โอ้โห Nokia ส่ง C3, C6 และ E5 ออกมาแล้วครับ

โดย Platform | 13 เมษายน 2553 เมื่อ 17:10 น. | อ่าน 169
แม้ว่างาน Everyone Connect จะไม่มี N8 มาเปิดตัวแต่ Nokia ไม่อยากเสียเวลาจึงเปิดตัว C3,C6 และ E5 ทั้งหมดกลายเป็นมือถือเพื่อ Social Network ตามเทรนด์จ้า

ข่าวก่อนหน้านั้นลือกันว่างาน Everyone Connect น่าจะมี N8 มาร่วมอวดโฉมด้วยในวันมหาสงกรานต์ 13 เมษายน 2010 แต่แล้วความก็แตกโพล๊ะปรากฏว่าไม่มี N8 มาอวดโฉมแต่อย่างใดเลย แต่กลับกลายเป็นมือถือใหม่ที่มาอวดโฉม 3 รุ่น ได้แก่ C3,C6 และ E5 ทั้งหมดเป็นมือถือที่เน้นการสื่อสารผ่านข้อความแทบทั้งนั้น ด้วยมือถือคีย์บอร์ด QWERTY ในราคาที่ซื้อหาได้ ไม่แพ๊ง ไม่แพง เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่เน้นการใช้งานอีเมล์,ข้อความและ Social Network ได้คุ้มค่าสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ ที่สำคัญยังเป็นกลจักรสำคัญที่ทำให้บริการ OVI ต่อยอดความสำเร็จแบบครบวงจร

ไม่ให้เสียเวลาเรามาไล่เรียงกันแต่ละรุ่น เจ้า Nokia C3 จัดเป็นมือถือรุ่นล่างสุดในตระกูล C แต่ที่ฉีกแนวจาก Nokia รุ่นล่างถึงกลางคือมันเป็นมือถือทรง QWERTY ย่อส่วนนั่นเอง และมันยังเป็นมือถือ Series 40 รุ่นแรกในโลกที่เป็น QWERTY อีกด้วย รูปลักษณ์ดูสวยเพรียวบางกว่าที่เราคิดเสียอีกแอบดู Hiso เกินราคานะครับ

Nokia C3 สามารถใช้งาน Social Network ชื่อดังอย่าง Facebook และ Twitter ได้ง่ายดายผ่านหน้า Homescreen ทั้งอ่าน ทั้งโพสต์คอมเมนต์ และอัพโหลดรูป และคุณยังสามารถใช้บริการ OVI Mail และ OVI Chat ได้ง่าย ๆ

ส่วนฟังก์ชันอื่น ๆ เห็นขึ้นชื่อว่า C3 กรุณาอย่าดูถูกเพราะมันมี Wi-Fi มาให้ด้วย, กล้อง 2 ล้านพิกเซล, หน้าจอแนวนอนขนาด 2.4 นิ้ว และรองรับ microSD card 8 GB

สีสันตัวเครื่องมาอย่างสะใจทั้ง ทองขาว,เทาน้ำเงิน และสีชมพูสุดฮ๊อต วางจำหน่ายไตรมาสที่ 2 ปี 2010 ราคาจำหน่าย 90 ยูโรหรือ 3,950 บาทไม่รวมภาษีและค่าอื่น ๆ

Nokia C6 พกมาดทัชโฟนสุดฮิตของ พ.ศ. นี้ แน่นอนต้องไม่พ้นระบบปฏิบัติการ Symbian เหมือนกับรุ่นพี่รุ่นน้องที่ใช้กันประกบกับหน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว ที่สำคัญยังแอบซ่อนคีย์บอร์ดแบบ Full QWERTY 4 แถวอีกด้วยซึ่งทัชโฟนที่มีคีย์บอร์ดในตัวมีแค่ Nokia N97 และ N97 Mini เพียงเท่านั้น

คุณสามารถจัดการหน้า Homescreen ได้ตามใจคุณเองไม่ว่าจะเป็นรายชื่อเพื่อน ๆ ,การอัพเดท Facebook นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานอีเมล์ได้ถึง 10 บัญชีในคราวเดียวกัน แถมยังรองรับเมล์ที่คนทั่วโลกนิยมใช้กันมากมายยิ่งนัก

ฟีเจอร์อื่น ๆ ก็ไม่น้อยหน้ามือถือยุคนี้นักได้แก่กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล Autofocus พร้อมไฟแฟลช, วิทยุ FM และติดตั้ง OVI Maps ให้ด้วย เตรียมวางจำหน่ายไตรมาส 2 ปี 2010 ราคา 220 ยูโรหรือ 9,600 บาทไม่รวมภาษี

รุ่นสุดท้าย Nokia E5 ถือเป็นการ Revise ชื่อ E-Series ให้มาอยู่ในเลขหลักเดี่ยวเหมือนกับตระกูลอื่น ๆ แต่ก็ยังยึดคอนเซปต์เดิมเพื่อช่วยให้งานของคุณราบรื่นได้แน่นอน

Nokia E5 นำความสำเร็จของ E71 และ E63 มาเป็นสูตรสำเร็จในการพัฒนา C5 ให้มีความคล่องตัวทั้งด้านการทำงานและการใช้งานส่วนตัวได้ดี ก็แน่นอนว่ายังคงติดตั้งระบบปฏิบัติการ Symbian อยู่เช่นเคย รองรับการใช้งาน Social Network ชื่อดังและยังรอบรับบริการ Nokia Messaging ได้อีกด้วย

รองรับอีเมล์ไคลเอนต์ทั้งพวกฟรีอีเมล์ชื่อดังและอีเมล์สำหรับองค์กรที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange และ IBM Lotus Note Traveler ได้ด้วยเพื่อให้งานของคุณราบรื่นเสมอ ส่วนเรื่องการสนทนา Nokia ยังปรับปรุงให้ E5 สามารถพูดคุยได้นานถึง 18 ชั่วโมง 30 นาที แสตนบายนาน 29 วันแหน่ะ

ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ยังรองรับกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลและติดตั้ง OVI Maps ไว้ใช้เดินทางได้โดยรวมเหมือนกับนำ E72 มาปรับปรุงให้ดีขึ้นแต่อยู่ในคลาสที่ต่ำกว่าเล็กน้อยเท่านั้น

วางจำหน่ายไตรมาส 3 ปี 2010 ราคา 7,900 บาทไม่รวมภาษี

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : Nokia

About Author

Platform

Platform