เกินคาด iPhone by dtac สองวันกวาดยอดขายรวม 1,700 เครื่อง!!!

โดย shyboy | 15 มีนาคม 2553 เมื่อ 15:55 น. | อ่าน 51
งาน dtac iPhone day วันที่ 13-14 มีนาคมที่ผ่านมา กวาดยอดขายรวม 1,700 เครื่อง โดยรุ่น iPhone 3GS 16GB ขายดีที่สุด

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า ยอดจำหน่ายรวมของ iPhone by dtac นั้นอยู่ที่ประมาณ 1,700 เครื่อง โดยแบ่งเป็น วันที่ 13 ประมาณ 1,000 เครื่อง และวันที่ 14 ประมาณ 700 เครื่อง โดยในรุ่น 3GS 16GB นั้น ขายดีที่สุด

จากการสังเกตุการณ์เชื่อว่าความต้องการของลูกค้าที่ต้องการซื้อ iPhone มีมากกว่าที่ดีแทคจำหน่ายในยอดดังกล่าวรวม 2 วันอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากพื้นที่และกระบวนการในการจำหน่ายเครื่อง อาจจะทำได้เพียงแค่นั้น วันแรกถือว่าเป็นกระแสตอบรับที่มาแรงเกินคาดถึงกับต้องปิดการขายให้ลูกค้าเครื่องสุดท้ายตอนเกือบเที่ยงคืนทั้งๆ ที่จะต้องปิดแค่ 4 ทุ่ม ถ้าผ่านไป Parc Paragon จะเห็นคนเข้าคิวแน่นขนัดตั้งแต่ช่วงบ่าย ทั้งๆ ที่จะเปิดขายจริงช่วง 5 โมงเย็น ส่วนการจำหน่ายอีกวันต้องเคลียร์สินค้าให้ไว จึงจำเป็นต้องปิดจำหน่ายเพียง 6 โมงเย็น

"ลูกค้าที่มาซื้อ iPhone by dtac นั้นกว่า 60% เป็นลูกค้าของเราอยู่แล้ว ส่วนข่าวสารการรับรู้นั้น ส่วนใหญ่มาจาก SMS ที่เราประชาสัมพันธ์ออกไป รวมถึงสื่อ Online จากที่ต่างๆ และแคมเปญผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตการ์ดนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง เพราะลูกค้ากว่า 80% เลือกชำระแบบผ่อน 0% นาน 10 เดือน" นายธนากล่าว

“ในตลาด iPhone ที่เป็นอยู่ตอนนี้ ดีแทค อยากเจาะให้ไปถึงกลุ่ม "Mainstream" ซึ่งเป็นฐานที่ใหญ่ที่สุดของ segment ทั้งหมด เป็นกลุ่มที่เพิ่งเริ่มใช้ หรืออยากจะใช้ ต้องการบริการแบบ basic มากๆ ไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีมากนัก และไม่ได้มีเงินก้อน ซึ่งกลุ่มๆ นี้ ตลาดใหญ่มากทั้งกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ๆ ตลาดกลุ่มนี้จะนำ iPhone ไปสู่ก้าวต่อไปในตลาดที่ใหญ่มากๆ ต่อไป”

ส่วนเป้าหมายในปี 2010 ดีแทคตั้งเป้าคว้ายอดผู้ใช้งาน iPhone ในระบบราว 2 แสนราย โดยขณะนี้มีลูกค้า iPhone ในระบบกว่า 9 หมื่นราย โดยในปีนี้ดีแทคคาดว่าจะได้เพิ่มเป็น 1.9 แสนราย แต่ที่สำคัญนอกจากจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ดีแทคยังได้เอาใจใส่กับการบริการลูกค้าให้ได้ดีกว่าคนอื่น เช่นความเร็วเน็ตที่เร็วกว่า ใช้เครือข่ายดีแทคแล้วสบายใจกว่า และที่สำคัญ ดีแทคยังเอาใจใส่ลูกค้าต่อเนื่องโดยเน้นบริการหลังการขายที่ดี โดยมีการตั้งทีม iPhone buddy และทีมงาน iStudio ที่ช่วยสอนการใช้งานเบื้องต้น สอนการตั้งอีเมลบน iPhone เปิด iTune และ basic service อื่นๆ

"ปรากฏการณ์ iPhone ในครั้งนี้ ภาพรวมเป็นงานที่ผมประทับใจมากๆ งานหนึ่งของชีวิตการทำงานที่ดีแทค มีเวลาเตรียมงานกันเดือนเดียว สถานการณ์บ้านเมืองก็ไม่ปกติ สถานที่ก็ร้อน แต่ลูกค้าก็ไม่บ่น  มากันเพียบ และอดทน พนักงานก็ยิ้มแย้มแจ่มใส spirit ดีมาก ลงตัวมากครับ" นายธนากล่าวทิ้งท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners