Ulysse Nardin The Chairman – Android 1 ล้านบาท

โดย admin | 22 เมษายน 2553 เมื่อ 15:23 น. | อ่าน 201
Ulysse Nardin แบรนด์นาฬิกาไฮโซคิดอยากจะขยายไลน์ทำมือถือแข่งกับ Vertu บ้าง แต่มาใน Positioning ที่เหนือกว่าทั้งราคาและฟีเจอร์

Vertu ที่ว่าแน่และแพงแล้วมาเจอ Ulysse Nardin หน่อยจะเป็นไรไปมันทั้งเจ๋งและแพงกว่า ไปท้าทายเขาแบบนี้กระผมก็ไม่มีความสามารถครอบครองของเหล่านี้แน่นอน แต่ผมก็ยังไม่เป็นบุคคลล้มละลายนะ

ก่อนที่เราจะมือถือสุดไฮโซ เราขอเล่าโปรไฟล์แบรนด์ Ulysse Nardin สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกันมากนัก

แบรนด์ Ulysse Narding หรืออ่านเป็นไทยให้ตรงตามเสียงของเขา คือ อูลีส นาแดง เขาทำนาฬิากาสุดสวยคลาสสิคจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีต้นกำเนิดขึ้นในปี 1846 จนจวบปัจจุบันแบรนด์นี้ก็สร้างชื่อเสียงในการทำนาฬิกาที่ผสมผสานความคลาสสิคและความร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ชูจุดเด่นของการทำงานแบบกลไกอันเป็นเอกลักษณ์

Ulysse Nardin คงเห็นช่องทางทำเงินกับสินค้าเทคโนโลยีได้ไม่น้อยนักหลังจากเห็น Tag Heuer แบรนด์นาฬิกาชื่อดังหันมาทำมือถือแล้วจึงจับมือกับ SCI Innovation ทำมือถือออกมาขายครั้งแรกกับเขาบ้างเมื่อต้นปี 2009 นามว่า Chairman

Chairman เป็นมือถือหรูหราที่มีทั้งหน้าจอสัมผัสและปุ่มกดในตัวสุดหรูดีไซน์คลาสสิค ชูจุดเด่นการชาร์จประจุไฟแบบ Hybrid (นัยว่าขอเป็นคู่แข่ง Toyota Hybrid) ทั้งเสียบสายไฟในบ้านและแปลงพลังงานจลน์ (การเคลื่อนไหว เช่น ผู้ใช้เดินไปมา, หยิบมารับสาย และทุก ๆ อากัปกริยาที่เราใช้เครื่อง) ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าล้ำไหมล่ะครับ ท่านผู้อ่าน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้มาจากนาฬิกาของเขาเลยครับ

Ulysse Nardin Chairman รุ่นแรกผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,846 เครื่อง กับราคาที่แพงระยับเพียง 4 แสนบาทขึ้นไปเท่านั้น หารู้ไม่ว่าแฟนพันธุ์แท้, แฟนพันธุ์เทียม, ไฮโซ รวมไปถึงไฮซ้อทั้งหลายต่างจับจองซื้อหากันหมดภายในเพียง 1 ปีเท่านั้น เราก็ต้องยอมรับฟีเจอร์ของมันถือว่าน่าใช้สมราคา (มือถือไฮโซ) ไม่ใช่มีฟีเจอร์กิงก่องแก้วเพราะคิดว่าไฮโซใช้คุยและโชว์อย่างเดียวนิ

รุ่นแรกขายดีจัดก็ต้องมี Chairman รุ่นที่ 2 คลอดออกมาให้เศรษฐีที่พลาดการซื้อรุ่นที่ 1 หรือผู้ที่ต้องการอยากสะสมเอาไว้และที่สำคัญมันยังเพิ่มพูนความฉลาดขึ้นเยอะมากกกกก

งานนี้ Chairman 2 ไม่ได้ทำตัวเป็นฟีเจอร์โฟนเหมือนกับ Chairman รุ่นที่แล้ว ว่าแล้วก็คบหากับ Google ตามคาดเลยสวม Android ระบบปฏิบัติการยอดฮิตของมือถือวันนี้ รันบน CPU Freescale i.MX processor แค่บรรทัดนี้ก็ทำให้ Ulysse Nardin เป็นเจ้าแรกที่ทำสมาร์ทโฟน Android ระดับหรูมากกกกกกกกกรายแรกของโลกเลย (เพราะไม่มีใครทำตอนนี้ไง อิอิ)

เมื่อเป็นสมาร์ทโฟน Android แล้วก็ต้องใช้หน้าจอสัมผัสขนาด 3.2 นิ้วแบบ Capacitive วัสดุทำจากคริสตับแซฟไฟร์สุดทนทาน รองรับ Multi-Touch แต่ก็ติดตั้งแป้นปุ่มกดมาให้ด้วยเช่นเคย ขอคาดเดาว่าอาจจะเป็นเพราะกลัวลูกค้าหลายคนไม่อยากใช้จอสัมผัสหรือน่าจะเป็นการแสดงความคลาสสิคที่เด่นชัดกว่าทัชโฟนเพียว ๆ ครับ

ฟีเจอร์ในตัวก็มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล, รองรับการเล่นไฟล์วิดีโอระดับ HD, ติดตั้งแอพพลิเคชั่น Youtube / Google Maps / Google Talk / Gmail และ Facebook, มีหน่วยความจำภายใน 32GB ครับ

ที่เด็ดคือมันสามารถแสกนนิ้วเพื่อยืนยันว่าใช่เจ้าของตัวจริงหรือไม่ (เท่าที่จำได้ว่าเทคโนโลยีนี้เคยมีในมือถือ Pantech สมัยก่อนนะครับ แต่ไม่ค่อยฮือฮาเท่าที่ควร)

หรูขนาดนี้ก็รองรับเครือข่าย 2G ความถี่ 850/900/1800/1900MHz และ 3G ความถี่ 900/2100 MHz สามารถพูดคุยได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง สแตนด์บาย 30 วัน ดูไม่ผิดครับเปิดเครื่องรอรับสาย 1 เดือน

และจุดขายที่ทำให้ Chairman ขายดีมาก ๆ และไม่เหมือนใครรวมทั้งไม่มีใครเหมือน เพราะความเป็น Ulysse Nardin ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากนาฬิกาข้อมือลงสู่มือถือของตนเองด้วยกลไก Rotor จับพลังงานจลน์หรือพลังงานที่ได้จากการเคลื่อนไหวและใช้พลังงานจากลมเพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า นี่ก็คือเคล็ดลับที่ทำให้มันสแตนด์บายได้นานมาก

Ulysse Nardin Chairman 2 มีให้เลือก 5 คอลเลคชั่นทั้งสีและวัสดุที่ต่างกันได้แก่

รุ่น Rose Gold & Blue, Rose Gold & Black ใช้วัสดุทองคำ 18 กะรัต และเซรามิค

รุ่น Rose Gold & Steel ใชัวัสดุทองคำและโลหะชนิด 316 L

รุ่น Stealth Black ใชัวัสดุสแตนเลส 316 L และอลูมิเนียมเกรดเดียวกับเครื่องบิน มีให้เลือกสีดำ, สีดำและแดง, สีดำและเหลือง ,สีดำและขาว

รุ่น Steel Blue ใช้วัสดุเดียวกับข้างบนแต่โทนจะออกสีเงินและฟ้า

ทั้ง 5 จะผลิตจำนวนจำกัดรุ่นละ 1,846 เครื่อง เป็นปีกำเนิดของแบรนด์นี้ เมื่อนับรวมกันทั้ง 5 รุ่น Ulysse Nardin ก็กวาดยอดขาย 9,230 เครื่องเชียวครับ

และสุดท้ายราคาที่ทุกท่านรอคอย Ulysee Nardin Chairman 2 สนนราคาตั้งแต่ 411,000 บาท จนไปถึงรุ่นแพงสุดเพียง 1,590,000 บาทเท่านั้นเอ๊งงง

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : Ulysse Nardin

About Author

admin

admin

Partners