โอ๊ะโอ Sony จะออก PSP Phone จริงหรือเนี่ย?

โดย admin | 5 มีนาคม 2553 เมื่อ 17:20 น. | อ่าน 10
ข่าวลือว่า PSP เวอร์ชันมือถือนั้นมันเป็นข่าวที่ลือกันนานมากกกกราว ๆ 2 ปีก็ไม่เห็นว่าจะมีวี่แววอะไรเลย แต่บัดนี้มีสำนักข่าวหนึ่งออกมารายงานความเคลื่อนไหวแล้วครับ

ต้องขอกราบเรียนแฟน Sony Ericsson ที่แอบสงสัยว่าหัวข้อข่าวนี้เขียนผิดหรือเปล่า? ต้องขอบอกว่าข่าวนี้เป็นความเคลื่อนไหวของฝั่ง Sony โดยเฉพาะครับ

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่า Sony พร้อมที่จะพัฒนาอุปกรณ์พกพาที่โดดเด่นมาแข่งขันกับ Apple คู่แข่งตัวฉกาจที่ซุ่มทำ iPod กลบรัศมีตำนาน Walkman ยาวนาน 30 ปีให้แทบจะหมดสิ้น อีกทั้งยังถล่มซ้ำด้วย iPhone ที่กระทบตลาดสมาร์ทโฟนอย่างรุนแรงจนทำให้ Apple มีขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

แน่นอนอาวุธเด็ดของ Sony ก็ต้องรวมสมาร์ทโฟนที่สามารถดาวน์โหลดและเล่นวิดีโอเกมส์ได้ด้วย !! ที่สำคัญ Sony ก็เตรียมพัฒนาระบบรองรับบริการออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จให้ได้ด้วย (ในอดีตเคยประสบความล้มเหลวในด้านการเปิดบริการออนไลน์) ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้จะพะยี่ห้อ Sony แต่ก็เป็นอุปกรณ์ที่พัฒนาร่วมกับ Sony Ericsson (แฟน ๆ SE ยิ้มได้เลยคร้าบ)

ที่สำคัญความหอมหวลของตลาดสมาร์ทโฟนก็อาจจะทำให้ Sony เลือกพัฒนาระบบปฏิบัติการเป็นของตนเอง (นัยว่าเพื่อให้ Support บริการออนไลน์และอุปกรณ์พกพาด้วยกันเอง) ซึ่งไม่รู้ว่า Sony จะกล้าเสี่ยงอีกครั้งกับอารายธรรม Sony ที่พากันเกือบตกอับกันรอมร่ออยู่หรือไม่?

ไหน ๆ จะสู้กับ Apple จนถึงที่สุดแล้ว Sony ก็แอบซุ่มพัฒนาอุปกรณ์พกพาสำหรับคนรุ่นใหม่แน่นอนก็ต้องมาแข่งกับ Apple เสียด้วยได้แก่ เน็ตบุ๊ค อีบุ๊ค และเครื่องเล่นเกมส์อันเป็นจุดแข่ง

ความสนุกของ Sony ต่อจากนี้ผมขอเลือกจับตาสมาร์ทโฟนที่เล่นเกมส์ได้แฮะ เพราะตลาดมือถือเล่นเกมส์สนุก ๆ ได้มันหายไปนานมากกกครับ

เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : Phone Scoop

About Author

admin

admin

Partners