เกาะกระแส iPad ยอดขายอุปกรณ์เสริมพลอยขายดีตามไปด้วย

โดย shyboy | 23 เมษายน 2553 เมื่อ 19:53 น. | อ่าน 24
หลังจากที่ iPad ได้นำเข้ามาจำหน่ายได้ไม่นาน มีผลตอบรับจากผู้ใช้งานอย่างมากมาย ส่งผลให้อุปกรณ์เสริมของ iPad ขายดีตามคาด

หลังจากที่ iPad ได้นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ผ่านทางการหิ้วจากอเมริกาในช่วง 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด จากหลายๆ ร้านค้าที่ยังทยอยนำ iPad เข้ามาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การจำหน่ายอุปกรณ์เสริมที่ใช้กับ iPad พลอยได้รับผลตอบรับที่ดีตามไปด้วย

"พี่แต" เจ้าของร้าน XPhone ซึ่งเป็นร้านขายอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับมือถือทุก Platform ทั้งฟิล์มกันรอยหน้าจอโทรศัพท์มือถือ, เคสใส่มือถือ ที่ร้านค้าตั้งอยู่ที่ MBK ชั้น 4 โซนห้างโตคิว ให้ข้อมูลกับทางเราว่า "ที่ร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมที่มีชื่อเสียงหลายยี่ห้อ อาทิ แผ่นกันรอย Capdase, เคสใส่มือถือ case mate เป็นต้น ถามว่ากระแส iPad ใน MBK ดีไหม พี่ตอบได้เลยว่าดีมาก เพราะสิ่งหนึ่งที่เมื่อคนที่ซื้อเครื่องไปแล้วต้องซื้อควบคู่ไปด้วยคือ ฟิล์มกันรอยหน้าจอ และเคสใส่ iPad"

ปัจจุบันราคาฟิล์มกันรอยที่มียี่ห้อ เริ่มต้นที่ 500 บาท มีทั้งแบบใส และแบบด้าน ซึ่งที่ร้าน XPhone ก็ได้จำหน่ายในราคานี้เช่นกัน ส่วนเคสใส่ iPad ที่้มียี่ห้อแบบแข็ง ราคาเริ่มต้นที่ 1,800 – 2,500 บาท ซึ่งถือว่ามีราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ตอนนี้หลายๆ ร้านค้าต่างนำเข้า ที่ใส่ iPad แบบซิลิโคน ที่มีราคาประมาณ 500 บาทเพื่อเป็นทางเลือกใ้ห้กับผู้ใช้งาน

"กระแส iPad ตอบรับดีมาก เพราะที่ผ่านมา 2-3 วัน จำหน่ายฟิล์มกันรอยไปได้แล้วประมาณ 300 แผ่น และตอนนี้ของขาดตลาด ต้องสั่งสินค้ากันล่วงหน้าเลยทีเดียว เพื่อให้เพียงพอต่อลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อ"

ปัจจุบัน ราคา iPad ตามร้านค้าใน MBK อยู่ที่ 16GB 24,500 บาท, 32GB 28,500 บาท และ 64GB 33,500 บาท

พิเศษ!! : ร้าน XPhone ใจดีมอบส่วนลดฟิล์มกันรอย iPad จากราคาปกติ 500 บาท เหลือเพียง 450 บาท เพียงแค่บอกว่า ได้อ่านบทความพี่แตจาก MXPhone.com เท่านั้นครับ

เรียบเรียงโดย : shyboy
ที่มา : XPhone, BLINK7

About Author

shyboy

shyboy