ข่าวลือเรื่องปิด BlackBerry Service คืนนี้ (07/02/10) ไม่เป็นความจริง!!!

โดย zipboy | 6 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 17:21 น. | อ่าน 9
ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา (ณ ช่วงเวลาข่าว) มีข่าวลือถึงการที่ RIM จะทำการปิด Sever BlackBerry เพื่อทำการอัพระบบ ล่าสุดความชัดเจนออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    ในช่วงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553 ที่กำลังลงข่าวอยู่ตอนนี้ มีกระแสข่าวว่าทาง RIM ผู้ให้บริการ BlackBerry Service จะทำการปิด Server ระบบเพื่อทำการปรับปรุงในช่วง 4 ทุ่ม ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ เสร็จสิ้นช่วงตีสอง ของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งการปิดระบบครั้งนี้ จะส่งผลให้เครื่อข่ายทั้งโลกที่มีการให้บริการ BlackBerry ใช้งานไม่ได้ MXPhone ได้ทำการเช็คข่าวที่แน่นอนมาจากผู้ให้บริการระบบทั้งสามค่ายแล้ว พอจะสรุปใจความได้ว่า

    ข่าวเรื่องการปิด Server เพื่อปรับปรุงระบบนั้น เป็นเรื่องที่ทาง RIM แจ้งมาให้กับผู้ให้บริการไว้ล่วงหน้าแล้ว แต่ตอนหลัง RIM ขอยกเลิกการปิดครั้งนี้ เนื่องจากยังไม่สามารถรับมือผลกระทบในภายหลังจากการปิด Server ได้ คาดว่า RIM อาจจะพิจารณาเป็นการขยาย Server แทนการปิดเพื่อปรับปรุง หรือหากจะมีการปิดเพื่อปรับปรุง ก็จะมีการแจ้งให้รับทราบในภายหลัง

    เพราะฉะนั้นผู้ใช้งาน BlackBerry ทั้งหลายสบายใจกันได้ครับว่ายังจะใช้งานได้ตามปกติ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม MXPhone จะรีบนำมาเสนออย่างแน่นอนครับ

เรียบเรียงโดย : zipboy
อ้างอิงจาก : AIS,dtac,true

About Author

zipboy

zipboy

Partners