Thailand Mobile Expo 2011 Showcase : การสานต่อให้ถึงฝันปลายปี

โดย zipboy | 29 กันยายน 2554 เมื่อ 16:01 น. | อ่าน 23
ใกล้จะปิดปี 2011 ค่ายมือถือทั้งหลาย ต่างก็ต้องพาตัวเองไปถึงยอดที่หวังไว้ให้ได้ งาน TME รอบปลายปีนี้ จึงเป็นการปล่อยของ + ลุยให้ถึงฝันที่ตั้งไว้เช่นกัน

TME 2011 Showcase : การสานต่อให้ถึงฝันปลายปี
Article By : zipboy / @iZipboy

    เดือนกันยายน ถือเป็นสัญญาณของการเริ่มเข้าปลายปีอย่างเต็มตัว ค่ายมือถือเอง ก็ต้องเร่งให้ถึงเป้า หรือถึงแล้ว ก็ขอให้มากกว่าเป้าที่เป็นอยู่จะดีมาก งานนี้แต่ล่ะค่าย ต่างพาเหรดกันงัดของมาลุยปิดบัญชีปลายปีนี้กันให้จงได้ ในขณะเดียวกัน โปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม ก็ยังคงมากันต่อเนื่อง บรรดาดีลเลอร์ที่มาออกบูมร่วมกับค่ายมือถือ ก็งัดสารพัดมาขายกัน พระเอกแต่ล่ะบูทจะมีอะไรบ้าง เชิญชมกันได้

Samsung

ถือเป็นบูทที่คึกคักที่สุดในงานจริงๆ เพราะคนเยอะชนิดที่ไม่มีวี่แววว่าจะเงียบลงง่ายๆ สำหรับยักษ์ใหญ่เกาหลีในงานรอบนี้ มาพร้อมกับ Galaxy R ที่เปิดตัวครั้งแรก ถือเป็นทางเลือกจาก Galaxy S II อีกรุ่น ในขณะเดียวกัน Galaxy S II จัดก็อกสองด้วยสีขาว ที่รายละเอียดเครื่อง สวยชนิดคนถือสีดำหลายคน แอบปันใจอยากได้สีขาวแทน Galaxy Tab ทั้ง 10.1 และ 8.9 ยังคงเดินเกมรุกตลาดต่อเนื่อง นอกจากนี้ Galaxy Cooper ลดราคาพิเศษเหลือ 8,900 บาท แถมบรรดาดีลเลอร์ที่มาร่วมออกบูท ก็แอบงัดโปรลับ ราคาลับ ที่ต้องเดินไปถามกันดู อาจได้ราคาดีถูกใจกลับบ้านเช่นกัน

Nokia

กลับมาอีกครั้ง หลังจากงานช่วงกลางปีที่ผ่านมา Nokia ไม่ได้ส่งบูทมาร่วมงาน ด้วยเหตุผลว่าไม่สามารถเคาะงบประมาณมาใช้ได้ทัน กลับมารอบนี้เลยจัดหนัก ไม่ว่าจะ Nokia N9 ที่เปิดรับจองในงาน พร้อมกับ 500 คนแรก รับหูฟัง BH-505 NFC เป็นของแถม สำหรับ Symbian Belle งานนี้ เป็นการวางจำหน่าย Nokia 700 อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ รุ่นอื่นก่อนหน้า ก็แอบมีราคาที่ต้องกระซิบกับดีลเลอร์ที่มาออกบูทร่วมกัน อีกส่ิงที่ไม่อยากให้พลาดกัน นั้นคือการพาผู้พัฒนา Software ชาวไทย มาเปิดบูทให้เป็นที่รู้จักกัน โดยเฉพาะ Molome ที่น่าลองแวะไปเยี่ยมกันสักครั้ง

LG

รอบนี้ไม่ถึงกับคึกคักเท่าไหร่ แต่ก็มี Optimus Pro มาเปิดตัวเป็นครั้งแรก พร้อมกับบรรดา Optimus รุ่นอื่นๆ ที่ยังคงครบเครื่องกันหมด รวมถึงยังคงเน้นบรรดา 3D ทั้งหลาย เป็นการชูจุดขายว่า LG เป็นผู้นำ Smart Phone แบบ 3D ตัวจริง ในบูทของ LG จึงเต็มไปด้วยมือถือ Optimus ครบเครื่องไปทั้งบูท มีโปรโมชั่นลดราคา 5% ส่วนราคาในวันอื่น หรือที่เห็นอยู่ยังไม่โดนพอ ไล่ถามดีๆ มีราคาโดนใจแน่นอน

Sony Ericsson

ค่ายลูกครึ่ง ที่เริ่มทำตลาดในประเทศไทยแบบโอเคมากขึ้น มาเงียบๆ แต่น่าสนใจ มารอบนี้ ยังคงโปรโมท Xperia Play พอสมควร ตามด้วยของใหม่อย่าง Xperia Mini / Mini Pro ที่เล็ก จิ๋ว แต่น่ามองขึ้น แถมน้องใหม่อย่าง Xepria Rays ก็มาขายด้วย ในบูทของ Sony Ericsson ยังคงมีโปรโมชั่นซื้อเครื่อง+ของแถม แถมบางตัวที่ตกรุ่นไปแล้ว บางดีลเลอร์ก็ขนมาปล่อยในงานด้วยราคาเร้าใจเช่นกัน

HTC

ผู้ทำ Smart Phone ระดับเก่าแก่เจ้านี้ มางานนี้พร้อมกับการชู Evo 3D กับ Sensation กันต่อไป แถมโปรโมชั่นน่าสนอย่างซื้อ Flyer แถม Cha Cha ที่ดูแล้ว คุ้มให้น่าซื้อทีเดียว นอกจากนี้ โปรโมชั่นซื้อกับบัตรเครดิต หรือโปรที่บรรดาดีลเลอร์จัดกันให้ ก็ยังคงมากันต่อเนื่องต่อไป

Acer

มาอย่างเงียบๆ แต่พา Iconia Smart ที่ถือเป็น Smart Phone สเปคแรง จอใหญ่มาก จาก Acer มาเปิดตัวในงานนี้ ราคา 15,900 บาท ส่วนรุ่นอื่นๆ ยังมีโปรโมชั่นลดราคา หรือร่วมกับบัตรเครดิตให้ตัดสินใจกัน

BlackBerry

พึ่งจะเปิด Store ที่ Siam Paragon แถมเป็นกรณีดราม่าสดๆ ในเช้าวันงาน ทำให้บูท BlackBerry ออกแนวเงียบไปสักนิด ทั้งที่ยกบรรดา OS7 เกือบครบทุกรุ่น ขาดแต่ Curve 9360 ที่ยังไม่มาซะที โปรโมชั่นในงานนี้ ยังไม่แรงเท่ากับฝั่งหน้าร้านตรง Paragon ด้วยเหตุนี้ บูท BlackBerry จึงเงียบๆ ไม่หวือหวา แต่ก็ยังพอมาเรื่อยได้บ้าง

Motorola

ยังคงมาร่วมงาน TME ต่อไป ถึงจะไม่มีอะไรใหม่ แต่มารอบนี้ เน้นราคามาสู้ ไม่ว่าจะ XOOM ที่ลดราคาลงมาแบบน่าเร้าใจ สำหรับ Atrix ก็ยังลดราคาลงมาให้น่าสนใจขึ้น ไม่แค่นั้น รุ่นที่มีอยู่ก่อนหน้า ก็ยกโปรโมชั่นมาช่วยเข็นยอดเช่นกัน

Spriiing

งานรอบนี้ กลับมาอีกครั้ง พร้อมการประกาศตัวชัดเจนว่า เป็นผู้ทำ App สำหรับ Chat ตัวจริงของวงการ มาครั้งนี้ Spriiing 2.0 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงหน้าตา ลูกเล่นด้าน Group Chat ที่สมบูรณ์ขึ้น เรียกว่าเป็นค่ายเดียวที่ ไม่พูดถึงเครื่อง มาพูดถึง App ใช้งานด้วยกันดีกว่า

AIS

งาน TME 2011 Showcase รอบนี้ มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่ทำเอาภาพเดิมๆ สีน้ำเงินๆ ที่ AIS ใช้ประจำ กลายเป็นโทนเขียว ที่ดูไปแล้ว คงใช้เวลาสักพักในการปรับความรู้สึก โดยเป็นการเปลี่ยนตามแบรนด์แม่อย่าง Intouch ที่งานนี้ ยังขนบรรดา Smart Phone พร้อมโปรประจำแต่ล่ะรุ่น รวมถึงรับจอง Smart Phone รุ่นใหม่ๆเช่นกัน

dtac

บอบช้ำกับงาน dtac 3G Expo ที่ผ่านพ้นไป ในงานนี้ พระเอกประจำบูท เป็น iPad 2 ที่งานนี้พ่วงโปรโมชั่นน่าสนใจ ไม่ว่าจะผ่อน หรือคูปองสมนาคุณต่างๆ นอกจากนี้ Smart Phone อื่นๆ ก็ยังคงมีโปรโมชั่นในการตัดสินใจซื้อเครื่อง โปรโมชั่นรายเดือนใช้งาน 3G ที่ขนมาให้เลือกกันเช่นเดิม

TrueMove H

มาแบบชัดเจน ว่าจะนำ H เป็นหลักในการทำตลาด สำหรับรอบนี้ TrueMove H ยังคงนำ iPad 2 มาเป็นพระเอกเรียกแขก แต่สิ่งที่เรียกแขกได้ดีสุดสำหรับเครือข่ายน้องใหม่นี้ คือบรรดาโปรผ่อน โปรบัตรเครดิต ที่ชวนให้น่าซื้อมาก แต่ก็อย่าลืมเช็คเรื่องสัญญาการใช้งาน หรือการบังคับสมัครโปร ว่าคุ้มค่ากับการใช้งานของเราหรือไม่

งานรอบนี้ ภาพรวมอาจจะดูเงียบไปนิด แต่ก็มีหลายอย่าง ที่เป็นจุดตัดสินใจให้ซื้อได้เยอะอยู่ ทีนี้ ติดตามลุ้นกันดีๆ ว่าราคาเครื่องในงาน ดีลเลอร์บูทต่างๆ จะงัดอะไรมาสู้กัน ตัดราคากันขนาดไหน วันสุดท้ายคงสนุกแน่นอน

พบกันใหม่กับ TME 2012 ปีหน้าฟ้าใหม่ ณ เวลานั้น คงมีอะไรใหม่ๆ ให้ติดตามกันแน่นอน

About Author

zipboy

zipboy

Partners