เปิดโผ 35 รุ่น กับราคาใหม่ที่น่าจับตามองในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Showcase

โดย nookzz | 12 กันยายน 2554 เมื่อ 14:57 น. | อ่าน 43
จับตาโทรศัพท์มือถือที่น่าจะมีการปรับราคาในงาน Thailand Moible Expo 2011 Showcase ซึ่งเป็นรุ่นที่เราคาดว่าจะมีการปรับราคาลงเนื่องจากมีรุ่นใหม่วางจำหน่ายไปแล้ว จะมีรุ่นไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ

จับตาโทรศัพท์มือถือที่น่าจะมีการปรับราคาในงาน Thailand Moible Expo 2011 Showcaseซึ่งเป็นรุ่นที่เราคาดว่าจะมีการปรับราคาลงเนื่องจากมีรุ่นใหม่วางจำหน่ายไปแล้ว จะมีรุ่นไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ 

Samsung Galaxy S

แม้จะออกมาสักพักแล้ว แต่เรื่องสเปคถือว่ายังคงใช้ไปได้อีกนานทีเดียว สำหรับ “Samsung Galaxy S” โดดเด่นด้วยหน้าจอ Super-AMOLED ขนาด 4.0 นิ้ว แสดงผลคมชัด, ซีพียูความเร็ว 1 GHz พร้อมชิปกราฟฟิคแรงเร็ว รองรับคอนเทนท์ระดับ HD ได้แบบไม่กระตุก, กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมออโต้โฟกัส บันทึกวิดีโอ HD 720p นอกจากนี้ยังสามารถพกพาได้สะดวก เนื่องจากตัวเครื่องบางเพียง 9.9 มิลลิเมตร เป็นรุ่นที่น่าเล่นมากครับ

 

Samsung Galaxy S II

ชอบของแรงคราวนี้ห้ามพลาด “Galaxy S II” สมาร์ทโฟน Android ตัวแรงแห่งยุค มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอ Super-AMOLED Plus 4.3 นิ้ว แสดงผลคมชัดสมจริง สว่าง และเนียนยิ่งกว่าเดิม , ซีพียูเร็วแรงระดับ Dual-Core 1.2 GHz รองรับคอนเทนท์ระดับ Full HD เต็มรูปแบบ รวมถึงสตรีมมิ่งขึ้น HDTV จอมหึมาได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อครบครันทั้ง 3G, Wi-Fi ,GPS ใช้งานฟรีบน SpeedNavi

 

Samsung Galaxy Tab

จากกระแสแท็ปเล็ตที่กำลังมาแรงในตอนนี้ นอกจากจะมี iPad ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ยังมีอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ “Samsung Galaxy Tab” แท็ปเล็ตแอนดรอยด์หน้าจอ 7 นิ้ว ด้วยคุณสมบัติเด่นที่มีน้ำหนักเบาเพียง 380 กรัม , ซีพียูเร็วแรง 1 GHz ประมวลผลวิดีโอ HD ได้แบบไม่กระตุก นอกจากนี้ยังลงแอพฯ ได้เยอะอีกด้วย แถมโทรออกได้ เช่นเดียวกับมือถือ เพียงแต่ต้องใช้บลูทูธ – สมอลทอล์คช่วยเท่านั้นเอง หากคุณต้องการแท็ปเล็ตจอใหญ่ๆ ไว้ดูหนัง เล่นเว็บสบายตา

 

Samsung Galaxy Pro

นานๆ ครั้งจะเห็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่มีคีย์บอร์ด QWERTY ให้พิมพ์ส่งข้อความได้เร็วๆ สำหรับ “Galaxy Pro” เป็นสมาร์ทโฟน QWERTY รูปทรงเรียบๆ จาก Samsung มีจุดเด่นที่หน้าจอทัชสกรีน 2.8 นิ้ว, ซีพียูความเร็ว 800 MHz ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว, กล้อง 3.2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพแชร์ผ่าน Facebook, Twitter, Google Plus ได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว นอกจากนี้ยังลงแอพฯ เสริมได้มากมายผ่าน Android Market เท่านี้ก็น่าจะทำให้ Galaxy Pro กลายเป็นรุ่นคุ้มค่าอีกรุ่นเลยล่ะ

 

Samsung Galaxy mini

หากกำลังหามือถือแอนดรอยด์ราคาประหยัดสักรุ่น “Galaxy mini” เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากอีกรุ่นนึง เพราะมีฟีเจอร์ครบถ้วนในตัวเช่น การเชื่อมต่อ 3G+Wi-Fi+GPS , หน้าจอทัชสกรีน 3.14 นิ้ว , ระบบปฏิบัติการ Android 2.2 ใช้งานเป็น Mobile Hot-Spot ได้ด้วย กล้อง 2 MP และแน่นอนว่าเล่น Social Network ได้ครอบจักรวาล

 

Samsung Wave II

Wave II มาพร้อมกับความสามารถขั้นสุดยอด เทียบเท่าสมาร์ทโฟนระดับ High-End เช่น ซีพียู 1 GHz ชิปกราฟฟิค PowerVR SGX540 ตัวเดียวกับ “Galaxy S” รองรับ Content ความละเอียด HD เต็มรูปแบบ, ระบบปฏิบัติการ Bada OS, กล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อมออโต้โฟกัส , หน้าจอ Super-Clear LCD 3.7 นิ้วขนาดใหญ่ และบอดี้โลหะแบบ Unibody สุดทนทาน ดีไซน์ลงตัว เหมาะกับทุกการใช้งาน

 

Samsung Galaxy Tab 10.1

บางครั้งสมาร์ทโฟนอาจตอบโจทย์ด้านมัลติมีเดียได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากหน้าจอเล็ก ดังนั้น “Galaxy Tab 10.1” จึงเป็นทางเลือกใหม่ จากคุณสมบัติเด่นหน้าจอ PLS-LCD ขนาด 10.1 นิ้ว แบบไวด์สกรีน แสดงผลคมชัด สว่าง สีสันพอดีๆ เหมาะกับการดูหนัง HD – เล่นเกมจอใหญ่ๆ – เบราเซอร์ เล่นเกมแฟลช ดู YouTube ได้แบบเต็มๆ ตา ด้วยซีพียูระดับ Dual-Core รับประกันความแรงครับ แถมยังพกพาได้สะดวกอีกด้วย จากน้ำหนักตัวเพียง 565 กรัม บางเฉียบ 8.6 มิลลิเมตร งานนี้ถ้าอยากได้แท็ปเล็ตสเปคแรงๆ จัดรุ่น 10.1 นิ้วได้เลย

 

Nokia X7-00

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนที่รองรับมัลติมีเดียสมบูรณ์แบบ วันนี้ Nokia จัดให้คุณแล้วใน “Nokia X7-00” ที่มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED 4.0 นิ้ว ความละเอียดสูง รองรับวิดีโอ – เกมความละเอียด HD คมชัด , ระบบเสียงสเตอริโอ เชื่อมต่อออนไลน์ผ่านระบบ 3G (ใช้ได้ทั้ง 850, 900, 2100 MHz) + Wi-Fi นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นแรกๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian Anna 2.0 อีกด้วย ซึ่งจะสามารถใช้งานได้ดีกว่าเวอร์ชั่นแรกพอสมควร บอดี้สเตนเลสสตีล สุดทนทาน  และกล้อง 8 MP เก็บภาพได้ทุกที่ทุกเวลา

 

Nokia N8-00

ตามหามือถือกล้องเทพๆ อยู่ในตอนนี้ คงไม่มีรุ่นไหนดีไปกว่า “Nokia N8-00” แล้วล่ะ ความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซล พร้อมออโต้โฟกัส – แฟลช Xenon ทรงพลัง ถ่ายภาพกลางคืนได้ดี , บันทึกวิดีโอ HD 720p ชมบนหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.5 นิ้ว หรือจะต่อออก HD TV ผ่านช่อง HDMI ก็ทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ N8 ยังมีจุดเด่นที่บอดี้เป็นอลูมิเนียม Unibody ทนทานสุดๆ และรองรับการเชื่อมต่อ – Social Network ครบเครื่องอีกด้วย

 

Nokia C7-00

หากชอบสมาร์ทโฟนสวยๆ C7-00 ตอบโจทย์คุณได้ไม่ยาก ด้วยดีไซน์บางเฉียบเพียง 10.9 มิลลิเมตร เรียบง่าย แต่หรูหรา ฟีเจอร์ภายในคล้ายกับ “Nokia C6-01” รองรับเกม – วิดีโอความละเอียด HD เต็มรูปแบบ , ฟังเพลง ถ่ายภาพผ่านกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล , หน้าจอ AMOLED 3.5 นิ้ว แสดงผลสีสันสดใส แต่ที่ C7-00 มีไม่เหมือนใครก็คือ “NFC” เทคโนโลยีการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ สามารถใช้จ่ายเงิน – ถ่ายโอนข้อมูล ฯลฯ กับเครื่องที่รองรับได้ แต่ต้องอัพเกรดโอเอสเป็น Symbian Anna ก่อนนะครับ

 

Nokia C6-01

ส่วนมากเราจะเห็นแต่สมาร์ทโฟนซิมเบี้ยนระดับราคา 10,000 บาทขึ้นไป แล้วถ้างบไม่ถึงจะทำยังไง ? “Nokia C6-01” คือคำตอบสุดท้ายครับ เนื่องจากรุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนซิมเบี้ยน^3 ที่มีราคาถูกที่สุดแล้วในตอนนี้ มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED 3.2 นิ้ว , บอดี้ดีไซน์กะทัดรัด ทนทานด้วยวัสดุสเตนเลสสตีลด้านหลัง นอกจากนี้ยังติดกล้อง 8 ล้านพิกเซลมาให้อีกด้วย พร้อมเชื่อมต่อ 3G (ใช้ได้ทั้ง 850, 900, 2100 MHz) เล่นอินเตอร์เน็ต, แชทได้สบายๆ

 

Sony Ericsson Xperia Arc

ต้องขอบอกว่ามือถือแอนดรอยด์ที่ดีไซน์สวย และลงตัวที่สุด ต้องยกให้ “Xperia Arc” เป็นอันดับหนึ่ง จากการออกแบบโค้งเว้าด้านหลัง และมีความบางเพียง 8.6 – 9.0 มิลลิเมตร หน้าจอขนาดใหญ่ 4.2 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี Bravia Engine เพิ่มความคมชัด – สีสันขณะเล่นวิดีโอ , ชมภาพ นอกจากนี้ยังติดกล้อง 8 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ “Exmor R” ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีเป็นพิเศษ รัน Android 2.3.3 ลงแอพฯ ได้เยอะมาก ! ซีพียู 1 GHz เล่น – สตรีมมิ่งคอนเทนท์ HD ได้ผ่านช่อง Micro HDMI

 

Sony Ericsson Xperia Play

หากคุณเป็นแฟนตัวยงของ PlayStation คงไม่พลาด “Xperia Play” สมาร์ทโฟนเพื่อคอเกมโดยเฉพาะจาก Sony Ericsson มีแป้นเล่นเกมโดยเฉพาะ สไลด์ด้านข้าง , หน้าจอทัชสกรีน 4.0 นิ้ว ขนาดใหญ่ , รองรับเกม PlayStation 1 และมีเกม HD โดยเฉพาะของรุ่นนี้อีกด้วย ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ คล้ายกับมือถือ Android ทั่วไป เช่น กล้อง 5 MP+AF, รองรับแอนดรอยด์ 2.3.3, เล่นเน็ต – ฟังเพลง – ดูหนัง และแน่นอนว่าโทรออกได้ครับ ราคาค่าตัวพอๆ กับ Xperia Arc ดังนั้นลองตัดสินใจดูดีๆ นะ

 

Sony Ericsson W8

ดูรุ่นแพงๆ มาแล้ว สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการแอนดรอยด์ที่ฟังเพลงได้ดี แนะนำ “W8” แอนดรอยด์ Walkman รุ่นแรกของแบรนด์ หน้าจอ 3.0 นิ้ว , ระบบปฏิบัติการ Android 2.1 พร้อมเครื่องเล่นเพลง Walkman ภายใน , รองรับ Social Network เต็มรูปแบบ, เชื่อมต่อ 3G+Wi-Fi+GPS , ติดกล้อง 3 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพแชร์ออก Facebook, Twitter ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังลงแอพฯ ต่างๆ ได้อีกเพียบ

 

Sony Ericsson X10

แฟนๆ แอนดรอยด์ของค่าย Snoy Ericsson น่าจะรู้จัก Xperia X10i กันเป็นอย่างดี จากดีไซน์สวยหรู พร้อมหน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว , ซีพียูความเร็ว 1 GHz, ระบบปฏิบัติการ Android 2.3 (สามารถอัพเกรดได้แล้ว), รองรับการเชื่อมต่อ 3G ของค่าน AIS, TOT และติดกล้องความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล ! บันทึกวิดิโอ HD 720p เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่แม้จะออกมานานแล้ว แต่ยังคงเสน่ห์ในตัวได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

HTC Sensation

นอกจากจะมีรุ่นแรง รองรับการแสดงผลแบบ 3 มิติอย่าง EVO 3D แล้ว ยังมีอีกตัวเลือกที่ราคาย่อมเยากว่า แต่เร็วแรงไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “HTC Sensation” ดีไซน์เรียบง่าย ใช้วัสดุโลหะสไตล์ Unibody ทนทานยาวนาน, ระบบประมวลผลภายในใช้ซีพียู Dual-Core 1.2GHz รองรับคอนเทนท์ HD เต็มรูปแบบ บนหน้าจอ 4.3 นิ้ว (ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล), ระบบปฏิบัติการ Android 2.3 พร้อม Sense UI ใช้งานง่าย อัพเดท Social Network, เล่นเบราเซอร์, ฟังเพลง, ถ่ายภาพผ่านกล้อง 8 ล้านพิกเซล แฟนคลับ HTC ไม่ควรพลาดรุ่นนี้เลยล่ะครับ คุ้มจริงๆ

 

HTC Wildfire S

มวยรุ่นเล็กแต่แรงจาก HTC สำหรับ “Wildfire S” มีจุดเด่นที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีหน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว รันบนระบบปฏิบัติการ Android 2.3.3 พร้อม Sense UI ในตัว ช่วยให้คุณใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น จากสารพัด Widget ที่มีมาให้ในตัว ถ่ายภาพผ่านกล้อง 5 ล้านพิกเซล แชร์ขึ้น Social Network ได้อย่างง่ายดาย เช่นเดียวกับแอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ ครับ สามารถลงแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้อีกเพียบ

 


HTC Desire S

ขยับสูงขึ้นมาอีกหน่อย สำหรับผู้ใช้ที่เน้นการใช้งานด้านมัลติมีเดีย แต่มีงบไม่สูงมาก มอง “Desire S” ไว้เป็นทางเลือกได้เช่นกัน รองรับวิดีโอ – เกมระดับ HD กล้องระดับ 5 ล้านพิกเซล , เชื่อมต่อ 3G, Wi-Fi เล่นเน็ตได้ทุกที่ ทุกเวลา, ใช้งาน GPS ผ่าน Sense Maps นำทางทั่วไทย นอกจากนี้ยังลงแอพฯ ได้เยอะผ่าน Market เพราะรุ่นนี้มาพร้อมกับ Android 2.3.3 นั่นเองครับ

 

HTC Desire HD

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่ควรพลาด หากชื่นชอบสมาร์ทโฟนจอใหญ่มหึมาอย่าง “Desire HD” ด้วยขนาดจอ 4.3 นิ้ว จะดูหนัง – เล่นเกม – เล่นเว็บ ทำได้แบบเต็มๆ ตา ซีพียูเร็วแรง 1 GHz , กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอ HD 720p , รัน Android 2.3.3 พร้อม Sense UI ใช้งานง่าย สะดวกสบาย แม้ว่าขนาดจะใหญ่ น้ำหนักจะมากไปหน่อย หากคุณชอบจอเบิ้มๆ แล้ว ต้องลองครับ

 

HTC ChaCha

น่าจะถูกใจคาแชทเป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ที่มี Facebook เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ไม่ควรพลาด “HTC ChaCha” หรือเฟชบุ๊คโฟนรุ่นแรกๆ ของโลก ที่มาพร้อมกับปุ่ม Facebook อัพเดทสถานะ, แชร์ภาพได้อย่างรวดเร็ว , พิมพ์ง่ายด้วยปุ่ม QWERTY เช่นเดียวกับ BlackBerry กล้อง 5 ล้านพิกเซล, เชื่อมต่อ 3G ได้ ที่สำคัญวัสดุบอดี้ยังเป็นโลหะอีกด้วย รับประกันความทนทาน

 

LG Optimus 2X

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนจะแรงเท่าคอมพิวเตอร์ซะแล้ว เมื่อซีพียูระดับ “Dual-Core” มาอยู่บนมือถือ กับรุ่นแรกของโลกอย่าง Optimus 2X ของ LG เต็มอิ่มกับประสบการณ์ Full HD บนสมาร์ทโฟน Android 2.2 (รออัพเกรดเป็น 2.3) หน้าจอ IPS 4.0 นิ้ว , กล้อง 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ Full HD พร้อมสตรีมมิ่งออกทีวีจอใหญ่ผ่าน HDMI , นอกจากนี้ยังรองรับเกม HD หลากหลาย เช่นเดียวกับการใช้งาน Social Network ไม่พลาดทุกการติดต่อ ย้ำ ! .. นี่คือสมาร์ทโฟน Dual-Core !

 

LG Optimus Black

พระเอกสุดบางเฉียบจากงาน Mobile Expo ครั้งก่อน รอบนี้ยังคงความน่าสนใจไว้อยู่ จากความบางเพียง 9.2 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียงขีดเศษๆ ทำให้เหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนมากเป็นพิเศษ รัน Android 2.2 บนหน้าจอ “NOVA Display”
ขนาด 4 นิ้ว สว่างสุดขั้ว สีสันคมชัด , รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย จะเล่น Social Network อัพเฟส เล่น WhatsApp ก็ได้หมด แช๊ะผ่านกล้อง 5 MP + กล้องหน้า 2 MP

 

LG Optimus One

น่าจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นสุดคุ้มในงาน Mobile Expo รอบนี้ จากราคาที่ค่อนข้างเหมาะกับผู้ใช้มือใหม่ ที่ต้องการสมาร์ทโฟน Android ฟีเจอร์ครบเครื่อง หน้าจอ 3.2 นิ้ว , ใช้งานไม่ยาก, รองรับการเชื่อมต่อออนไลน์ – Social Network เต็มรูปแบบ และแบตอึด เพียงพอกับการใช้งานได้ทั้งวัน “Optimus One” ตอบโจทย์คุณสบายๆ

 

LG Optimus Pro

รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดจาก LG ที่เอาใจขาแชทโดยเฉพาะกับ “Optimus Pro” สามารถใช้งานได้ทั้งทัชสกรีน – แป้นคีย์บอร์ด QWERTY พิมพ์มันส์ อีกทั้งยังรองรับ Social Network หลากหลายเช่น Facebook, Twitter, WhatsApp, Skype ฯลฯ , ลงแอพพลิเคชั่นได้ไม่อั้นจาก Android Market สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับ Android 2.3.4 ใช้งานสะดวก ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ตทำได้หมด

 

Acer Liquid Metal

มาดูสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังอย่าง Acer กันบ้าง ซึ่งหลายๆ คนอาจไม่คุ้นในส่วนของมือถือเท่าไหร่ สำหรับ “Liquid Metal” เป็นสมาร์ทโฟน Android 2.2 ที่ต้องบอกว่าดีไซน์สวยมาก โดยเฉพาะบอดี้สีเงิน (Sliver) จะดูมีราคาเป็นพิเศษ ซีพียูภายใน 800 MHz เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป บน Acer UI ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ รองรับการเชื่อมต่อ 3G+Wi-Fi+GPS ในตัว แน่นอนว่าลงแอพฯ เล่นเกม แชทได้เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ

 

Acer ICONIA TAB A500/A501

นอกจากจะทำสมาร์ทโฟนแล้ว Acer ยังมีแท็ปเล็ต Android 3.1 ด้วย อย่าง “Acer A500/A501” ขนาดหน้าจอใหญ่เบิ้ม 10.1 นิ้ว , บอดี้โลหะผิวลวดลายสวยงาม เร็วแรงด้วยซีพียูความเร็ว 1 GHz (Tegra 2) แบบ Dual-Core รองรับคอนเทนท์ HD สมบูรณ์แบบครับ ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่นี่เอง ทำให้ดูหนังได้เต็มอรรถรสยิ่งขึ้น รวมถึงเล่นเว็บสะดวกสบายยิ่งขึ้นอีก สำหรับ Acer ICONIA TAB A500 มีให้เลือก 2 แบบคือ รุ่น Wi-Fi และ 3G+Wi-Fi ซึ่งราคาจะต่างกันพอสมควรครับ

 

Acer Liquid Mini

แต่งเติมชีวิตหลากสีสันของคุณไปกับ “Acer Liquid Mini” สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ 2.2 รุ่นเล็ก ดีไซน์หรูหรา ใช้งานบนหน้าจอ 3.2 นิ้ว รองรับมัลติทัช, อินเตอร์เฟส Acer UI ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ลงแอพพลิเคชั่นได้หลากหลายจาก Android Market รวมถึงแชทผ่าน Social App ชั้นนำเช่น Facebook, Twitter, WhatsApp ฯลฯ ได้เลยในตัว มีให้เลือกมากถึง 5 สีสันด้วยกันครับ ขอบอกว่าแต่ละสีเจ็บๆ แรงๆ ทั้งนั้น

 

Motorola Defy

เหมือนจะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย เพราะนานๆ ทีจะได้เห็นสมาร์ทโฟน Android ที่ทนแดด ทนน้ำ ทนกระแทก “Motorola Defy” จึงได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาก นอกจากจะอึดแล้ว ฟีเจอร์ยังแจ๋วอีกด้วย เช่น หน้าจอ 3.7 นิ้ว, ซีพียู 800 MHz, แอนดรอยด์ 2.2 , กล้อง 5 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างอึดพอตัว เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการมือถือทนทาน ใช้งานได้หลากหลาย

 

Motorola Atrix

สัมผัสประสบการณ์ระดับ Full HD ผ่านสมาร์ทโฟนตัวแรงจาก Motorola “Atrix” ติดจรวดด้วยซีพียู Dual-Core เช่นเดียวกับ Optimus 2X หน้าจอ 4.0 นิ้ว, Android 2.2 จุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ที่แบตอึดระดับพระกาฬ 1,930 mAh และมีแถบสแกนนิ้วด้วย ! ไม่ธรรมดาครับ นอกนั้นก็คล้ายกับสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ ที่ลงแอพฯ เสริม เชื่อมต่อครบเครื่อง

 

Motorola XOOM

เป็นอีกหนึ่งแท็ปเล็ตระดับตำนานของ Motorola ที่ร่วมมือกับ Google ในการพัฒนา “XOOM” มาตรฐานแท็ปเล็ต Honeycomb ด้วยหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว , ซีพียู Tegra 2 (Dual-Core), กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมอัดวิดีโอ HD นอกจากนี้ตัวเครื่องยังรองรับคอนเทนท์ Full HD ได้ด้วยนะครับ พร้อมต่อสตรีมมิ่งผ่าน HDMI ได้ คล้ายกับ Acer A500 นั่นเอง อ่อ .. ต้องบอกว่า XOOM แบตอึดมาก ! ดังนั้นใครเล่นหนักๆ จัดตัวนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

iPhone 4

แหม่ .. จะอดไม่พูดถึงของศาสดาก็คงยาก สำหรับ “iPhone 4” ในงาน Mobile Expo ยังคงมีให้เลือกซื้อเช่นเคย รอบนี้อาจมีโปรโมชั่นผ่อน 0% แรงๆ จาก Operator รายต่างๆ ฟีเจอร์ในตัวคงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วล่ะ บางทีคุณอาจจะรอ iPhone รุ่นถัดไป)เลยก็ดีเหมือนกันนะครับ อีกไม่นานเกินรอ

 

Blackberry Bold 9780

สำหรับนักแชทตัวยง อาจดูรุ่นนี้แทนเจ้า “BB 9360” ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ได้เช่นกัน เพราะฟีเจอร์ไม่ต่างกันมาก เว้นแต่ OS คนละเวอร์ชั่นกัน นอกจากคุณจะสามารถแชทแหลกได้แล้ว ยังใช้งานเบราเซอร์ , GPS รวมถึงระบบ Email ที่ไร้เทียมทาน คาดว่าในงาน Mobile Expo รอบนี้ราคาอาจปรับลงมาพอตัว ยังไงหากคุณกำลังมองๆ บีบีเครื่องใหม่ น่าเล่นมากครับรุ่นนี้

 

Wellcom A99

ช่วงนี้มีข่าวดีจาก Wellcom ออกมาว่าจะมีสมาร์ทโฟน Dual-Core รุ่นแรกของแบรนด์ (A100) แต่ไม่แน่ใจว่าจะมาทันงานมั้ย หากไม่ได้ใช้งานอะไรมาก ตอนนี้แนะนำ “Wellcom A99” ครับ สเปคเทียบเท่ารุ่นหมื่นกลางๆ ด้วยซีพียู 1 GHz, จอ 4.1 นิ้ว, บางเพียง 10 มิลลิเมตร, กล้อง 5 MP+AF, รองรับ 3G 850 MHz และสามารถต่อออก HDMI เพื่อสตรีมมิ่งได้อีก ปัจจุบันสามารถอัพ Android 2.3.4 เวอร์ชั่นล่าสุดได้แล้ว ถือว่าน่าสนใจครับ ราคาถูก คุณภาพใช้งานได้ดี

 

i-mobile i-note

อินเตอร์แบรนด์ชื่อดังอย่าง “i-mobile” ก็มีแท็ปเล็ตให้เลือกใช้งานเช่นกันครับ ในชื่อ i-note หน้าจอใหญ่ 7 นิ้ว, รองรับฟีเจอร์หลากหลาย สามารถใส่ซิมโทรออก – เล่นเน็ตผ่าน Edge+3G ได้ในตัว, รันบนระบบปฏิบัติการ Android 2.2 ลงแอพพลิเคชั่นเสริมได้มากมาย และที่ไม่เหมือนใครก็คือ ดูทีวีได้ (ช่อง 3, 5, 7, 9, 11, TPBS) เช่นเดียวกับบนมือถือ แต่อันนี้คุณสามารถชมบนหน้าจอขนาดมหึมาได้เลย ทั้งยังพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกอีกด้วย

 

i-mobile i691

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟน Android ก็สามารถใช้งานได้ 2 ซิมการ์ดพร้อมกันบน i-mobile รุ่นใหม่ล่าสุด “i-mobile i691” มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ 3.5 นิ้ว , ซีพียู 600 MHz พร้อมรันระบบปฏิบัติการ Android 2.2 ลงแอพพลิเคชั่นได้หลากหลาย ใช้งานเชื่อมต่อ 3G+Wi-Fi เพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง นอกจากนี้ยังติดกล้องให้ 3.2 ล้านพิกเซล และดูฟรีทีวีได้อีก ! คุ้มจริงๆ ขอบอก

แล้วพบกันในงาน “Thailand Mobile Expo 2011 Showcase” 29 กันยายน – 2 ตุลาคม 2554 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เดิมครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners