ฟันเฟิร์ม Zune Phone จาก Microsoft อวดโฉมแน่ในงาน MWC 2010

โดย admin | 2 กุมภาพันธ์ 2553 เมื่อ 13:55 น. | อ่าน 17
Microsoft อดีตผู้นำด้านไอทีที่ปัจจุบันคงยังนำแต่ผลประกอบเท่านั้น แต่ประสิทธิภาพการชี้นำเฉกเช่นอดีตเริ่มตกต่ำลง ล่าสุดยังต้องเป็นผู้ตามในตลาดสมาร์ทโฟนอีกแล้วครับท่าน

(ภาพตกแต่งจากอินเตอร์เน็ต มิใช่ Zune Phone ของจริง)

Microsoft คงจะเสียหน้าน่าดูหลังจากตีตลาดอุปกรณ์พกพาไอทีอย่างเครื่องเล่นเพลง Zune ไม่สำเร็จเสียที หลังจากปล่อยให้คู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Apple ตีตลาด iPod มาหลายปีจนเป็นสัญลักษณ์เครื่องเล่นเพลงยุคใหม่แทน Walkman ไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุด Microsoft เตรียมรับกระแสสมาร์ทโฟนกับเขาด้วยการปล่อย Zune Phone

ไหน ๆ ก็มาโค่น iPhone ทั้งทีจะให้เกิดเหตุการณ์เสียหน้าแบบเครื่องเล่นเพลง Zune ก็คงจะใช่ที่ งานนี้ Microsoft ยอมอัดเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับ Zune Phone ไม่ใ้ห้น้อยหน้า iPhone และเมื่อ iPhone 4.0 เปิดตัวก็คาดว่า Zune Phone น่าจะมีรัศมีหรือขี่คอ iPhone ได้สบาย ๆ

เริ่มตั้งแต่ Microsoft ยอมใช้ชิปแสดงผล Nvidia Tegra ที่จะใช้ร่วมกับเครื่องเล่น Zune HD ทำให้ Zune Phone น่าจะเป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนที่เก่งด้านบันเทิงเอามาก ๆ ตัวหนึ่งเลยทีเดียว อย่างน้อยก็สามารถเล่นไฟล์วิดีโอที่มีความละเอียดถึง 720 พิกเซลและรองรับเกม 3 มิติแบบสบายบรื๋อ

สเปคคร่าว ๆ ของ Zune Phone คือหน้าจอสัมผัส 272 x 480 พิกเซล น้ำหนักเบามากเพียง 70 กรัม รองรับ Wi-Fi และพอร์ต HDMI โอนถ่ายไฟล์มีเดียคุณภาพสูงมากอย่างรวดเร็ว แต่ที่กำลังรอการตรวจสอบความชัวร์ก็คือ Zune Phone ยังไม่แน่ใจว่าจะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 7 ด้วยหรือไม่ แต่ดูแนวโน้มแล้วยังไง๊ ยังไงก็คงต้องติดตั้งมาให้ละครับ

เอาล่ะนี่คือหมัดแรกที่ Microsoft จะเอาคืนจาก Apple หลังเสียศูนย์ให้คู่แข่งชิงความโดดเด่นอยู่เสียนาน และต้องกันต่อไปว่าหมัดสวนของ iPhone 4.0 ในเดือนมิถุนายนนี้จะทำให้ Zune Phone จุกหรือไม่


เรียบเรียงโดย : Platform
ที่มา : unwiredview

About Author

admin

admin

Partners