ลือกันว่า Hewlett-Packard เตรียมทำแท้ง HP Slate OS Windows 7

โดย shyboy | 3 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 22:45 น. | อ่าน 8
นี่คงเป็นข่าวที่ไม่ค่อยน่าพิสมัยนักสำหรับสาวก Microsoft ที่ฝันอยากจะใช้ OS Windows 7 ให้โก้เก๋ได้อย่าง iPad ที่ได้วางขายไปก่อนหน้านั้น

นี่คงเป็นข่าวที่ไม่ค่อยน่าพิสมัยนักสำหรับสาวก Microsoft ที่ฝันอยากจะใช้ OS Windows 7 ให้โก้เก๋ได้อย่าง iPad ที่ได้วางขายไปก่อนหน้านั้นจนเป็นกระแสที่ใครๆอยากจะเป็นเจ้าของกันซะเหลือ เกิน

HP Slate ได้ถูกเปิดตัวต่อหน้าสาธารณะชนครั้งแรกในงาน Consumer Electronics Show 2010 โดย Steve Ballmer CEO แห่ง  Microsoft ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาและควรจะวางตลาดในช่วงกลางปี แต่แหล่งข่าวได้บอกมาว่า HP ไม่ปลื้ม Windows 7 ในฐานะ  Computer Tablet เฉกเช่น Apple iPad

ล่าสุดได้เกิดข่าวลือกันอย่างหนาหูว่า Hewlett-Packard เตรียมถอด Windows 7 ออกจากโครงการ Computer Tablet เพื่อหันไปคบกับ OS Android หลังจากได้เปิดตัว Android Netbook  มาก่อนหน้านั้นแล้ว และลือกันไปอีกว่าอาจจะใช้ WebOS ระบบปฏิบัติการของ Palm ที่ HP ได้ซื้อกิจการมาเมื่อเร็วๆนี้ สำหรับเหตุผลที่สนับสนุนความเป็นไปได้นั่นก็คือ HP เห็นว่าฮาร์ดแวร์ในเครือของ Intel นั้นซดแบตอย่างมากมายซึ่งหมายความว่า Windows 7 ก็จะถูกโละทิ้งตามไปด้วยนั่นเอง

เป็นการยากที่จะตอบว่า WebOS บน HP Slate จะประสบความสำเร็จได้มากน้อยเพียงใด หรือขึ้นอยู่กับยอดขายที่เยอะพอทีจะเรียกความสนใจของเหล่าบรรดานักพัฒนา โปรแกรมได้หรือไม่ ข่าวล่าสุดจาก Engadget ได้สอบถามไปยัง Hewlett-Packard และได้รับการตอบกลับมาว่า

"We don’t comment on rumors or speculation." หรือถ้าจะให้แปลเป็นภาษาบ้านๆก็คือ “ทางเราไม่ขอแสดงความคิดเห็นกับ ข่าวลือพล่อยๆเช่นนี้!”

เรียบเรียงโดย : Ororo
ที่มา : techcrunch

About Author

shyboy

shyboy

Partners