หลุด Samsung Galaxy 2 และ S5620 Monte ก่อนเปิดตัวในงาน MWC

โดย Bluecosmos | 30 มกราคม 2553 เมื่อ 19:41 น. | อ่าน 27
ดูเหมือน Samsung จะออกโทรศัพท์มือถือออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือน Galaxy ที่ออกรุ่นแรกมาแล้วหายไปนาน ตอนนี้รุ่นทายากของมันก็เผยโฉมแล้ว และ Monte รุ่นกลาง Spec เทพ

               คาดว่า Samsung จะเริ่มลงตลาด Android อย่างจริงจังซะที หลังมีข้อมูลเกี่ยวกับ Samsung Galaxy 2 ซึ่งมาเป็นกองทัพ Android อีกตัว และ S5620 Monte โดยรุ่น Monte จะมาในราคาระดับกลาง

               ดูเหมือนว่าหลังจากที่ Samsung จะปล่อย Android รุ่นแรก อย่าง Galaxy ก็เงียบหายไปนาน แต่ก็ซุ่มออกๆมาบ้างอย่างเช่น Spica รุ่นตัด Spec ของ Galaxy การกลับมาจริงจังกับ Android คราวนี้พร้อมกับอาวุธเต็มสูบอย่าง Galaxy 2 และ Monte เหมือนเป็นการบอกอะไรบางอย่างกับคู่แข่งที่มีชื่อยี่ห้อ 3 ตัว

               โดย Samsung ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Galaxy 2 แต่ก็มี Spec คร่าวๆหลุดออกมาแล้ว ซึ่งใช้ Spec ที่ถือว่าเป็นมาตรฐานสำหรับ Android ในปัจจุบัน นั่นคือ CPU Snapdragon 1GHz จอสัมผัส 3.7" AMOLED capacitive และมีหน่วยความจำในตัวมากถึง 32GB จาก Spec ที่ว่ามันก็น่าดึงดูดจะแย่แล้ว ถ้ายังไม่พอเพราะว่าการรองรับการเชื่อมต่อทำได้ดีนั่นก็คือมีรูเสียบหูฟัง 3.5" มาให้ มีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.1 โดย Galaxy 2 พร้อมมาตีตลาดทั่วโลก Q2 ปีนี้ และจะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน MWC เดือนกุมภาพันธ์

               ส่วน S5620 Monte เป็นโทรศัพท์มือถือจอ Touchscreen พร้อมมี Candybar ให้ด้านล่าง ใช้ระบบ TouchWiz UI มีหน้าจอสัมผัส 3" capacitive , กล้อง 3 หรือ 5 ล้านพิกเซล , รองรับ 3G HSDPA, Wi-Fi, GPS, Bluetooth, รูเสียบหูฟัง 3.5", หน่วยความจำภายใน 200 MB และเพิ่มได้โดยใช้ microSD card และเช่นเดียวกัน Monte ก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน MWC ปีนี้ ซึ่งจะมีขึ้นเพียงอีกไม่กี่วัน

ภาพ Samsung Monte
    

    

เรียบเรียงโดย : Bluecosmos
อ้างอิงจาก : GSMArena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners