ลือ Nokia กำลังทำ Tablet ที่ใช้ Windows7 ?

โดย Bluecosmos | 6 เมษายน 2553 เมื่อ 23:44 น. | อ่าน 5
Nokia กำลังมองหาตลาดใหม่ที่ไม่ใช่เพียงแค่โทรศัพท์มือถือและพวกเขาก็เคยทำมาแล้วกับ Nokia Booklet 3G ที่ใช้ Windows 7 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

               เริ่มมีข่าวลือหนาหูว่า Nokia กำลังจะทำ Tablet จริง และข่าวนี้ก็ท่าทางมีน้ำหนักอีกด้วย แต่คำถามสำหรับหลายๆคนก็คงไม่พ้นคำถามที่ว่ามันจะมาเมื่อไร ? ซึ่งก็ยังไม่มีใครทราบเช่นกัน

               หลังจากที่ Nokia N900 ออกมาทำให้มีแนวโน้มหลายๆอย่างเกี่ยวกับ Maemo OS ที่ตอนนี้เปลี่่ยนไปเป็น Meego แล้ว ตามปกติแล้ว Nokia จะออกรุ่นที่ต่อจาก N900 และคงจะมีขนาดพอๆกันสไตล์เดียวกัน แต่ว่าก็มีความเป็นไปได้เช่นกันที่เราจะได้เห็น Nokia tablet ที่ใช้ Meego OS ก็เป็นได้

               ดังนั้นถ้า Nokia เกิดทำ Meego ให้เป็น Tablet ขึ้นมาจริงๆมันก็น่าจะสำเร็จอยู่ครับ แต่ปัญหามันติดตรงที่ว่า Nokia เคยกล่าวว่าจะออก Device ที่ใช้ Meego ในปี 2011/2012 ซึ่งเราคงไม่ได้เห็น Nokia tablet ในปีนี้คงค่อนข้างแน่นอนแล้ว แต่ TheStreet.com ก็คาดว่าสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้อีกอย่างนั่นก็คือการนำ Windows 7 มาใช้บน Nokia Tablet ซึ่งผมว่ามันไม่เหมาะอย่างแรง!!!

               ข่าวจาก TheStreet.com นั้นก็พอมีเงื่อนงำอีกเช่นกันเพราะไม่นานมานี้มีข่าวรั่วออกมาว่า Nokia กำลังร่วมกับทีมพัฒนา Windows เพื่อทำอะไรบางสิ่งบางอย่างอยู่ เท่าที่ทราบนั่นก็คือว่า Nokia มักออกแบบและผลิต Device ส่วนใหญ่เองทั้งหมด มีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นที่จ้าง OEM ผลิต และ Device ล่าสุดที่โนเกียออกแบบและผลิตเองนั่นก็คือ Netbook Nokia (Booklet 3G) นั่นเอง

               อย่างไรก็ตาม Booklet 3G ก้ล้มเหลวไม่เป็นท่ากับยอดขายและไม่ Work เท่าไรทั้งๆที่ Spec ดีมากๆ ถือว่าเป็นการบ่งบอกว่า Nokia มีความสามารถในการทำตลาด Device ที่ไม่ใช่โทรศัพท์มือถือแค่ไหน

เรียบ เรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners