เปิดตัว Samsung Galaxy A เขย่าวงการ Android ในเกาหลี

โดย Bluecosmos | 29 เมษายน 2553 เมื่อ 01:58 น. | อ่าน 8
Samsung Galaxy ถือเป็นครอบครัว Android ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตอนนี้ และต่อไปมันคงเติบโตเร็วยิ่งกว่านี้อีกเพราะมันคือ Samsung


 

                 ครอบครัว Galaxy ของ Samsung เตรียมต้อนรับสมาชิกใหม่กันแล้ว เมื่อ Samsung M100S Galaxy A กำลังจะคลอดเต็มทีแล้ว Galaxy A เป็น Android มาพร้อมกับหน้าจอ OLED รองรับการเล่นไฟล์ DivX , T-DMB และมาพร้อมกับกับ App Store อีกเพียบไม่ต่ำกว่า 3 แห่ง

                 อย่างไรก็ตาม ข่าวร้ายก็คือเจ้า Samsung M100S Galaxy A เนี่ยจะขายแค่ที่ประเทศ เกาหลีเท่านั้น!!!! แต่ว่ายังดีก็คือมันใช้การเชื่อมต่อ 3G เป็นแบบ HSDPA/HSPA ทำให้สามารถหิ้วมาใช้งานในไทยได้ แต่แทนที่จะหิ้วมา สู้รอดูราคาของ Galaxy S I9000 ดีกว่าครับ

                 Samsung Galaxy A ใช้หน้าจอ 3.7 นิ้ว แบบ OLED (ยังไม่แน่ใจว่าเป็น Super AMOLED รึเปล่า) กับความละเอียดระดับ WVGA สนับสนุนการเล่นไฟล์วีดีโอ HD 720p แต่น่าเสียดายที่เล่นไฟล์ได้อย่างเดียวถ่ายวีดีโอระดับ HD ไม่ได้ ยังดีที่รองรับไฟล์ DivX / XviD และ DMB-T ซึ่งทำให้ galaxy A เป็นโทรศัพท์ที่เล่นไฟล์วีดีโอได้อย่างยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ

                 ตัวเครื่อง ใช้ระบบ Android 2.1 รันบน CPU ความเร็ว 720 MHz มีหน่วยความจำภายในน้อย แต่ไปเน้นที่หน่วยความจำภายนอกมากหน่อย ซึ่งแถม MicroSD Card มาให้ในกล่องมากถึง 8GB ส่วน Spec อื่นๆยังมี กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, Wi-Fi, A-GPS, แบตเตอรี่ 1500 mAh และสามารถใช้งาน App Store ได้ถึง 3 แห่งก็คือ  Samsung’s application store, SK Telecom’s T-Store และ Android Market นอกจากนี้ Samsung ยังให้คำมั่นว่าภายในเดือนพฤษภาคมนี้จะมี Application บน Samsung Apps ในเกาหลี ไม่ต่ำกว่า 100 โปรแกรม

                 Samsung Galaxy A จะวางขายที่ประเทศเกาหลีในช่วงสิ้นเดือนนี้

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners