มากกว่านี้มีอีกไหม ข่าวลือ iPhone ใหม่ก่อนเปิดตัวจริงคืนนี้!

โดย Bluecosmos | 4 ตุลาคม 2554 เมื่อ 00:53 น. | อ่าน 101
ไหนๆก็ไหนๆแล้วข่าวลือของ iPhone รุ่นใหม่มันเยอะเหลือเกินก็เลยขอมาจัดเหลือแค่บทความเดียวฉิวเฉียดก่อนเปิดตัวคืนนี้ละกันครับ มาดูกันว่าแนวโน้มมันจะเป็นยังไงกันแน่

อย่างที่ทราบกันว่าวันนี้วันที่ 4 ตุลาคม จะเป็นวันที่ iPhone รุ่นใหม่ต่อจาก iPhone 4 เปิดตัวออกมานั่นเอง ตามหมายเชิญที่ Apple ส่งให้กับนักข่าว โดยจดหมายเชิญก็แนวมากๆ แต่ที่สำคัญคือคำว่า Let’s Talk iPhone แน่นอนว่าทำให้ฟันธงได้ทันทีว่า iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวกันในวันนี้อย่างแน่นอน ซึ่งไม่ว่าจะก่อนหรือหลังหมายเชิญนี้ข่าวลือของ iPhone ตัวต่อไปก็มีออกมากระหน่ำมีทั้งจริงทั้งหลอกบ้าง มีถึงขั้นทำตัว Mockup ขึ้นมาจากเคสที่หลุดออกมาให้ดูกันด้วย โอ้ว มันลงทุนแฮะ

ข่าวลือทั้งหลายเชื่อว่าหลายๆคนคงจะอ่านกันมาแล้วโดยตอนนี้ iPhone ตัวต่อไปยังคลุมเครืออยู่ว่าจะเปิดตัวเป็นรุ่นไหนแน่ “iPhone 4S” หรือ “iPhone 5” หรืออาจจะเปิดตัวออกมาพร้อมกันทั้ง 2 ตัว ซึ่งชื่อนั้นยังไม่ลงตัวแต่ว่าตัว Spec แน่นอนมีที่ทราบๆกันอยู่แล้วก็คือตัว CPU ก็คงจะเป็นในส่วน A5 ที่เป็น CPU Dual-Core อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ใช้อยู่บนตัว iPad 2 นั่นเอง รวมถึงกล้องที่น่าจะเพิ่มแน่นอนคือเป็น 8 ล้านพิกเซล และที่ขาดไม่ได้คือความสามารถของ iPhone 4 ต้องอยู่ครบไม่ว่าจะเป็น Facetime หรือ Retina Display เป็นต้น

ยิ่งใกล้วันเข้า ชื่อและ Spec ก็เป็นที่ถูกถามกันมากที่สุด และเป็นคำถามที่ยังไม่สามารถตอบได้จนกว่าจะถึงตอนเปิดตัวแต่เดาได้จากข่าวลือที่ออกมากันได้ โดยสำหรับข่าวลือที่ออกมาแรงๆโดนๆก่อนหน้านี้เดี๋ยวจะลองไล่ให้ฟังครับว่ามีอะไรบ้าง

ข่าวชื่อโมเดล – ที่หลุดออกมาคือมี 2 รุ่นก็คือชื่อ N90A และ N94 ซึ่งเป็นที่คาดการณ์กันเอาไว้ว่าชื่อโมเดล N90A นั้นเป็นของ iPhone 4S และ N94 ก็คือ iPhone 5 นั่นเอง ซึ่งเท่ากับว่าปีนี้จะมี iPhone เปิดตัว ถึง 2 รุ่นนั่นเอง โดยที่ iPhone 4S จะเป็น iPhone ที่ขายในราคาถูกระดับกลางถึงล่างนั่นเอง

ข่าวภาพหลุดหลังกล่อง iPhone 4S – ข่าวนี้ก็มีภาพที่ชัดเจนจะว่าตัดต่อก็รู้สึกว่าเนียนมาก ซึ่งหลังกล่องเป็นรายละเอียดของ iPhone ที่บอกว่ามีชื่อโมเดล MD239F/A ซึ่งก็พอสมเหตุสมผลเพราะ iPhone 4 เองก็เป็น MC นำหน้าอยู่ เรื่อง Model A1387 ก็พอเข้าข่าย ชื่อชัดเจน iPhone 4S สีขาว แต่ที่น่าสงสัยก็คือ F/A เนี่ยแหละเพราะตอนนี้เท่าที่ทราบยังไม่มีประเทศไหนที่มี Model ที่ใช้ตัว F อย่างเดียว….

ข่าวเคสหลุดจากจีน – อันนี้ก็ดูมีมูลแต่น้อยไปนิดคือเป็นเคสที่มีลักษณะความบางมากถูกนำมาเทียบกับ iPhone 4 จะเห็นว่าบางลงถึง 33% แต่เครื่องมีความใหญ่ขึ้นนั่นเองรูปร่างโดยรวมแล้วคล้ายกับ iPod Touch Gen 4 หรือ iPad 2 นั่นเอง


จากข่าวเคสหลุดจากจีนก็มีคนเอาเคสเนี่ยไปทำ Mockup iPhone 5 เลียนแบบขึ้นมา – ข่าวนี้ก็รู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่ของจริงทำเพียงตัว Mockup ขึ้นมาให้เข้ากับเคสที่หลุดออกมาตามข่าวข้างบนเครื่องก็บางลง หน้าบานขึ้น ใหญ่ขึ้น = Fake


คลิปหลุด iPhone 5 – อันนี้เหมือนว่าจะหลอกกันยังไงไม่รู้แต่มาเป็นคลิปก็พอน่าดูหน่อยก็คือว่าเค้าโชว์ว่านี่เป็น iPhone ตัวใหม่มีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นหน้าจอเป็นแบบ Edge to Edge คือหน้าจอแบบสุดขอบเครื่องเลย เปิดเกมให้ดูด้วยแต่ดูเหมือนว่าบางช่วงเวลาจะตัดต่อไม่ค่อยเนียน = Fake

ข่าวเคสหลุดอีกแล้วคราวนี้เป็นยี่ห้อ Case-Mate – อันนี้ดูน่าเชื่อถือหน่อยเพราะแบรนด์ Case-Mate เองก็มีชื่อพอสมควรและหลุดมาจาก AT&T ทำให้มีความน่าเชื่อถือเข้าไปอีกหน่อย โดยข่าวนี้เน้นน่าสนใจไปที่ชื่อก็คือชื่อเป็น iPhone 5 นั่นเอง

หลุดภาพจากโรงงาน Foxconn – เป็นภาพของชื่อโมเดล N90A ก็คือตามข่าวเป็น iPhone 4S นั่นเองโดยมีหน้าตาเหมือน iPhone 4 เลยแต่เชื่อว่าด้านในคงจะต่างกัน ขนาดหน้าจอเท่าเดิมด้วย

ชื่อ iPhone 4S หลุดพร้อม iPhone 4 8GB – อันนี้หลุดมาจากทาง Vodafone เยอรมันสดๆร้อนๆเมื่อวานนี้เอง โดยจากภาพจะเห็นว่าในระบบมี iPhone 4 8GB ด้วยและมี iPhone 4S 16/32/64GB 3 ขนาดเลย ไม่เห็นเงา iPhone 5 เอ๊ะยังไงแน่! ?

 


Apple ปล่อย iTune 10.5 Beta 9 พร้อมหลุดภาพ iPhone 4S – ภาพก็เห็นแจ่มแจ้งว่าเหมือน iPhone 4 เป๊ะแค่เป็น iOS5 นั่นเองแต่มีข้อมูลอ้างอิงอื่นๆว่าเป็น iPhone 4S ชัดเจนและเปลี่ยนข่าวลือก่อนหน้านี้ด้วยที่ว่าโมเดล N94 คือ iPhone 5 กลับเป็น iPhone 4S แทนซะงั้น


สุดท้าย ข่าวล่าสุดคือข่าวหลุดแบบมาเรื่องราคา – ในภาพเห็นว่ามีทั้ง iPhone 5 และ iPhone 4S ทั้งคู่เลยแต่ความจุต่างกันโดย iPhone 4S เป็นความจุ 16GB ส่วน iPhone 5 เป็นความจุ 32GB ซึ่งมีบอกราคาด้วยก็คือ iPhone 4S 16GB ขายที่ 99.99$ หรือประมาณ 3,000 บาท แต่น่าจะติดสัญญา ส่วน iPhone 5 รุ่น 32GB หน้าจอ 4 นิ้วขายที่ 639.99$ หรือประมาณ 20,000 บาทนั่นเอง ซึ่งดุแล้วเหมือนจะ Fake ยังไงไม่รู้

 

อันนี้ที่จริงแล้วยังไม่หมดแต่เลือกมาแค่เฉพาะบางอันที่คิดว่าโดนๆ ซึ่งนอกจากนี้แล้วนั้นก็มีข่าวลือตามกระแสทั่วๆไปอย่างปุ่ม Home จะหลายเป็นสีเหลี่ยม, มี NFC, เครื่องมี 2 ระบบในตัว CDMA/GSM บราๆๆๆ อะไรก็ว่าไป แต่ว่าที่อ่านมาสับสนสุดเลยจะเห็นว่าเป็นที่ชื่อนั่นเองที่ยังคลุมเครือไม่ชัดว่าเป็นอันไหนแน่ แต่ข่าวลือล่าสุดออกแนวว่าเป็น iPhone 4S มากกว่า แต่ว่าประมาทไม่ได้ Apple อาจจะปล่อยออกมาทีเดียว 2 ตัวเลยก็ได้

– ในกรณีที่ Apple ปล่อย iPhone 2 ตัวคือ iPhone 4S และ iPhone 5
iPhone 4S ก็จะเป็นรุ่นราคาถูกที่เน้นราคาระดับกลางๆแทน
iPhone 4 ก็อาจจะยังขายไปด้วยแต่ความจุ 8 GB iPhone 4S ก็ 16GB เป็นต้น
iPhone 5 เป็นตัวท็อปคือขายที่ 32GB และ 64GB

– หรือปล่อยตัวเดียวคือ iPhone 4S ซึ่งเป็นตัวท็อปมีขนาด 16/32/64GB หรือแค่ 16/32 GB เหมือนเดิม และลด iPhone 4 ไปขายในราคาถูกตามสไตล์ลดความจุเหลือ 8GB

– หรืออีกทางคือปล่อย iPhone 5 ตัวเดียว มีขนาด 16/32/64GB หรือแค่ 16/32 GB และลด iPhone 4 ไปขายในราคาถูกตามสไตล์ลดความจุเหลือ 8GB

ใน 3 ทางเลือกที่ว่ามาด้านบนเชื่อว่าต้องมีอันใดอันนึงถูกต้องแน่นอน แต่ว่ามันเป็นอันไหนนี่สิแต่อย่างไรก็ตามอีกแค่ไม่กี่ ชม. เราก็จะได้รู้กันแล้ว ตอนนี้ก็ลองเอาไปนั่งคิดๆกันดูครับว่าหน้าตาของมัน Spec ชื่อจะออกมาในรุปแบบไหน ผมละตื่นเต้นซะจริงๆ

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos