 พิกเซล, มี Bluetooth, เครื่องเล่นเพลง, วิทยุ FM, กล้อง 2 ตัวหน้าหลัง (ดีที่ไม่มี TV)

                 เว็บไซต์ของประเทศจีนในนาม 0755gf ได้ประกาศว่า N8-00 ตัวปลอมจะขายด้วยราคางดงามเพียง 105$ เท่านั้น (ประมาณ 3,300 บาท)

                 สำหรับ รุ่นลอกเลียนแบบ iPhone 4GEN ก็ถือว่ามีความพยายามเหลือเกินที่จะทำให้เหมือนต้นฉบับแต่ก็ทำไม่สำเร็จเท่าไรนัก โดยเฉพาะความหนานี่แบบว่าเอ่อ….ไม่ไหวครับ ซึ่งตัวมันมีชื่อเรียกว่า M8Cool และมีราคาอยู่ที่ 115$ เท่านั้น (ประมาณ 3,600 บาท)

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners