เลือก iPhone 4 สีขาว โดย TrueMove ด้วยประสิทธิภาพเครือข่าย 3G + WiFi ที่คุ้มค่าที่สุด

โดย nookzz | 22 กรกฎาคม 2554 เมื่อ 13:27 น. | อ่าน 53
เนื่องจากปัจจุบัน เทรนด์สีขาวบนโทรศัพท์มือถือนั้นกำลังมาแรง และเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ทำให้บรรดาผู้ผลิตมือถือสมาร์ทโฟน หรือแท็ปเล็ตต่างๆ หันมาทำโมเดลสีขาวกันมากขึ้นครับ

เนื่องจากปัจจุบัน เทรนด์สีขาวบนโทรศัพท์มือถือนั้นกำลังมาแรง และเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ทำให้บรรดาผู้ผลิตมือถือสมาร์ทโฟน หรือแท็ปเล็ตต่างๆ หันมาทำโมเดลสีขาวกันมากขึ้นครับ ซึ่งไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ทาง Apple ก็ออกตัว iPhone 4 สีขาวมาเอาใจเทรนด์ปัจจุบัน และแน่นอนว่า TrueMove เองก็ไม่พลาดที่จะนำมาให้ลูกค้าได้สัมผัสกันครับ ใครที่กำลังคิดจะซื้อ iPhone 4 กันอยู่ รุ่นสีขาวนี้ก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

หากพูดถึงการใช้งานแล้ว iPhone 4 สีขาวก็มีการใช้งานที่ไม่ได้แตกต่างกับรุ่นสีดำเลย เพียงแต่ดูเหมือนว่าจะมีขนาดตัวเครื่องที่หนากว่ารุ่นสีดำอยู่ 0.2 มิลลิเมตรนั่นเอง แต่เมื่อหยิบออกมาใช้งาน iPhone 4 สีขาวเครื่องนี้นั้นดูเข้าเทรนด์ และโดดเด่นกว่าอย่างแน่นอนครับ เมื่อมี iPhone 4 สีขาว ต้องมีเครือข่ายที่ดีตอบสนองการใช้งานได้ครบทุกด้านของสมาร์ทโฟนอันชาญฉลาดเครื่องนี้ครับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งข้อแตกต่างที่ทางทรูมูฟมอบ ด้วยเครือข่าย 3G ที่ปัจจุบันครอบคลุมหลายพื้นที่ พร้อมด้วย Wi-Fi by TrueMove ที่มีแทบทุกหนแห่งในกรุงเทพฯ โดยยังจัดมาพร้อมโปรโมชั่นคุ้มๆ ที่เริ่มต้นแค่ 399 บาท

โปรโมชั่นที่จัดว่าคุ้มที่สุดคงหนีไม่พ้น Free Size 599 บาท ที่ทรูมูฟจัดให้ใช้ EDGE และ WiFi ได้ไม่จำกัด พร้อมค่าโทร 300 นาที ส่งข้อความ SMS 300, MMS 50 ข้อความ ที่สำคัญมี 3G ให้ใช้กันที่ความเร็วสูงสุด 7.2 Mbps จำนวน 3GB หลังจากนั้นจะถูกจำกัดความเร็วไว้ที่ 256 Kbps เท่านั้น ซึ่งด้านโปรโมชั่น EDGE / Wi-Fi และ 3G แบบไม่จำกัดก็ทำให้ iPhone 4 สีขาวเครื่องนี้เข้าถึงสังคมออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะ Facebook, Twitter, Foursquare หรือโปรแกรมแชทอย่าง WhatsApp, MSN ได้ตลอดเวลาครับ รวมถึงการใช้งาน FaceTime คุยกันแบบเห็นหน้าผ่านเครือข่าย Wi-Fi ก็สามารถทำได้ในหลายๆ พื้นที่ เพราะทรูมูฟมีบริการ Wi-Fi ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และปริมลฑลไปแล้ว แถมมีความเร็วสูงสุดถึง 8 Mbps เลยทีเดียว ทั้งนี้มันยังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ มาอำนวยความสะดวกได้อีกกว่า 500,000 แอพฯ ผ่านเครือข่าย Wi-Fi หรือ 3G ของเครือข่ายทรูมูฟที่ครอบคลุมหลายพื้นที่

นอกจากเครือข่ายดีๆ ครอบคลุมหลากหลายพื้นที่ ยังมีแอพพลิเคชั่นน่าสนใจในเครือทรูมูฟมาให้บริการอีกหลากหลายแอพฯ เปลี่ยนให้ iPhone 4 สีขาวจากทรูมูฟเครื่องนี้มีความสามารถที่หลากหลายมากขึ้นครับ เรามาดูตัวอย่างกันทีละแอพพลิเคชั่นเลยดีกว่า

 

 

TrueVisions on Mobile HD
หนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจที่สุดจากทรูมูฟ เป็นฟรีแอพฯ ที่สามารถดูทีวีออนไลน์แบบสดๆ หรือรายการย้อนหลังก็ได้ โดยดูช่องฟรีทีวีอย่าง ช่อง 5, 9 (MCOT), 11 (NBT) และ Thai PBS ได้ แต่ที่หลายๆ ท่านจะให้ความสนใจกันมากกว่าก็คือรายการเด็ดๆ ของ Truevision เองอย่าง True Sport, True Inside, TNN, True Music, G Square, True Fantasia, True AF, Hayha หรือ Panda Channel และ Money Channel ก็มีครับ

 

ตัวแอพพลิเคชั่นสามารถดูตารางการออกอากาศล่วงหน้าได้ครับ สำหรับหลายๆ ช่องรายการจาก Truevisions ซึ่งจะมีเวลาบอกไว้ชัดเจน หากรายการไหนกำลังออนแอร์อยู่จะมีโลโก้บอกไว้ครับ โดยยังสามารถตั้งแจ้งเตือนเวลาออกอากาศของรายการโปรดเอาไว้ได้ด้วย หากใครไม่อยากพลาดก็ตั้งเวลาแจ้งไว้ได้ง่ายๆ ครับ

   

สำหรับแอพพลิเคชั่นดูรายการทีวีต่างๆ จาก Truevisions ตัวนี้เป็นฟรีแอพฯ ที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก AppStore แต่จะมีค่าบริการ 49 บาท ต่อวัน และ 499 บาทต่อเดือน สำหรับการเลือกชมช่องพิเศษต่างๆ ของ Truevisions แต่พิเศษสำหรับลูกค้า iPhone 4 ของทรูมูฟนั้นจ่ายเพียง 299 บาทต่อเดือนเท่านั้นครับ ซึ่งคุณภาพของวิดีโอก็ขึ้นอยู่กับเครือข่าย EDGE / 3G และ Wi-Fi ครับ หากสัญญาณดีก็สามารถดูได้ชัดเจนไม่มีกระตุกเลยทีเดียว แต่แนะนำว่าเล่นบน Wi-Fi จะไร้กังวลมากกว่าครับ

 

 

TrueVisions Premier League
สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกต้องไม่พลาดแอพพลิเคชั่นนี้แน่ๆ เพราะคุณจะสามารถชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกว่า 380 แมตช์ผ่านช่องทรูวิชั่นส์บน iPhone 4 เครื่องนี้ได้สะดวกทันใจ โดยคุณจะต้องเป็นสมาชิกทรูวิชั่นส์แพกเกจ Gold หรือ Platinum จะสามารถดูการถ่ายทอดสดในช่องทรูสปอร์ต 1 ได้ฟรีครับ

 

นอกจากการถ่ายทอดสดที่น่าสนใจแล้ว ยังมีข้อมูลสถิติต่างๆ ให้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตารางแข่งขันตลอดฤดูกาล พร้อมผลการแข่งขันที่ผ่านมา หรือตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกที่อัพเดทตลอดเวลา ซึ่งยังมีข้อมูลเชิงลึกอย่างข้อมูลยิบย่อยในแมตช์การแข่งขัน โปรไฟล์ของนักเตะต่างๆ พร้อมด้วยตารางการออกอากาศของช่องทรูวิชั่นส์ด้วยครับ สิทธิพิเศษของลูกค้าทรูวิชั่นส์ที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับคอบอล

 

   

TrueCoffee
แอพพลิเคชั่นเก๋ๆ สำหรับลูกค้า iPhone 4 จากทรูมูฟ ที่เป็นลูกค้า True Coffee และชื่นชอบการดื่มกาแฟ คุณจะสามารถติดตามโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ของ True Coffee ได้จากแอพพลิเคชั่นนี้ ซึ่งจะอัพเดทให้อยู่ตลอดเวลาครับ แต่ที่พิเศษกว่าคือ เราสามารถเลือกออเดอร์เครื่องดื่มที่ต้องการสั่งเอาไว้เป็น QR Code  และสามารถยิงบาร์โค้ดที่ True Coffee Shop เพื่อสั่งเครื่องดื่มได้เลย ซึ่งยังสามารถเลือกรายละเอียดยิบย่อยของเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นไซส์, ระดับนม และวิปครีมได้ด้วยครับ เมื่อเลือกเสร็จแล้วยังสามารถเก็บไว้เป็นรายการโปรด เพื่อเรียกมาใช้ออเดอร์ใหม่ได้เลยด้วยได้

 

สำหรับบริการ QR Code นี้ยังสามารถใช้ได้แค่ที่ True Coffee สาขา สยามสแควร์ ซอย 3, สยามพาราก้อน, ดิจิตอลเกทต์เวย์, ทรูมูฟ สยามสแควร์ ซอย 2 และร้านที่มีเครื่องหมาย QR Code ครับ หากหาร้านไม่เจอก็มีระบบช่วยค้นหา Our Shops ที่จะมีลิสต์รายการ True Coffee Shop ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมถึงในต่างประเทศให้เลือก หรือจะเลือกค้นหาร้านที่อยู่ใกล้กับคุณมากที่สุดก็แสนสะดวก โดยยังนำทางผ่าน GPS ได้เลยครับ

 

 

MCOT
นี่ถือเป็นแอพพลิเคชั่นตัวใหม่ที่ได้รับความนิยมมากจากทรูมูฟครับ เป็นแอพฯ ที่นำเสนอข่าวสารต่างๆ จากช่อง MCOT ที่สามารถเลือกอ่านข่าวสารได้หลายแบบครับ

– News : เป็นการเลือกติดตามข่าวสารต่างๆ ที่มีแยกหมวดหมู่ไว้ให้ครบครันทั้ง ข่าวสั้น, การเมือง, ภูมิภาพ, เศรษฐกิจ, กีฬา และอื่นๆ อีกหลากหลาย เมื่ออ่านข่าวแล้วยังสามารถแชร์ข่าวไปยังกระดาน Facebook หรือ Tweet บอกเพื่อนๆ ได้ด้วยครับ แถมยังเลือกดูได้ทั้งแบบภาษาไทย และอังกฤษเลยทีเดียวล่ะ

 

– Live Radio : สำหรับใช้รับฟังวิทยุออนไลน์ ซึ่งจะต้องเลือกสถานีที่แบ่งแยกเป็นภูมิภาคต่างๆ ไว้อย่างชัดเจนแล้วด้วย

 

– Live TV : สำหรับเลือกดู TV Online ในเครือของ MCOT ซึ่งจะมี ช่อง 9, MCOT1 และ AseanTV นั่นเองครับ คุณภาพขึ้นอยู่กับระดับสัญญาณ EDGE / 3G และ Wi-Fi ครับ

 

– HiP TV : เป็นรายการทีวีฮิปๆ แบบย้อนหลัง หากคุณพลาดรายการโปรดต่างๆ จาก MCOT ก็สามารถมาเลือกดูย้อนหลังได้จากที่นี่เลยครับ มีแยกรายการไว้ให้ละเอียดยิบ

 

– Schedule : สุดท้ายก็ต้องมีตารางการออกอากาศของช่อง MCOT ให้เราดูล่วงหน้า ว่าเวลาไหนจะมีรายการอะไรออกอากาศนั่นเองครับ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจจากทรูมูฟ ที่จะทำให้ iPhone 4 สีขาวที่อินเทรนด์ไม่เหมือนใครนั้นเหนือกว่าอีกระดับ ด้วยโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษต่างๆ จากทรูมูฟ สำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นลูกค้าทรูมูฟยังสามารถติดตามดูแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ อีกมากมายที่ทำออกมาอำนวยความสะดวก และเปลี่ยน iPhone 4 สีขาวของคุณให้เป็นได้มากกว่ามือถือธรรมดาๆ และน่าจะมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

advertorial content

About Author

nookzz

nookzz

Partners