ตลาด Android โตอย่างก้าวกระโดดกว่า 50,000 แอป!

โดย admin | 25 เมษายน 2553 เมื่อ 18:41 น. | อ่าน 16
หลังจากที่ระบบปฏิบัติการ Android ของ Google ได้ลงมาวาดลวดลายลงบนมือถือสมาร์ทโฟนในแบรนด์ดังๆหลากหลายรุ่นแล้ว ทำให้เกิดผู้ใช้จำนวนมากมายทั่วโลก

            หลังจากที่ระบบปฏิบัติการ Android ของ Google  ได้ลงมาวาดลวดลายลงบนมือถือสมาร์ทโฟนในแบรนด์ดังๆหลากหลายรุ่นแล้ว ทำให้เกิดผู้ใช้จำนวนมากมายทั่วโลก เหล่านักพัฒนาแอปจึงเร่งสร้างแอปพลิเคชั่นมากมายออกสู่ตลาดจนเกิดคลังแอปขนาดใหญ่ ในปัจจุบันมีกว่าถึง 50,000 แอปแล้วในขณะนี้ และที่สำคัญมากกว่าครึ่งของแอปที่มีทั้งหมด ฟรี!

            ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีแอปใหม่เกิดขึ้นเฉียดเกือบ 9,000 ตัว และกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องในเดือนเมษายนนี้ ในขณะนี้มีแอปรวมอยู่ที่ทั้งหมด 50,395 ตัว ซึ่งเป็นที่น่าปลาบปลื้มใจสำหรับระบบปฏิบัติการที่มีอายุเพียงแค่ 1 ปีกว่าเองเท่านั้นเอง ถึงปริมาณแอปทั้งหมดจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่อัตราปริมาณของแอปฟรีนั้นยังมีให้เล่นอยู่ไม่ได้สูญหายไปไหน

            ตลาดแอปของ Android กำลังก้าวไปสู่ขั้นที่เรียกได้ว่าสูสีกับ Apple App Store (ซึ่งปัจจุบันมีประมาณ 200,000 ตัว) และถ้ายังคงอัตราการเติบโตได้เช่นนี้ ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นอะไรสนุกๆก็ได้นะครับ ช่างน่าดีใจแทนกับผู้ใช้ระบบ Android ซะจริงๆ

เรียบเรียงโดย : Ororo
ที่มา : GSMArena

About Author

admin

admin

Partners