เผยโฉม Motorola QUENCHes , Android ตัวต่อไปของ Motorola

โดย Bluecosmos | 15 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 21:32 น. | อ่าน 33
Motorola ลุยตลาดด้วย Android อย่างเต็มที่ โดยส่ง Android ออกมาไม่พักเลยทีเดียว ตอนนี้ก็ถึงคิวของ QUENCHes ที่ไม่มี QWERTY keyboard ในตัว

               หลังจากที่ Motorola ปล่อยโทรศัพท์มือถือ Android ที่มี QWERTY keyboard ออกมาเยอะเหลือเกิน แต่วันนี้ Motorola ก็พร้อมสานต่อ รุ่นดังอย่าง Motorola CLIQ โดยออกรุ่น Motorola QUENCH หรือจะเรียกว่า CLIQ XT ก็ได้ หลังมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้วสำหรับ CLIQ XT ซึ่งเป็นจอสัมผัส และที่สำคัญเป็น Android พร้อม MOTOBLUR อย่างเต็มตัว

               MOTOBLUR เป็น UI ของ Motorola ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ Motorola โดยเน้นเฉพาะ Android เป็นหลัก หากเบื่อหน้าจอของ Contact book หรือ Mail inbox เดิมๆ MOTOBLUR ช่วยได้แน่ๆ แถมด้วยการมาครบครันของ Social network อย่าง Facebook , Myspace , Twitter,Gmail และสามารถ Sync Contact หรือโพสข้อความ,รูป ได้อย่างรวดเร็ว ผ่านโปรแกรมม Social network ที่มีมาพร้อม

               อย่างไรก็ตามมันแต่ต่างจาก CLIQ ตรงที่ไม่มี QWERTY Keyboard และใช้การพิมพ์สัมผัสที่หน้าจอเอาเหมือน iPhone ส่วนถ้าใครกังวลว่าจะพิมพ์ไม่แม่นยำ Motorola มีฟังก์ชัน Swype ที่เป็นระบบพิมพ์สัมผัสแบบใหม่ ดูวีดีโอได้ที่

               สำหรับ Motorola QUENCH ไม่มีปุ่มโทรออกมาให้นอกตัวเครื่อง แต่ต้องกดที่หน้าจอ ซึ่งเป็นปกติของ Android ทั่วๆไป โดยมี Spec คร่าวๆดังนี้

  – หน้าจอสัมผัส 3.1" HVGA
  – Android 1.5
  – Android Market
  – Google Search เต็มรุปแบบ
  – quad-band GSM/EDGE
  – tri-band 3G HSDPA ความเร็วสูงสุด 7.2 Mbps
  – Wi-Fi
  – GPS พร้อม A-GPS และระบบนำทางแบบ turn-by-turn
  – Bluetooth พร้อม A2DP
  – กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED flash

               ตาม Spec แล้วมันรองรับการเชื่อมต่อได้อย่างครบครัน ส่วน Browser สามารถ pinch-zooming (ซุมภาพแบบ iPhone) ได้ และมาพร้อม youtube สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์สมัยนี้โทรศัพท์พัฒนาไปอีกขั้น เพราะ CLIQ XT มาพร้อม ไมค์ 2 ตัวซึ่งมีความสามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่าง Nexus one และยังมีฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ยอดเยี่อมเพราะมี flash ช่วยในที่มืดและยังสามารถแชร์ภาพอย่างรวดเร็วภาพ Social network ได้ทันทีหลังถ่ายเสร็จ

               Motorola QUENCH จะวางจำหน่ายใน Q1 ของปีนี้ ใน USA ซึ่งก็คือเดือนมีนาคม ขายโดย T-Mobile

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners