ยินดีต้อนรับ Sagem สู่ Android World

โดย admin | 9 เมษายน 2553 เมื่อ 11:47 น. | อ่าน 30
Android นี่ไม่รู้มีบุญญาธิการอะไรก็ไม่รู้นัก ค่ายมือถือถึงหลงรักหัวอกหัวปำเอามาก ๆ ล่าสุด Sagem ก็เป็นสวามิภิกดิ์เรียบร้อยแล้ว

ทันทีที่ชื่อ Sagem ปุ๊บข้าพเจ้าก็ย้อนวัยแก่ในสมัยปี 2001 ที่ Sagem เคยทำตลาดมือถือหน้าจอขาวดำยุคที่มือถือเติมเงินกำลังบูมและเข้าสู่ยุคดิจิตอล GSM อย่างเต็มตัว สมัยนั้นข้าพเจ้ายังอยู่ในวัยเฟรชชี่ปี 1 พอเห็นเพื่อนใช้ Sagem ยุคบุกเบิกก็อุทานตายแหล่มิแหล่อยู่ในใจว่า อุ๊ย มือถือโดนเหยียบป่าวเนี่ยบิดเบี้ยวเชียว 55+ นี่หรอมือถือจากฝรั่งเศส ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าอันดับ 1 ด้านแฟชั่นและการออกแบบ? หรือว่าเราจะหัวสูงไม่พอหรือเปล่า อิอิ

อย่าว่าอย่างโน้นนี้นั้นเลย ข้าพเจ้าชอบ Sagem อยู่รุ่นหนึ่งครับและถือว่าเป็นรุ่นที่โด่งดังที่สุดของ Sagem และเป็นรุ่นลำดับสุดท้ายที่เราได้ยินชื่อคือ Sagem X8 ออกแบบได้แปลกใหม่ล้ำสมัยมากโดยใช้ดีไซน์เนอร์อิสระที่ไม่ใช่ของ Sagem (เออ คิดถูกแล้วพวก) ยังไม่พอมันยังขึ้นชื่อว่าหน้าจอสวยสดงดงามและกล้องดิจิตอล 1.3 ล้านพิกเซลที่ใช้เลนส์แบบ CCD สมัยนั้นถ้าใช้เลนส์ CMOS ถือว่าเป็นเลนส์อีกเกรด ผิดกับปัจจุบันที่เลนส์ CMOS ปรับปรุงคุณภาพและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ Sagem X8 รุ่นนี้วางจำหน่ายในไทยปี 2004 ผ่านเครือข่ายร้าน i-Mobile ช่วงนั้นมือถือรุ่นนี้เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากมายเชียวล่ะ

พอหมดยุค Sagem ก็ไม่มีมือถือใหม่ ๆ มาให้เชยชมเลย เหงาเนาะ อิอิ เมืองนอกเองก็ไม่ได้ส่งมือถือมากมายแต่อย่างใดด้วย

จุดเปลี่ยนก็คือจุดเปลี่ยนเมื่อระบบปฏิบัติการ Android อันเป็น Open Source ให้อิสระและไม่มีต้นทุนระบบปฏิบัติการเสียด้วยจึงไม่แปลกใจว่า Sagem จะกระโจนสู่สังเวียน Android กับเขาด้วย

Android รุ่นแรกของ Sagem คือ Puma เสือกระโดดเหยง ๆ ดีไซน์ก็กลม ๆ กระปุ๊กลุ๊กดี ก็แน่นอนว่ามันเป็น Sport Touchphone แปะตรายี่ห้อ Puma นั่นเอง ซึ่ง Sagem รับทำ OEM Phone มานมนานแล้วเช่นกันเพราะก่อนหน้านั้นก็ทำให้กับ Porsche ด้วย

รู้สึกว่า Sagem จะสนุกสนานกับ Android เลยขอวางแผนทำ Puma 2 แน่นอนยังเป็น Android เช่นเดิมแต่ปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้น ทั้งการปรับแต่งหน้าจอเป็นของตนเองและการเข้าถึงข่าวสารและ Social Network

อืม เธอไปได้ดีกับ Android แล้วล่ะ

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : Slashgear

About Author

admin

admin

Partners