ยลโฉม Nokia Cseries ตัวแรกที่ใช้ Symbian Nokia C5

โดย Bluecosmos | 4 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 18:49 น. | อ่าน 43
Nokia เริ่มปล่อยโทรศัพท์มือถือ Series ที่เพิ่งจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าออกมาใหม่เรื่อย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ปล่อย X3 และ X6 จนมาถึง C5

               หลังจากที่ Nokia ได้เอา Nokia Series40 ออกจากสารบบ Basic phone ก็พร้อมปล่อย Series C ใหม่ที่จะมาเป็น Series ของ Basic Phone ซึ่งเป็นวิวัฒนาการที่ดีสำหรับโนเกียอย่างน้อยชื่อรุ่นก็จำง่ายขึ้น 555

               สำหรับ Nokia C5 เป็นรุ่นแรกของ Cseries ถ้าท้าวความกลับไปก็จะเห็นข่าวว่า Nokia จดทะเบียนชื่อเครื่องหมายการค้าใหม่ซึ่งก็คือ Cseries และ Xseries ซึ่งเราก็เห็นมันแล้วกับ Nokia X3 และ X6 โดย X สื่อความหมายจาก XpressMusic ที่เคยใช้ก่อนหน้านี้ และตอนนี้เราก็เห็นกันซึ่งๆหน้าแล้วว่า Cseries มันต้องย่อมสื่อความหมายว่า "Classic"

  

 

               Nokia C5 ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian S60 3rd edition FP2 แบบไม่ Touchscreen อิอิ โดยมี Spec คร่าวๆคือ หน้าจอ 2.2" ความละเอียดระดับ QVGA, กล้อง 3.2 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ Autofocus และ LED flash, รองรับ GPS พร้อมกับ A-GPS, รอบรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD card โดยมีหน่วยความจำภายใน 50MB

 

               C5 ไม่ใช่แค่เด็กๆ ยังรองรับ 3G HSDPA , HSUPA , รองรับรูเสียบหูฟัง 3.5" และมีวิทยุ FM มาให้พร้อม ซึ่ง Spec คร่าวๆดูเหมาะกับ Basic User มากๆ และคงได้สัมผัสตัวจริงกับในงาน MWC ที่ Barcelona ในเดือนนี้

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners