เฟริมแล้ว iPhone by dtac เปิดตัวต้นเดือนมีนาคมนี้

โดย shyboy | 11 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 12:02 น. | อ่าน 16
หลังจากที่ร่ำลือว่า สองค่ายมือถือใหญ่ เริ่มมีส่งสัญญาณว่า จะเริ่มนำเข้า iPhone เข้ามาจำหน่ายแล้ว และล่าสุดเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นแล้ว

           อีกกระแสที่พูดถึงไม่แพ้กันกับกระแส BlackBerry ที่หลายๆ คนเริ่มจะเอียนกันบ้างแล้ว ก็คือ ใครเป็นรายต่อไปที่จะจำหน่าย iPhone ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดความเคลื่อนไหวของโอเปเรเตอร์อย่าง "dtac" ก็เริ่มขยับกันบ้างแล้ว

           ยังจำได้ไหมครับว่า MXPhone เคยนำข่าว iPhone by dtac มานำเสนอก่อนในช่วงปีใหม่ (อ่านย้อนหลังได้ที่ : ภายในไตรมาส 1 ปี 2553 ดีแทคเตรียมขาย iPhone) แต่ตอนนี้ เริ่มมีความแน่ชัดแล้วว่า iPhone by dtac จะเริ่มเปิดตัว ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้แน่นอน ดีลที่เกิดขึ้นระหว่าง dtac และ Apple นี้ คงหนีไม่พ้นพันธมิตรอย่าง "Vodafone" เป็นแน่นอน

           "หากไม่มีดีลของ Vodafone ผมคิดว่าคงไม่มี iPhone by dtac อย่างแน่นอน" คำพูดจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ นั้นหมายถึง การที่ทาง Vodafone ดีล iPhone นั้นให้ dtac ย่อมได้ราคาที่พิเศษกว่าปกติ หรือ ง่ายๆ ว่า ถูกกว่าโอเปเรเตอร์อย่าง truemove ที่นำเข้า iPhone มาขายก่อนหน้านี้

           หรือแม้กระทั่งในเคสของ BlackBerry เช่นเดียวกัน ที่ได้ราคาเครื่องถูกกว่าทั้ง AIS และ truemove !!!

           เพราะการเหมาซื้อเครื่องเป็นจำนวนมากในนาม Vodafone ทำให้ต้นทุนของ iPhone ถูกตาม เหมือนกับซื้อของ ยิ่งมากชิ้นเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ราคาต่อชิ้นนั้นๆ ถูกลง
          
           การมาลุยตลาด iPhone ของ dtac นั้น ได้เปรียบทั้งทุนการดำเนินงาน และการตลาดที่มีมาก นั้นหมายถึง ยอดขายที่ตั้งเป้าไว้ที่ กว่าแสนเครื่องต่อปี คาดว่าจะทำได้ไม่ยาก !!!

           ต้องมาตามดูกันต่อละครับว่า dtac จะมีกลยุทธ์ใด ที่จะขอแบ่งเค้กกับเจ้าตลาด iPhone อย่าง truemove

           งานนี้ ไม่ควรพลาดครับ !!!

เรียบเรียงโดย : shyboy

About Author

shyboy

shyboy

Partners