สิ้นสุดการรอคอย Spirit JailBreak iPhoneOS 3.1.3 ปล่อยแล้ว!!!

โดย zipboy | 3 พฤษภาคม 2553 เมื่อ 15:23 น. | อ่าน 6
หลังจากที่ผู้ใช้ iPhone / iPod Touch / iPad ต่างก็มีอารมณ์ติดขัดในบางสิ่งที่อยากใช้งาน แต่มันต้อง JailBreak ก่อนใช้ เวลาที่รอคอย สิ้นสุดลงแล้ว

      บรรดาผู้ใช้งาน iPhone / iPod Touch หรือแม้นแต่ iPad ก็คงคุ้นเคยกับการ JailBreak เป็นอย่างดี เพราะการ JailBreak เปรียบเสมือนการเปิดผนึกความสามารถแฝงที่เครื่องปกติๆทำไม่ได้ แต่แน่นอนว่า Apple เองก็ไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ที่ผู้บริโภคเอาเครื่องไปแหกคุกกัน ทำให้ความพยายามบล็อกการทำ JailBreak กับความพยายามของบรรดา Hacker ทั้งหลายที่ต้องการ JailBreak จึงเหมือนเกมแมวจับหนูที่ไม่รู้จะจบเมื่อไร เพราะหลังจากที่ Apple ทำการบล็อกการ JailBreak เครื่อง iPhone 3GS และ iPod Touch Gen3 ด้วยการออก BootRom ใหม่มาอุดไว้

       ดูเหมือน Hacker จะเป็นฝ่ายมึนตึบๆกับหมัดนี้ไปนาน จนล่าสุด เครื่องมือ JailBreak ที่รองรับ iPhone / iPhone 3G / iPhone 3GS / iPhone 3GS (New BootRom) / iPod Touch All Gen / iPad ก็ออกมาให้ใช้กันแล้ว สามารถใช้งานได้ทั้งบนวินโดส์และ OSX แต่สำหรับเครื่องมือตัวนี้ สงวนไว้สำหรับ iPhone 3G / iPhone 3GS ที่เป็นเครื่องแบบไม่ติดล็อกเครือข่าย (Official Unlock) เท่านั้นนะครับ ส่วนใครที่เป็น iPhone เครื่องติดล็อกมา ตอนนี้ยังใช้เครื่องมือตัวนี้ไมไ่ด้นะครับ (เว้น iPhone รุ่นแรก ที่ Apple ปล่อยวางไปนานแล้ว)

       ชาว iPhoneOS ทั้งหลายคงดีใจกับเวลาคุกแตกในครั้งนี้อย่างแน่นอน (รวมถึงตัวผมและน้อง Bluecosmos เช่นกัน^^)

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : spiritjb

About Author

zipboy

zipboy

Partners